Khoai tây Mỹ có trong siêu thị Fivimart
Khai trương Fivimart 131 Nguyễn Văn Cừ | |
Khai trương Siêu thị Fivimart 19 Trúc Khê |
Được các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đánh giá là “ông hoàng của các loại rau củ”, nhưng đa số bà nội trợ Việt Nam vẫn chưa hiểu đúng và đầy đủ giá trị của loại thực phẩm này.
Nhân dịp này, USPB tổ chức họp báo để cung cấp những điều chưa biết về khoai tây tươi Mỹ - thông tin bổ ích để người tiêu dùng Việt Nam hiểu những đặc điểm cơ bản của sản phẩm này: đa dạng về chủng loại, hàm lượng dinh dưỡng cao, tuyệt vời để chế biến món ăn và chất lượng tốt. Hiện nay khoai tây tươi Mỹ đã được bày bán rộng rãi tại các hệ thống siêu thị trên cả nước như Fivimart, Citimart, Coopmart, Metro, Big C, Lotte, Maximark…
Khoai tây có thể dùng để nướng, luộc, hấp, áp chảo, khoai tây nghiền, nấu xúp, làm salad… có loại thực phẩm nào đa dụng hơn khoai tây? Hoa Kỳ cung cấp rất nhiều giống khoai tây chất lượng cao và có thể đáp ứng những nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng. Đa dạng về kích cỡ, màu sắc, kết cấu và hương vị, các loại khoai tây Mỹ tạo nhiều cơ hội lựa chọn cho từng ứng dụng.
Công ty Cổ phần Nhất Nam, hệ thống Siêu thị Fivimart, Hội đồng khoai tây Hoa Kỳ (USPB) giới thiệu 4 chủng loại khoai tây tươi Mỹ với người tiêu dùng Việt Nam |
Khoai tây nâu Mỹ: Là loại khoai tây có hàm lượng tinh bột cao nên chúng có kết cấu giống như bột khi được nấu chín, rất lý tưởng cho việc chế biến các món ăn khoai tây nướng và nghiền.
Khoai tây ruột vàng Mỹ: Có hương vị bơ nhẹ, kết cấu đặc, giống như sáp khi nấu chín và rất thích hợp để chế biến các món khoai tây nướng, nghiền và đút lò.
Khoai tây đỏ tròn Mỹ: Khi nấu chín có kết cấu cứng giống như sáp nên thích hợp để chế biến các món luộc, chiên, đút lò và cắt lát làm salad.
Khoai tây tím Mỹ: Có hương vị hạt dẻ, nếu nấu bằng lò vi sóng sẽ giữ được màu tốt nhất, nhưng hấp và nướng cũng là cách chế biến thích hợp.
Những quan niệm sai lầm phổ biến về khoai tây hiện nay là loại thực phẩm này có thể gây béo phì, nóng trong người và không nên ăn hàng ngày. Thực tế, “ông hoàng rau củ” có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và ưu việt: nguồn cung cấp Kali số 1 trong 20 loại rau củ quả bán chạy nhất tại Mỹ; giàu vitamin và khoáng chất; cung cấp năng lượng; không hề gây béo phì mà còn có tác dụng giảm béo vì làm tăng cám giác no; làm chậm quá trình lão hóa và chống ung thư. Với những đặc điểm đó, khoai tây không chỉ phù hợp trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình mà còn là nguồn dinh dưỡng có giá trị cao cho mọi lứa tuổi (Tham khảo thêm thông tin dinh dưỡng của khoai tây Mỹ ở phần phụ lục của TCBC này).
Không chỉ thông dụng chế biến các món phụ trong bữa ăn hàng ngày của người Việt như: xào, canh rau củ…, khoai tây Mỹ còn có thể được chế biến thành nhiều món chính, phù hợp với khẩu vị Việt Nam như nấu súp, trộn salad, đút lò....
