M
14:27 | 17/07/2016

Nhiều sản phẩm L’Oreal giả tràn lan trên thị trường và trang mạng

(LĐTĐ)  Trong đó, hai sản phẩm sáp vuốt tóc và gel vuốt tóc không hề có trong doanh mục sản phẩm của L’Oreal cũng được gian thương gắn mác thương hiệu này.

nhieu san pham loreal gia tran lan tren thi truong va trang mang 32 doanh nghiệp dược, mỹ phẩm bị xử phạt
nhieu san pham loreal gia tran lan tren thi truong va trang mang Thu hồi hai sản phẩm mỹ phẩm của Hàn Quốc
nhieu san pham loreal gia tran lan tren thi truong va trang mang Tạm giữ gần 100 thùng mỹ phẩm “dỏm”

Theo đại diện công ty L’Oreal cho biết, sau một thời gian bị kiểm tra gắt gao tại Hà Nội, TP.HCM, họ đã phát hiện ra nhiều loại mỹ phẩm giả thương này được bán tràn lan trên thị trường.

Trong đó, hai sản phẩm: sáp vuốt tóc, gel vuốt tóc dán mác L’Oreal được bán phổ biến tại các cửa hàng phụ liệu tóc, các salon tóc và trên các trang mạng như Family Deal, Mua rẻ, Sáp vuốt tóc cho Nam, Mỹ phẩm cho nam...... đang được rao bán với giá 55.000– 80.000 đồng/hộp.

nhieu san pham loreal gia tran lan tren thi truong va trang mang

Sáp tóc giả L’Oreal đang đươc bày bán tràn lan trên thị trường mạng.

“Điều đáng nói là các sản phẩm này L’Oreal chưa bao giờ sản xuất, không hề có trong danh mục hàng của L’Oreal Professionnel. Người tiêu thụ sản phẩm này có thể chịu những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và tính mạng. Chúng tôi thực sự lo lắng”- vị đại diện này nói.

Cũng theo đại diện này, một số trang mạng thậm chí còn hướng dẫn cách phân biệt hàng giả và hàng thật đối với loại sản phẩm wax và gel giả mạo mà L’Oreal chưa bao giờ sản xuất và đã có vài ngàn người là nạn nhân của loại sản phẩm giả mạo này trong thời gian qua.

nhieu san pham loreal gia tran lan tren thi truong va trang mang
Sản phẩm giả mới của Mascara Maybelline với giá bán từ 75,000 đồng – 100,000 đồng/vỉ gây hại khôn lường cho sức khoẻ người sử dụng.

Tại các chợ và trên các trang mạng trên cả nước, và tại một số cửa hàng mỹ phẩm trong tháng qua cũng đã xuất hiện sản phẩm giả mới của Mascara Maybelline với giá bán từ 75,000 đồng – 100,000 đồng/vỉ bao gồm 3 sản phẩm: chuốt mi, kẻ mắt nước và phấn phủ.

Theo kết quả kiểm tra từ phòng thí nghiệm, thành phần nguyên liệu trong các loại sản phẩm chuốt mi giả mang tên Colossal màu vàng chứa nhiều hóa chất công nghiệp độc hại, gây viêm nhiễm mi mắt và bệnh viêm kết mạc sau thời gian sử dụng.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên hãng mỹ phẩm L’Oreal gửi đi cảnh báo tới người tiêu dùng về sản phẩm của thương hiệu này được làm giả và bày bán trên thị trường với giá rẻ hơn nhiều lần với sản phẩm chính hãng.

Nguồn :