M
11:37 | 02/09/2018

Quận Long Biên: Tri ân người có công nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018), Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Long Biên đã tới thăm, tặng quà tới 116 gia đình người có công là cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày...

Luôn trân trọng, tri ân người có công
6.355 gia đình người có công được hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà
Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội: Nhiều hoạt động 'Đền ơn đáp nghĩa'

Đoàn lãnh đạo quận Long Biên do đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, Ban chỉ huy quân sự, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận đã đến thăm, tặng quà gia đình 3 người có công tiêu biểu, đó là: Ông Hoàng Phú - cán bộ lão thành cách mạng hiện đang sinh sống ở phường Ngọc Thuỵ; ông Ngô Quang Sỹ- cán bộ tiền khởi nghĩa ở phường Ngọc Lâm và ông Trương Văn Hoạt - chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày hiện đang sinh sống ở phường Việt Hưng.

Lãnh đạo quận Long Biên tặng quà tới ông Trương Văn Hoạt - chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày hiện đang sinh sống ở phường Việt Hưng. Ảnh: Phùng Thị Thúy

Tại buổi thăm hỏi, tặng quà, thay mặt đoàn, các đồng chí lãnh đạo Quận đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự cống hiến của các gia đình, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công lao, đóng góp của các gia đình chính sách cho cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay.

Các đồng chí lãnh đạo quận cũng đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình người có công; tặng quà và chúc các gia đình chính sách có thật nhiều sức khỏe; tích cực động viên con, cháu phát huy truyền thống gia đình thi đua học tập và phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa.

UBND quận Long Biên cho biết, nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, UBND Thành phố Hà Nội đã tặng mức quà 1.000.000 đồng/suất và UBND quận Long Biên tặng mức quà 500.000 đồng/suất gửi tới 116 người có công trên địa bàn, trong đó, quận Long Biên có: 7 người là cán bộ lão thành cách mạng (hoạt động cách mạng từ trước ngày 1/1/1945); 23 người là cán bộ tiền khởi nghĩa (hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa Cách mạng Tháng 8 năm 1945); 80 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 6 gia đình người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Kỷ niệm chương "Tổ Quốc ghi công" hoặc Bằng "Có công với nước", người trong gia đình được tặng Kỷ niệm chương "Tổ quốc ghi công" hoặc Bằng "Có công với nước".

Lãnh đạo phường Ngọc Lâm đến thăm, tặng quà ông Nguyễn Hồng Phiếu - cán bộ tiền khởi nghĩa tổ dân phố số 20 phường Ngọc Lâm. Ảnh: Nguyễn Thanh Trang

Cùng với đoàn công tác của quận, tại các phường có người có công, Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các phường cũng đã tổ chức các đoàn tới thăm, tặng quà các gia đình người có công, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Nguồn :