M
19:19 | 02/07/2018

Nhiều sản phẩm mạo danh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Việt Nam vừa cho biết, gần đây, một số đối tượng đã mạo danh Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam để quảng cáo sản phẩm, nhất là dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền… làm ảnh hưởng uy tín của Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

nhieu san pham mao danh vien han lam kh cn viet nam Người tiêu dùng bị lừa đến bao giờ?
nhieu san pham mao danh vien han lam kh cn viet nam Người tiêu dùng nên thận trọng cam giá rẻ
nhieu san pham mao danh vien han lam kh cn viet nam
Nghiên cứu natto rutin làm thuốc điều trị tai biến mạch máu não tại Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam.

Hình thức phổ biến là trên bao bì sản phẩm ghi các thông tin: địa chỉ của Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam; tư vấn bởi Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam; chuyển giao từ đề tài/kết quả nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam…

Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam khẳng định, không chịu trách nhiệm về các thông tin liên quan hoạt động của đơn vị được đăng tải trên website của đơn vị và của các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam. Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam cũng không chịu trách nhiệm về các thông tin quảng cáo sản phẩm trên các trang mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng thuộc các tổ chức, đơn vị không thuộc Viện.

Đồng thời, đề nghị mọi thông tin quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam nêu rõ nguồn gốc xuất xứ, tên đơn vị nghiên cứu, địa chỉ liên lạc của tổ chức, cá nhân có trách nhiệm trả lời các hỏi đáp về sản phẩm.

Trước thực trạng nêu trên, Viện Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam đã có công văn đề nghị các đơn vị trực thuộc rà soát, báo cáo các sản phẩm đã chuyển giao, hợp tác liên kết với doanh nghiệp, thương mại hóa được lưu hành trên thị trường. Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam sẽ xây dựng một trang web giới thiệu các sản phẩm của các đơn vị trực thuộc.

Khi các tổ chức, cá nhân quảng cáo các sản phẩm có liên quan, phải chỉ dẫn thông tin sản phẩm tới website của Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam hoặc của đơn vị trực thuộc; sản phẩm không có trong website của Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam là sản phẩm mạo danh.

Theo Thanh Quý/nhandan.com.vn

Nguồn :