M
09:58 | 02/04/2018

Nam Trương và Tuấn Anh cặp đôi đại diện team Hồ Hoài Anh bước vào bán kết Sing my song

Tối qua (1/4), tập 5 Sing my song - Bài hát hay nhất sẽ lên sóng truyền hình VTV3. 7 cá tính âm nhạc của đội Hồ Hoài Anh, chính là những thí sinh đầu tiên bước vào vòng Trại sáng tác. Tại vòng thi này, team Hồ Hoài Anh còn có sự hỗ trợ của nhà sản xuất âm nhạc Slim V, và mỗi thí sinh sẽ sáng tác 1 ca khúc trong vòng 24h theo chủ đề mà HLV đưa ra.

tin nhap 20180402085924 Con trai nhạc sĩ Đinh Quang Tuấn "gây sốt" với ca khúc "Bão"
tin nhap 20180402085924 Tập cuối vòng Tinh hoa "quy tụ" hàng loạt nhạc sĩ nổi tiếng của showbiz Việt
tin nhap 20180402085924
HLV Hồ Hoài Anh giao chủ đề cho từng thí sinh.

Đồng hồ bắt đầu đếm ngược thì 7 thí sinh đã dành thời gian trang trí căn phòng của mình để có thể vừa sáng tác, vừa nghỉ ngơi và tạo không gian thoải mái tăng cảm xúc khi sáng tác. HLV Hồ Hoài Anh và Slim lần lượt đến từng phòng và giao chủ đề cho từng thí sinh.

Gin Tuấn Kiệt nhận chủ đề "Mạng xã hội", Shin Hồng Vịnh nhận chủ đề "Quốc tế", Bùi Lan Hương nhận chủ đề "Gợi cảm", Đinh Tuấn Anh nhận chủ đề "Xã hội", Khả Linh nhận chủ đề "Nhân văn", Nam Trương nhận chủ đề "Tình yêu" và cuối cùng là Quốc Huy với chủ đề "Việt Nam". Hồ Hoài Anh cho rằng cái khó khăn nhất chính không phải việc bị gò bó trong 24h mà là khi nhận chủ đề mỗi thí sinh phải đặt ra được vấn đề sâu sắc và đặc biệt.

tin nhap 20180402085924
Đinh Tuấn Anh đi tiếp vào vòng trong.

Slim V và Hồ Hoài Anh đã dành rất nhiều thời gian để hướng dẫn từng thí sinh về cách triển khai giai điệu và ca từ. Nam HLV sẵn sàng chê và bỏ đi những ca khúc viết không hay và bắt thí sinh viết lại ca khúc mới. Đặc biệt, Hồ Hoài Anh còn đưa bạn gái của Nam Trương đến để giúp học trò có những cảm xúc chân thật nhất khi viết về chủ đề "Tình yêu".

Bùi Lan Hương chia sẻ cô không muốn mang một ca khúc "ê a" lên sân khấu như vòng thi trước vì không muốn lập lại chính bản thân mình. Đinh Tuấn Anh khi nhận được chủ đề đã nảy ra giai điệu và ca từ về những người ở trong tù, sự gai góc và nhạy bén của anh đã được Hồ Hoài Anh và Slim V khen ngợi. Bên cạnh đó, với áp lực thời gian và sáng tác trong một môi trường mới lạ đã khiến trại sáng tác trở nên căng thẳng từng giờ.

tin nhap 20180402085924
Shin Hồng Vịnh dừng chân nhưng đã có sáng tác "để đời" tại Sing My Song.

Sau 24h áp lực, các thí sinh được bắt cặp và trình bày bản demo trước HLV Hồ Hoài Anh và Slim V. Các cặp đấu với nhau là: Nam Trương - Khả Linh, Shin Hồng Vịnh - Quốc Huy và cuối cùng là Bùi Lan Hương - Tuấn Anh - Gin Tuấn Kiệt. Kết quả, HLV Hồ Hoài Anh lựa chọn Shin Hồng Vịnh, Bùi Lan Hương, Nam Trương và Slim V lựa chọn Đinh Tuấn Anh đi tiếp vào vòng trong.

Chương trình nói lời chia tay với Gin Tuấn Kiệt, Khả Linh và Quốc Huy. Tuy nhiên, các thí sinh bị loại sẽ có cơ hội ở lại chương trình bằng "Chiếc vé may mắn", 2 thí sinh có lượt bình chọn cao nhất trên hệ thống bình chọn Saostar, sẽ có cơ hội quay trở lại đêm bán kết.

Diệp Anh

Nguồn :