M
16:37 | 20/08/2018

Thái Lan chờ Malaysia 'giải cứu' để gặp Việt Nam ở vòng 1/8 Asiad 18

Thua Uzbekistan với tỷ số 0-1 ở lượt trận cuối bảng B, Thái Lan tụt xuống vị trí thứ 3 với 2 điểm, hiệu số -1. Lúc này, Thái Lan đang như ngọn đèn trước gió bởi có thể bị loại bất cứ khi nào, và nếu đi tiếp thì người Thái sẽ chạm trán Việt Nam ở vòng 1/8 Asiad 18.

thai lan cho malaysia giai cuu de gap viet nam o vong 18 asiad 18 Olympic Việt Nam – Nhật Bản: Khẳng định mình nhưng vẫn giấu bài
thai lan cho malaysia giai cuu de gap viet nam o vong 18 asiad 18 Việt Nam có nên chọn đối thủ ở vòng 1/8 Asiad 18 hay không?
thai lan cho malaysia giai cuu de gap viet nam o vong 18 asiad 18 Việt Nam là đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành quyền vào vòng 1/8

Hôm qua, đội tuyển Olympic Việt Nam đã chơi rất xuất sắc để lần đầu tiên giành chiến thắng trước Nhật Bản với tỷ số 1-0, qua đó đứng đầu bảng D với 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận. Đối thủ của thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng 1/8 tới sẽ là đội đứng thứ 3 theo thứ tự ưu tiên ở các bảng B/E/F.

thai lan cho malaysia giai cuu de gap viet nam o vong 18 asiad 18
Thái Lan (ảo đỏ) đang chờ Malaysia giải cứu để gặp Việt Nam ở vòng 1/8 Asiad 18. Ảnh: Dân trí

Lúc này, bảng B đã ngã ngũ với kết quả là Uzbekistan nhất bảng với 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận, Bangladesh nhì bảng với 4 điểm, còn Thái Lan tụt xuống vị trí thứ 3 với 2 điểm, hiệu số -1. Cơ hội đi tiếp đối với Thái Lan là vẫn còn, nhưng bị phụ thuộc vào kết quả của hai bảng E, F.

Hiện, Thái Lan đang xếp thứ 4 trong top các đội đứng thứ 3 tốt nhất, sau chủ nhà Indonesia (3 điểm, +3), UAE (3 điểm, +1) và Pakistan (3 điểm, -6). Đội bóng xứ sở Chùa vàng sẽ đi tiếp nếu như các đội Kyrgyzstan, Bahrain (bảng E), Myanmar và Triều Tiên (bảng F) không thể giành chiến thắng ở lượt đấu cuối.

Cụ thể, nếu cả 4 đội này đều thua ở lượt đấu cuối thì họ chỉ có được 1 điểm và sẽ bị loại. Trong trường hợp cả 4 đội trên đều hòa, thì mỗi đội sẽ giành được 2 điểm nhưng lại thua người Thái về hiệu số bàn thắng bại (Kyrgyzstan -2, Bahrain -6, Myanmar -3 và Triều Tiên -3).

Vậy, xét về thực lực, trình độ và tình hình hiện tại giữa các đội trong bảng, thì nhiều khả năng Hàn Quốc sẽ đánh bại đối thủ yếu Kyrgyzstan để đứng nhì bảng E, Myanmar và Triều Tiên sẽ rất khó để giành chiến thắng trước hai đội đang tạm đứng đầu bảng lần lượt là Iran và Ả Rập Xê Út.

Như vậy, đội bóng xử sở Chùa Vàng có đi tiếp hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào kết quả trận đấu giữa Malaysia và Bahrain. Lúc này, Malaysia đã chắc chắn đứng đầu bảng E trước lượt đấu cuối nên nhiều khả năng, đội bóng này sẽ giữ sức cho các trụ cột để quyết chiến với Nhật Bản ở vòng 1/8.

Nếu Bahrain có thể gây bất ngờ ở lượt đấu cuối, tức là giành chiến thắng trước Malaysia, cùng với việc Hàn Quốc thắng Kyrgyzstan thì đội bóng này sẽ đứng thứ 3 bảng E với 4 điểm. Đội bị loại lúc này sẽ là Thái Lan, còn Bahrain sẽ chạm trán đội tuyển Olympic Việt Nam ở vòng 1/8.

Có lẽ, người Thái lúc này đang chờ đợi được Malaysia “giải cứu” để giành quyền đi tiếp với tư cách là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 xuất sắc nhất. Điều đó có nghĩa là Malaysia sẽ tung đội hình mạnh nhất vào sân để hạ Bahrain, đứng đầu bảng E với 9 điểm tuyệt đối sau 3 lượt trận.

Tóm lại, xét trên mọi tình huống và dựa trên thực lực, tình hình giữa các đội trong các bảng E và F thì khả năng cao nhất, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan hoặc Bahrain ở lượt đấu cuối. Người hâm mộ Việt Nam đang chờ đợi trận thư hùng giữa hai trong số các đội được đánh giá mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Trung Nguyên

Nguồn :