M
20:52 | 11/02/2018

Nhiều cây xăng ở Hà Nội chỉ phục vụ 3 tiếng trong ngày mùng 1 Tết

Thông tin từ Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, Hà Nội có 104 địa điểm mở cửa bán hàng từ mùng 1 Tết (16.2). Người dân cần đổ đầy bình xăng cho phương tiện của mình vì các cây xăng mở cửa phục vụ rất hạn chế.

nhieu cay xang o ha noi chi phuc vu 3 tieng trong ngay mung 1 tet Cây xăng chỉ được nhập một nguồn hàng duy nhất: Lo độc quyền?
nhieu cay xang o ha noi chi phuc vu 3 tieng trong ngay mung 1 tet Người mua xăng hưởng lợi nhờ cách tính thuế?

Để đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong dịp Tết Mậu Tuất được thường xuyên, liên tục, chủ động xử lý điều tiết hàng hóa khi có biến động về cung cầu tại địa bàn thành phố Hà Nội, Vụ Thị trường trong nước cho biết, tất cả các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng kinh doanh xăng dầu mở cửa bán hàng phục vụ đến 30 Tết (15.2).

nhieu cay xang o ha noi chi phuc vu 3 tieng trong ngay mung 1 tet
Nhiều cây xăng tại Hà Nội chỉ mở cửa phục vụ 3 giờ vào ngày mùng 1 Tết Mậu Tuất. Ảnh: Đức Thành

Đồng thời, có 104 điểm đăng ký mở cửa bán hàng từ ngày 16.2. Các ngày mùng 2 và mùng 3 Tết có thêm 79 cửa hàng tiếp tục mở cửa đón khách trở lại. Từ ngày mùng 4 Tết, phần lớn các siêu thị kinh doanh thực phẩm thiết yếu, các chợ và các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Hà Nội sẽ đồng loạt mở cửa phục vụ bình thường.

Dựa trên danh sách 104 cửa hàng phục vụ vào ngày mùng Tết, có thể nhận thấy chỉ có 15 siêu thị, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng mở cửa từ mùng 1 Tết để phục vụ nhu cầu mua bán thiết yếu của người dân. Đó là các đơn vị thuộc Cty CP Nhất Nam, Cty TNHH Aeonmall Him Lan, TCty Thương mại Hà Nội, Cty CP thương mại và dịch vụ tổng hợp Đức Thành, Cty Cp công nghệ thực phẩm Vinh Anh.

Việc rất ít các siêu thị và Trung tâm thương mại mở cửa phục vụ vào ngày mùng 1 Tết cũng rất dễ hiểu vì lý do trước đó người dân đã mua sắm đầy đủ để chuẩn bị đón giao thừa. Ngoài lý do về nhu cầu của người dân thì mức độ tiêu thụ (nếu có) cũng rất hãn hữu.

Tuy nhiên, chỉ có 89 cây xăng phục vụ khách hàng trên địa bàn toàn thành phố lại là bài toán khá nan giải nếu như trước đó người dân không có sự chuẩn bị.

Trong ngày mùng 1 Tết, để tìm được một chỗ đổ xăng sẽ không hề dễ dàng. Ngay kể cả các cây xăng có mở cửa phục vụ thì thời gian cũng rất hạn chế khi có tới 9/89 cây xăng phục vụ từ 7h – 24h; một số ít phục vụ từ 5h – 21h và đại đa số chỉ phục vụ nửa buổi từ 13h – 21h; đặc biệt có một vài cây xăng chỉ mở cửa phục vụ đúng từ 12h – 15h giờ trong ngày mùng 1.

Theo PV/ laodong.vn

Nguồn :