M
11:00 | 04/04/2018

Muối và trứng gia cầm từ ASEAN không bị áp hạn ngạch thuế quan

Theo tin từ Bộ Công Thương, ngày 2/4 vừa qua, Bộ đã ban hành Thông tư số 03/2018/TT-BCT quy định cụ thể việc không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với sản phẩm muối và trứng gia cầm có xuất xứ từ các nước ASEAN.

muoi va trung gia cam tu asean khong bi ap han ngach thue quan Sau thịt, rau... đến lượt trứng gia cầm được dán tem truy xuất nguồn gốc
muoi va trung gia cam tu asean khong bi ap han ngach thue quan Trứng vịt, trứng gà... phải có 'lý lịch' mới được bán
muoi va trung gia cam tu asean khong bi ap han ngach thue quan Khánh thành nhà máy xử lý trứng công nghệ cao
muoi va trung gia cam tu asean khong bi ap han ngach thue quan
Muối và trứng giá cầm từ ASEAN sẽ không bị áp hạn ngạch thuế quan nhập khẩu

Theo đó, muối và trứng gia cầm có xuất xứ từ các nước ASEAN, cần phải đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN, có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa Mẫu D theo quy định của pháp luật hiện hành.

Mã số hàng hoá của mặt hàng muối và trứng gia cầm được quy định cụ thể như sau: Việc nhập khẩu muối và trứng gia cầm từ các nước ASEAN không thuộc phạm vi điều chỉnh của văn bản quy phạm pháp luật về việc công bố lượng hạn ngạch thuế quan và quy định nguyên tắc điều hành hạn ngạch thuế quan muối và trứng gia cầm hàng năm. Thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng muối và trứng gia cầm có xuất xứ từ các nước ASEAN thực hiện theo quy định của Chính phủ.

Nguồn :