M
00:31 | 25/07/2019

Karaoke Pattaya Club, 192 Nguyễn Tuân ngang nhiên hoạt động không phép

(LĐTĐ) Mặc dù đã bị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt do hoạt động kinh doanh không phép nhưng cho đến nay, quán Karaoke Pattaya Club số 192 Nguyễn Tuân (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) vẫn ngang nhiên hoạt động trong điều kiện không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn…

karaoke pattaya club 192 nguyen tuan quan thanh xuan ngang nhien hoat dong khong phep Người dưới 18 tuổi không được vào vũ trường
karaoke pattaya club 192 nguyen tuan quan thanh xuan ngang nhien hoat dong khong phep Cháy lớn tại quán karaoke, nhiều tài sản bị thiêu rụi
karaoke pattaya club 192 nguyen tuan quan thanh xuan ngang nhien hoat dong khong phep Đóng cửa vũ trường, karaoke trước 2 giờ sáng: Hoàn toàn hợp lý

Karaoke Pattya Clup là địa điểm thu hút giới trẻ, là một trong những điểm ăn chơi, giải trí ca nhạc sầm uất bậc nhất khu vực quận Thanh Xuân

karaoke pattaya club 192 nguyen tuan quan thanh xuan ngang nhien hoat dong khong phep
Karaoke Pattaya Club số 192 Nguyễn Tuân nhìn từ bên ngoài

Quán karaoke này nằm trong khối nhà liền kề, được thiết kế theo kiến trúc Tây Âu và có tới 40 phòng hát sang trọng, hiện đại cùng đội ngũ nhân viên đông đảo, phục vụ nhiệt tình.

Trong vai một khách hàng, phóng viên liên lạc với quán Karaoke Pattaya Club theo số hotline để đặt phòng. Sau khi nhận được điện thoại của phóng viên, nhân viên ở đây lập tức nhận lời đặt phòng và giới thiệu quán hoạt động thâu đêm, tới 3 giờ sáng mới bắt đầu hạ nhạc.

karaoke pattaya club 192 nguyen tuan quan thanh xuan ngang nhien hoat dong khong phep

Dù chưa đảm bảo các điều kiện cho phép song cơ sở Karaoke Pattaya vẫn hoạt động tấp nập

Qua nhiều ngày quan sát thực tế, theo ghi nhận, quán karaoke này hoạt động rầm rộ nhất kể từ sau 22h. Sau khung giờ này, lượt khách đổ vào quán nườm nượp. Nếu là người lạ lần đầu đến Karaoke Pattaya Club sẽ có cảm giác đang lạc vào một hộp đêm xa hoa.

Theo phản ánh của người dân sinh sống gần đấy, kể từ khi quán karaoke này đi vào hoạt động đã gây ra không ít phiền toái, khó chịu cho người dân quanh khu vực...

Qua tìm hiểu, từ khi khai trương đến nay, Karaoke Pattaya Club - 192 Nguyễn Tuân liên tục bị xử phạt hành chính vì các hoạt động trái quy định.

Cụ thể, theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 1362/QĐ-XPVPHC ngày 10/05/2019 của UBND quận Thanh Xuân nêu rõ: Xử phạt ông Trần Trung Chiến kinh doanh dịch vụ karaoke (Club Pattaya) địa chỉ số 192 Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, với các vi phạm “hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh trật tự mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự”.

Chủ cơ sở Club Pattaya bị xử lý với mức phạt 10 triệu đồng và không có hình thức xử phạt bổ sung hay khắc phục hậu quả.

karaoke pattaya club 192 nguyen tuan quan thanh xuan ngang nhien hoat dong khong phep
Các biên bản xử phạt đối với Karaoke Pattya Clup số 192 Nguyễn Tuân

Ngay sau khi bị xử phạt hành chính lần thứ nhất 5 ngày, tức là ngày 15/5/2019, quán karaoke này tiến hành khai trương đón khách một cách tưng bừng khiến lực lượng chức năng tiếp tuc kiểm tra, xử lý.

Ngày 5/6/2019, UBND quận Thanh Xuân tiếp tục xử phạt chủ cơ sỏ kinh doanh dịch vụ karaoke (Club Pattaya) với các hành vi vi phạm hành chính: “Sử dụng băng ghi âm ghi hình đã được công bố nhằm mục đích thương mại trong cơ sở dịch vụ karaoke mà không trả tiền dịch vụ cho chủ sở hữu quyền tác giả, chủ quyền liên quan theo quy định”. Phạt tiền chủ kinh doanh số tiền 20 triệu đồng.

Với hành vi “Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định”, chủ cơ sở kinh doanh phải nộp phạt số tiền 4 triệu đồng đồng thời UBND quận Thanh Xuân yêu cầu đơn vị buộc phải đăng ký thành lập hộ kinh doanh đối với hành vi vi phạm này.

Trước hàng loạt vi phạm về kinh doanh nhưng đến thời điểm này, cơ sở karaoke này vẫn ngang nhiên hoạt động khiến dư luận không khỏi hoài nghi về sự buông lỏng quản lý, bao che cho sai phạm.

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm những sai phạm tại quán Karaok Pattaya Clup.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Lê Thắm

Nguồn :