M
17:54 | 11/01/2016

Những hình ảnh đẹp mê hồn của loài chim bói cá khi săn mồi dưới nước

Nhiếp ảnh gia Jeroen Stel, 41 tuổi đã có những hình ảnh tuyệt đẹp khi ghi lại được cảnh chú chim bói cá đang bắt mồi trong vùng Naarden, Hà Lan. Loài chim bói cá có đặc điểm là phần đầu to, mỏ nhọn và dài, chân ngắn, lùn, có bộ lông sáng, sặc sỡ, loài chim này có thể lặn xuống độ sâu 10 mét.

Kể chuyện bằng hình ảnh: “Con gái thật tuyệt”
Hình ảnh Việt Nam tuyệt đẹp qua ống kính phượt thủ
Chim bói cá lao xuyên qua làn nước để săn mồi. Chúng dùng cái mỏ lớn của mình để kẹp những con cá đang bơi trong nước.
Một bói cá bay khỏi mặt nước với con cá trong miệng của nó. Nhiếp ảnh gia Stel  đã ghi lại quá trình bay lên không trung bằng máy ảnh với tốc độ màn trập 1 / 4.000
Nhiếp ảnh gia Stel - một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã chuyên nghiệp - người đã có 20 năm kinh nghiệm chụp ảnh các loài chim cho biết: Những con chim bói cá có đôi mắt hết sức đặc biệt, nó có thể nhìn xuyên qua mặt nước mà không bị cản trở.
 Chim bói cá có thể lặn sâu đến 10 mét và phi lên không trung một cách nhanh chóng với tốc độ đập cánh lên đến tám lần trên mỗi giây.
 Để có thể bắt được những con cá dưới nước loài chim này cần phải giữ cho đầu của nó gần như bất động, hai cánh và đuôi làm nhiệm vụ giữ cân bằng dưới nước. Một số chim bói cá có thể lặn sâu đến 15-20m.
 Loài chim bói cá có bộ lông không thấm nước khiến chúng có thể dễ dàng bắt mồi dưới nước và bay lên mà không lo bị trọng lượng của nước cản trở.
Chim bói cá thường sống ở khu vực có nhiều sông, ao, hồ, những vùng nước nông.
 Thức ăn chủ yếu của bói cá là các loại cá nhỏ hoặc côn trùng, ếch nhái...
 Bói cá đang nằm trong danh sách các loài cần bảo tồn ở châu Âu vì sự sụt giảm về số lượng.

Nguồn :laodong.com.vn