M
10:14 | 19/10/2018

LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Thành lập Câu lạc bộ Nữ công

(LĐTĐ) Với mục đích tạo diễn đàn cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ huyện được giao lưu học hỏi, mở rộng kiến thức, tăng cường sự gắn bó, đoàn kết, vừa qua, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ Nữ công; đồng thời, tổ chức nói chuyện chuyên đề “Vai trò của Phụ nữ Việt Nam xưa và nay”, nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

ldld huyen ung hoa thanh lap cau lac bo nu cong Kiện toàn Câu lạc bộ Nữ công
ldld huyen ung hoa thanh lap cau lac bo nu cong LĐLĐ Thành phố Hà Nội kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Câu lạc bộ Nữ công LĐLĐ huyện Ứng Hòa được thành lập gồm 228 đồng chí là nữ ủy viên Ban Chấp hành, nữ cán bộ chuyên trách LĐLĐ huyện; nữ Chủ tịch, nữ Phó Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công và cán bộ phụ trách công tác nữ công CĐCS. Chỉ định Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ lâm thời gồm 9 đồng chí.Tại hội nghị, Câu lạc bộ cũng đã thảo luận và thông qua Quy chế hoạt động. Đối tượng kết nạp của Câu lạc bộ là nữ đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn toàn huyện.

ldld huyen ung hoa thanh lap cau lac bo nu cong

Lãnh đạo LĐLĐ huyện tin tưởng rằng sau khi đi vào hoạt động, Câu lạc bộ sẽ thực sự là tổ ấm, là cầu nối, là nơi dãi bày tâm sự, mái nhà chung của tất cả nữ cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ để trao đổi kinh nghiệm, xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong công tác và cuộc sống.

Cũng tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Toàn Thắng - Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã trực tiếp nói chuyện chuyên đề về “Vai trò của Phụ nữ Việt Nam xưa và nay”.

Trong đó, ôn lại lịch sử, chiến công và vai trò của phụ nữ trong quá trình đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước; những tấm gương phụ nữ hiện đại; những câu danh ngôn, trâm ngôn về phụ nữ,phẩm chất tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam; những kiến thức cơ bản về hạnh phúc gia đình, kỹ năng nuôi dạy con cái và phát huy vai trò của phụ nữ tham gia xây dựng quê hương, đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thông qua buổi nói chuyện, nữ cán bộ công đoàn huyện đã được trang bị thêm những kiến thức mới, kinh nghiệm hay. Từ đó, vận dụng linh hoạt trong cuộc sống và công việc để phát huy hơn nữa khả năng và vai trò của mình, đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần xây dựng quê hương Ứng Hòa ngày càng văn minh, hiện đại.

Nguyễn Minh

Nguồn :