Để mang lại thêm nhiều công thức nấu ăn phù hợp từ khoai tây tươi Mỹ cho bà nội trợ Việt, USPB đã hợp tác với Tiến sĩ Nguyễn Thị Diệu Thảo, giảng viên trường Đại học Sài Gòn và chuyên viên tư vấn ẩm thực của Đài truyền hình TP.HCM phát triển những món ăn thuần Việt chế biến kết hợp với khoai tây tươi Mỹ phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng Việt Nam. Có mặt tại buổi họp báo, Tiến sĩ Nguyễn Thị Diệu Thảo cho biết “Với hàm lượng dinh dưỡng ưu việt, có khả năng chế biến đa dạng, khoai tây tươi Mỹ hoàn toàn có thể được dùng như món chính (thay cơm), và làm phong phú thêm thực đơn của gia đình Việt.”
Không chỉ được trồng trong điều kiện khí hậu thuận lợi và đất đai màu mỡ, thiết bị và kỹ thuật hiện đại để sản xuất ra khoai tây tươi chất lượng cao, khoai tây tươi Mỹ còn được thu hoạch, bảo quản và vận chuyển đúng cách để đảm bảo duy trì hàm lượng dinh dưỡng, chất lượng cũng như vẻ đẹp của củ khoai. Khoai tây tươi Mỹ còn là một trong những nhóm hàng hóa đầu tiên phát triển và sử dụng nhãn dinh dưỡng được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận.
Trước các lo lắng về tình hình an toàn thực phẩm khi Cục Bảo Vệ Thực Vật, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn kiểm tra và phát hiện một số loại khoai tây nhập khẩu có chứa hàm lượng hoá chất gấp 5 lần so với mức quy định, việc khoai tây Mỹ có mặt tại Việt Nam sẽ góp phần tạo thêm lựa chọn và làm an tâm người tiêu dùng trong nước.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Thủ tướng chỉ đạo chủ động ứng phó hậu quả mưa lũ ở Trung Bộ
Mở cửa “chuồng cọp” để tự cứu mình
Khai thác giá trị truyền thống trong kiến trúc đương đại
Xem xét lộ trình tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá
Cũng nên "cách mạng" về giáo dục - đào tạo
Tăng cường gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động
Tạo đột phá mới, bước vào kỷ nguyên vươn mình: Bắt đầu từ nêu gương, dám nghĩ, dám làm
Tin khác
Phương pháp luận về Chuyển đổi số của Viettel Solutions là thành công điển hình của năm tại BIG Awards for Business 2024
Thông tin doanh nghiệp 25/11/2024 18:05
Việt Nam tiếp tục có hãng hàng không 5 sao xuất sắc
Thông tin doanh nghiệp 25/11/2024 16:35
Nâng cao thể lực, sẵn sàng cho mùa giải đấu lớn
Thông tin doanh nghiệp 25/11/2024 14:29
Vietjet khai trương đường bay Hà Nội - Kuala Lumpur, tăng cường kết nối khu vực ASEAN
Thông tin doanh nghiệp 25/11/2024 14:24
Giáo viên từ tỉnh xa về Hà Nội "tầm sư học đạo" về "Hạnh phúc trong giáo dục"
Thông tin doanh nghiệp 25/11/2024 12:41
Tự động hóa quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm với công nghệ OCR thế hệ mới
Thông tin doanh nghiệp 22/11/2024 23:27
Bật mí công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây Mãng Cầu vạn người mê
Thông tin doanh nghiệp 22/11/2024 17:49
Hàng không Việt Nam tăng thêm hơn 650.000 chỗ phục vụ dịp Tết Ất Tỵ 2025
Thông tin doanh nghiệp 22/11/2024 11:05
Công nghệ AI liệu có thể thay thế giáo viên giảng dạy?
Thông tin doanh nghiệp 21/11/2024 19:24
Sun Group 5 năm liên tiếp đạt giải “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”
Thông tin doanh nghiệp 20/11/2024 22:42