Tài trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu đến từ các nước thành viên IBEC

Hiện thực hóa cam kết luôn đồng hành và mang đến các giải pháp tài chính hiệu quả, tiện ích, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa ra mắt gói sản phẩm tài trợ doanh nghiệp xuất - nhập khẩu đến/từ các nước thành viên Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC).
Tài trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu đến từ các nước thành viên IBEC Ông Đỗ Quang Hiển được vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú
Tài trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu đến từ các nước thành viên IBEC Cơ hội phát triển, thúc đẩy hợp tác thương mại song phương giữa các nước Đông Âu và Việt Nam
Tài trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu đến từ các nước thành viên IBEC SHB dành nhiều ưu đãi vượt trội cho khách hàng cá nhân

Theo đó, từ ngày 28/9/2018, SHB cung cấp gói sản phẩm tài trợ dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu đến/từ các nước thành viên IBEC bao gồm: Nga, Bulgari, Mông Cổ, Ba Lan, Romani, Slovakia, Séc và các thành viên khác với tỷ lệ tài trợ lên đến 90% nhu cầu vốn.

Bên cạnh đó, SHB miễn phí tư vấn và thiết kế các giải pháp tài chính, sản phẩm, dịch vụ; tư vấn và thiết kế giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng với mức phí dịch vụ ưu đãi: Miễn phí mở tài khoản, miễn phí duy trì/ quản lý tài khoản, giảm phí chuyển tiền, phí thanh toán quốc tế, phí tư vấn & xử lý bộ chứng từ xuất khẩu, phí định giá & quản lý kho hàng, phí trả nợ trước hạn… Với các hình thức cấp tín dụng đa dạng như: Cho vay ngắn hạn theo món từng lần hoặc theo hạn mức tín dụng, Phát hành các loại bảo lãnh, phát hành thư tín dụng, SHB mong muốn đồng hành và mang đến cho các khách hàng các giải pháp tài chính phù hợp, linh hoạt và hiệu quả.

Tài trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu đến từ các nước thành viên IBEC

IBEC là một trong hai đối tác tài chính quốc tế tại Nga mà SHB ký kết hợp tác chiến lược toàn diện trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã chứng kiến Lễ trao Hợp đồng tín dụng khung giữa ngân hàng SHB và IBEC.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, IBEC sẽ cấp khoản vay cho SHB với hạn mức ban đầu là 20 triệu Euro để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, các giao dịch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các nước thành viên của IBEC, hoạt động ngoại hối, huy động vốn, các hoạt động đồng tài trợ và bảo lãnh đối với các dự án hai bên cùng quan tâm.

Ngay sau lễ trao hợp tác, SHB đã nhanh chóng đưa vào triển khai gói sản phẩm tài trợ dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu đến/từ các nước thành viên IBEC. Đây là hành động bước đầu cụ thể hóa cam kết của SHB trong việc sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp, mở ra cơ hội phát triển, thúc đẩy hợp tác song phương giữa các nước Đông Âu và Việt Nam.

Với doanh số tài trợ thương mại lên tới 5 tỷ USD/năm, SHB đã và đang khẳng định vị thế vững chắc trong số các ngân hàng tài trợ thương mại hàng đầu Việt Nam.

Ngoài các sản phẩm Tài trợ thương mại truyền thống như LC nhập khẩu, LC xuất khẩu; nhờ thu nhập khẩu; nhờ thu xuất khẩu, SHB còn cung cấp cho khách hàng các sản phẩm khác như Chiết khấu Bộ chứng từ hàng xuất, bao thanh toán và phòng vệ rủi ro.

P.Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xã Thượng Phúc ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Xã Thượng Phúc ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Ngày 7/1, tại xã Thượng Phúc đã diễn ra Lễ ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2026. Đây là cuộc điều tra có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm thu thập thông tin đầy đủ, toàn diện về các cơ sở kinh tế đang hoạt động, phục vụ công tác hoạch định chính sách và điều hành phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.
Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị chu đáo, an ninh, an toàn, đúng quy định

Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị chu đáo, an ninh, an toàn, đúng quy định

Chiều 7/1, được sự ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Lê Hoài Trung - Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì buổi thông báo về Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIV tới các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
Dưới “mái nhà” đại đoàn kết toàn dân tộc, làm nên những mùa xuân

Dưới “mái nhà” đại đoàn kết toàn dân tộc, làm nên những mùa xuân

Mùa xuân không chỉ đánh dấu thời khắc mở đầu của một năm mới, mà còn là mùa của sự hồi sinh, khi vạn vật bừng tỉnh, cây cối đâm chồi nảy lộc, khởi nguồn cho chu kỳ sinh trưởng mới và hứa hẹn một năm no đủ, tràn đầy sinh khí.
Phường Nghĩa Đô kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại ngõ 82 Trần Cung

Phường Nghĩa Đô kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại ngõ 82 Trần Cung

Ngày 7/1, ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn tại nhà số 24, ngõ 82 phố Trần Cung, lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Nghĩa Đô đã kịp thời có mặt tại Bệnh viện E để thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân đang điều trị.
Tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh tại Hà Nội giảm mạnh

Tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh tại Hà Nội giảm mạnh

Năm 2025 khép lại với những gam màu tích cực trong bức tranh an toàn giao thông Thủ đô. Trên địa bàn Hà Nội, tai nạn giao thông đã giảm đồng bộ cả ba tiêu chí so với năm 2024. Đặc biệt, các vụ tai nạn liên quan đến vi phạm nồng độ cồn và trong lứa tuổi học sinh ghi nhận mức giảm sâu, cho thấy hiệu quả rõ nét từ các giải pháp quản lý, tuyên truyền và ý thức chấp hành pháp luật giao thông đang dần được nâng lên.
Những điều cần biết khi tham gia các kỳ thi riêng

Những điều cần biết khi tham gia các kỳ thi riêng

Vài năm trở lại đây, ngày càng nhiều cơ sở giáo dục đại học tổ chức các kỳ thi riêng để phục vụ công tác tuyển sinh. Điều này góp phần đa dạng hóa phương thức xét tuyển, đồng thời mở rộng cơ hội cho thí sinh.
Hà Nội tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 33

Hà Nội tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 33

Chiều 7/1, Thành uỷ - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên có thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 33) năm 2025.

