M
21:26 | 31/08/2019

Giải bóng đá U15 nữ Quốc tế 2019

Huấn luyện viên Ludvik Gunnarsson chia sẻ về thành công của bóng đá Iceland

(LĐTĐ) Là đội bóng duy nhất đến từ châu Âu, U15 nữ Iceland có thể hình vượt trội so với 3 đội còn lại. Đây cũng là đội bóng được đánh giá cao ở giải đấu, huấn luyện viên trưởng U15 nữ Iceland – Ludvik Gunnarsson đã có những chia sẻ khá hữu ích về việc phát triển nền bóng đá Iceland nói chung và bóng đá nữ nói riêng.  

huan luyen vien ludvik gunnarsson chia se ve thanh cong cua bong da iceland Đội tuyển U15 Việt Nam giành ngôi Á quân
huan luyen vien ludvik gunnarsson chia se ve thanh cong cua bong da iceland Các đội khách có mặt tại Hà Nội, hào hứng và ấn tượng với sự đón tiếp chu đáo
huan luyen vien ludvik gunnarsson chia se ve thanh cong cua bong da iceland Ngày 1/9, khai mạc giải bóng đá nữ U15 Quốc tế 2019

Thời gian gần đấy, bóng đá Iceland đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ Euro 2016 đến World Cup 2018, đội tuyển bóng đá nam Iceland đã gây ấn tượng mạnh với lối chơi đồng đội, kỷ luật. Đáng nói, Iceland là một quốc gia nhỏ bé với dân số chỉ hơn 300.000 người, điều kiện tự nhiên cũng không thực sự thuận lợi.

huan luyen vien ludvik gunnarsson chia se ve thanh cong cua bong da iceland
Ông Ludvik Gunnarsson, huấn luyện viên trưởng đội tuyển U15 nữ Iceland chia sẻ trong buổi họp báo trước giải đấu. (Ảnh: Mạnh Tiến)

Trong buổi họp báo trước giải đấu, huấn luyện viên Ludvik Gunnarsson đã có những chia sẻ về việc phát triển bóng đá nữ của Iceland: “Giải vô địch quốc gia của chúng tôi có 3 hạng đấu: Hạng Nhất và Nhì có 10 đội, hạng Ba có 7 đội. Từng thị trấn đều có đội bóng chứ không riêng gì ở các câu lạc bộ. Iceland không muốn bỏ sót tài năng nên tạo mọi điều kiện để tìm tòi, phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ”.

Mặc dù được đánh giá cao nhất giải đấu khi đến từ một nền bóng đá phát triển, các cầu thủ có thể hình tốt, nhưng huấn luyện viên Gunnarsson rất khiêm tốn khi nói về lực lượng U15 nữ Iceland cũng như mục tiêu ở giải đấu.

“Đây là lần đầu tiên U15 Iceland tham dự giải. Trước khi sang Việt Nam, tôi mới gặp các cầu thủ khoảng 3 ngày, đội cũng chỉ có 1 buổi tập. Ai cũng có khó khăn nhưng tôi tin U15 Iceland sẽ chơi bóng đúng như kỳ vọng”, ông Gunnarsson cho biết.

Ngoài việc phát triển bóng đá nữ, huấn luyện viên trưởng U15 nữ Iceland cũng chia sẻ kinh nghiệm phát triển nền bóng đá nói chúng với Việt Nam. Ông cho rằng muốn phát triển, một nền bóng đá phải tự nghiên cứu đường lối phù hợp cho chính mình, đồng thời phải phù hợp với từng thời kỳ phát triển của bóng đá.

huan luyen vien ludvik gunnarsson chia se ve thanh cong cua bong da iceland
Huấn luyện viên trưởng của 4 đội tuyển nữ U15 Myanmar, U15 Việt Nam, U15 Iceland và U15 Hồng Kông thể hiện quyết tâm cao của các đội tuyển ở giải đấu. (Ảnh: Mạnh Tiến)

Về phía U15 Hồng Kông, huấn luyện viên trưởng đội này vui vẻ cho biết, việc đào tạo bóng đá trẻ, cả ở bóng đá nam cũng như nữ đều được chú trọng, các giải đấu vô địch quốc gia của họ cũng được tổ chức thường xuyên, nhằm phát hiện và đào tạo những tài năng trẻ cho đội tuyển quốc gia.

Không đặt nhiều kỳ vọng vào chức vô địch, nhưng huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ U15 Myanmar khẳng định sẽ chơi hết mình để đạt kết quả tốt nhất, đồng thời cho hay: “U15 Myanmar có thời gian tập trung khá ngắn, các cầu thủ chưa có điều kiện tập luyện cùng nhau nhiều. Đến với giải đấu, U15 Myanmar mong muốn có thể được giao lưu để tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn”.

Mạnh Tiến

Nguồn :