M
07:38 | 01/07/2018

Ô tô nhập khẩu bất ngờ giảm hơn 1/3 số lượng

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho biết, trong tuần qua, số lượng ô tô nguyên chiếc được đăng ký giấy tờ hải quan vào Việt Nam chỉ đạt 385 chiếc, với tổng giá trị ước đạt 12,9 triệu USD, trong khi đó số lượng ô tô nhập khẩu tuần trước đó đạt 1.400 chiếc.

o to nhap khau bat ngo giam hon 13 so luong Sẽ nghiên cứu điều chỉnh giá vé buýt City tour hai tầng
o to nhap khau bat ngo giam hon 13 so luong Hơn 5.000 du khách kẹt tại đảo Cô Tô đang về đất liền
o to nhap khau bat ngo giam hon 13 so luong Nhiều tỉnh miền núi bị mất điện do mưa lũ

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam có tới 72% xe xuất xứ từ Thái Lan.

o to nhap khau bat ngo giam hon 13 so luong
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc giảm hơn 1/3 số lượng so với tuần trước

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; tiếp theo là xe ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại), đồng thời vẫn tiếp tục không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu. Cụ thể, đã có 299 chiếc ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục đăng ký nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 9,6 triệu USD, chiếm 78% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống trong tuần chủ yếu là xe có xuất xứ từ: Thái Lan với 212 chiếc, trị giá đạt 4,8 triệu USD, Hoa Kỳ với 65 chiếc, trị giá là 3,6 triệu USD. Còn lại là các loại xe có xuất xứ từ Nhật Bản, Thụy Điển, Indonesia, Canada và Đức.

Về xe tải, trong tuần chỉ có 64 chiếc xe ô tô tải, với trị giá 1,1 triệu USD được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam. Số ô tô tải này chỉ chiếm 17% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu trong tuần và đều có xuất xứ từ Thái Lan.

Còn lại là ô tô các loại khác với 22 chiếc đăng ký nhập khẩu, trị giá là 2,2 triệu USD.

Nguồn :