Tin khác

Bắt đầu Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Bắt đầu Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tổng điều tra kinh tế năm 2026 do Bộ Tài chính chủ trì triển khai trê phạm vi toàn quốc. Mục đích nhằm thu thập thông tin về các đơn vị sản xuất kinh doanh nhằm phục vụ việc đánh giá thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; làm cơ sở đánh giá tình hình, xây dựng kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.
Ngành thuế TP.HCM thu gần 620.000 tỷ đồng trong năm 2025

Ngành thuế TP.HCM thu gần 620.000 tỷ đồng trong năm 2025

Đây là thông tin đáng chú ý được đại diện Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết tại Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 do Cục Thuế TP.HCM tổ chức ngày 6/1/2026.
Kinh tế số trở thành nhân tố tạo khác biệt về tăng trưởng ở địa phương

Kinh tế số trở thành nhân tố tạo khác biệt về tăng trưởng ở địa phương

Năm 2025, kinh tế số tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, gắn chặt với tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
Tiền lương từ 5 triệu đồng trở lên phải chuyển khoản để được trừ thuế

Tiền lương từ 5 triệu đồng trở lên phải chuyển khoản để được trừ thuế

Theo quy định mới tại Nghị định 320/2025/NĐ-CP của Chính phủ về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), các khoản chi trả tiền lương, tiền công từ 5 triệu đồng trở lên cho người lao động bắt buộc phải thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt nếu doanh nghiệp muốn được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý, tác động trực tiếp đến hoạt động tài chính - kế toán của doanh nghiệp kể từ kỳ tính thuế TNDN năm 2025.
Cá nhân không được đồng thời làm đại lý bảo hiểm cho nhiều doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ

Cá nhân không được đồng thời làm đại lý bảo hiểm cho nhiều doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, cá nhân đang làm đại lý bảo hiểm cho một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ không được đồng thời làm đại lý bảo hiểm cho doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ khác.
10 sự kiện nổi bật của ngành Tài chính năm 2025

10 sự kiện nổi bật của ngành Tài chính năm 2025

Bộ Tài chính vừa công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành Tài chính năm 2025. Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp tài chính sáng tạo, cùng chính sách tài khóa linh hoạt, hiệu quả, ngành Tài chính đã vượt qua khó khăn, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ tài chính - ngân sách, góp phần củng cố ổn định kinh tế vĩ mô và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Tín dụng xanh: Dòng vốn cho cam kết Net Zero vẫn “khát” cơ chế dẫn dắt

Tín dụng xanh: Dòng vốn cho cam kết Net Zero vẫn “khát” cơ chế dẫn dắt

Cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 đang tạo sức ép ngày càng lớn lên hệ thống tài chính trong việc dịch chuyển dòng vốn sang các hoạt động xanh, bền vững. Dù được kỳ vọng là kênh dẫn vốn chủ lực cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tín dụng xanh tại Việt Nam vẫn bộc lộ khoảng cách đáng kể giữa nhu cầu thị trường và khả năng cung ứng, đặt ra yêu cầu cấp thiết về một cách tiếp cận đồng bộ hơn từ chính sách đến thực thi.
Hướng dẫn chi tiết bán tài sản công, lựa chọn đối tác liên doanh, liên kết

Hướng dẫn chi tiết bán tài sản công, lựa chọn đối tác liên doanh, liên kết

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 120/2025/TT-BTC hướng dẫn một số điều của Nghị định số 186/2025/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng tài sản công. Thông tư làm rõ nhiều nội dung quan trọng, từ trình tự, thủ tục bán tài sản công theo phương thức niêm yết giá, đến việc lựa chọn đối tác liên doanh, liên kết, quy chế quản lý, sử dụng tài sản công và các biểu mẫu công khai.
Dự báo thị trường vàng và tỷ giá USD năm 2026: Xu hướng phân hóa rõ nét

Dự báo thị trường vàng và tỷ giá USD năm 2026: Xu hướng phân hóa rõ nét

Những dự báo mới nhất của Ngân hàng UOB cho thấy năm 2026 nhiều khả năng sẽ là giai đoạn bản lề của thị trường tài chính toàn cầu, với xu hướng USD suy yếu dần và vàng tiếp tục nổi lên như kênh trú ẩn an toàn hàng đầu. Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn tiềm ẩn nhiều bất định, sự phân hóa này được đánh giá sẽ tác động rõ nét tới tỷ giá, chính sách tiền tệ cũng như chiến lược đầu tư tại Việt Nam.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hàng loạt doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hàng loạt doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán, chủ yếu liên quan đến sai phạm trong công bố thông tin, báo cáo sử dụng vốn và giao dịch với bên liên quan.
Xem thêm
Phiên bản di động