Hồng sấy treo Đà Lạt nửa triệu đồng một kg hút hàng dịp Tết
Yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết | |
Đắt đỏ dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái dịp Tết | |
Kiểm nghiệm, giám sát chặt chất lượng các loại thực phẩm dịp Tết | |
Không lo thiếu thực phẩm Tết |
Theo khảo sát trên địa bàn TP Đà Lạt, giá một ký hồng sấy treo được các cơ sở chuyên chế biến hồng sấy bán với giá sỉ từ 420.000 - 450.000 đồng/kg, tăng khoảng 100.000 đồng/kg so với một tháng trước.
Nguyên nhân do hiện đang vào cuối mùa hồng Đà Lạt, sản lượng trái hồng giảm mạnh trong khi nhu cầu của người tiêu dùng tăng mạnh trong dịp Tết. Bên cạnh đó, hồng sấy treo được sấy theo công nghệ Nhật Bản, trái hồng được sấy khô bằng gió và nắng tự nhiên nên giữ nguyên hương vị và không sử dụng bất kỳ hóa chất nào.
Sản phẩm hồng sấy treo Đà Lạt hiện đang hút hàng dịp Tết |
Bà Thu Vân, chủ 1 cơ sở hồng sấy tại phường 10 (TP Đà Lạt) cho biết, vì đợt hồng này là đợt cuối nên không thu mua được nhiều hồng để sấy. Hiện, cơ sở của bà đang chế biến khoảng 3 tấn hồng tươi. Tuy nhiên, do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong dịp Tết nên cơ sở của bà Vân không đủ hồng cung cấp cho thị trường.
Khi trái hồng thu hoạch về sẽ được gọt vỏ, để lại cuống và được sấy trong lò vài tiếng |
Sau đó trái hồng được treo lên để khô tự nhiên |
Chị Huỳnh Thị Châu, trú tại đường Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt cho hay: Dù giá của hồng sấy treo đắt gấp 2-3 lần hồng sấy truyền thống và đắt hơn các loại bánh mứt khác rất nhiều lần, nhưng năm nào chị cũng mua để chiêu đãi bạn bè và người thân trong dịp Tết. Vì hồng sấy treo có vị thơm tự nhiên, ngọt thanh và hầu như không sử dụng hóa chất nên gia đình chị ai cũng thích ăn.
Được biết, hồng sấy treo Đà Lạt được sấy theo công nghệ Nhật Bản, trái hồng được sấy khô bằng gió và nắng tự nhiên. Khi trái hồng thu hoạch về sẽ được gọt vỏ và để lại cuống, sau đó trái hồng được sấy trong lò vài tiếng đồng hồ rồi được treo lên cao bằng những móc treo.
Trong nhà sấy hồng luôn được duy trì mức nhiệt độ từ 25 - 30 độ C và độ ẩm khoảng 50% (các cơ sở phải dùng máy đo nhiệt độ để kịp thời điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm cho trái hồng) sau khoảng 3 tuần trái hồng sẽ từ từ khô lại và vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên
Bên cạnh đó, trong nhà sấy hồng luôn được duy trì mức nhiệt độ từ 25 - 30 độ C và độ ẩm khoảng 50% (các cơ sở phải dùng máy đo nhiệt độ để kịp thời điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm cho trái hồng) sau khoảng 3 tuần trái hồng sẽ từ từ khô lại.
Thông thường, để có được 1 kg hồng khô treo sẽ cần khoảng 7 - 8 kg hồng trái tươi, nên giá bán của loại hồng này cao hơn hồng sấy truyền thống rất nhiều lần. Tuy nhiên, sản phẩm hồng sấy treo có hương vị tự nhiên và hầu như không độc hại nên được người tiêu dùng ưa chuộng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Để giá nhà chung cư không “nóng”
Quận ủy Thanh Xuân trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành
Giá vàng thế giới “bất động” giữa lúc Mỹ sắp có tổng thống mới
Cần có thêm cơ chế, chính sách hỗ trợ về nhà trẻ, mẫu giáo cho con công nhân
Tăng tuổi phục vụ tại ngũ của sĩ quan là phù hợp với tính chất, nhiệm vụ của quân đội
Làng đào Nhật Tân: Hoa vẫn nở sau bão Yagi
Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây diễn ra vào ngày 10/11
Tin khác
Giá vàng thế giới “bất động” giữa lúc Mỹ sắp có tổng thống mới
Thị trường 05/11/2024 18:17
Giá xăng dầu hôm nay (5/11): Giá dầu thế giới tiếp đà tăng mạnh
Thị trường 05/11/2024 07:11
Tỷ giá USD hôm nay (5/11): Đồng USD thị trường tự do quay đầu giảm
Thị trường 05/11/2024 06:53
Giá vàng hôm nay (5/11): Vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh
Thị trường 05/11/2024 06:49
Giá xăng dầu hôm nay (4/11): Giá dầu thế giới tiếp tục tăng
Thị trường 04/11/2024 07:33
Tỷ giá USD hôm nay (4/11): Thị trường tự do tiếp tục tăng
Thị trường 04/11/2024 07:30
Giá vàng hôm nay (4/11): Vàng miếng và vàng nhẫn giữ ổn định
Thị trường 04/11/2024 07:19
Giá xăng dầu hôm nay (3/11): Giá dầu cuối tuần giảm nhiệt sau đà tăng mạnh
Thị trường 03/11/2024 07:28
Tỷ giá USD hôm nay (3/11): Đồng USD một tuần biến động, thị trường tự do tăng cao
Thị trường 03/11/2024 07:12
Nhu cầu vàng lên mức kỷ lục trong quý 3/2024
Thị trường 03/11/2024 06:52