M
18:17 | 25/04/2019

HLV Park Hang Seo sẽ ra nước ngoài để lựa cầu thủ Việt kiều

(LĐTĐ) Được biết, sắp tới HLV Park Hang Seo và các trợ lý sẽ ra nước ngoài để trực tiếp theo dõi màn trình diễn của một số cầu thủ Việt Kiều đáng chú ý để xem xét triệu tập vào đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đây cũng chính là điều mà người hâm mộ trong nước rất quan tâm.

hlv park hang seo co the ra nuoc ngoai xem gio cau thu viet kieu Mở đường cho cầu thủ Việt kiều
hlv park hang seo co the ra nuoc ngoai xem gio cau thu viet kieu HLV Park Hang Seo ủng hộ cầu thủ Việt kiều về thi đấu cho ĐT Việt Nam

Trả lời phỏng vấn báo chí tại lễ công bố hợp đồng tài trợ chính thức cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam với Công ty Honda, ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký VFF, cho biết: “Thông qua nhiều kênh khác nhau, chúng tôi đã nhận được thông tin về một số cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở nước ngoài cũng như ở Việt Nam. Vì thế, VFF đã có kế hoạch để HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý trực tiếp có mặt ở trận đấu cụ thể nhằm đánh giá tận mắt năng lực và phong độ của cầu thủ Việt kiều.

hlv park hang seo co the ra nuoc ngoai xem gio cau thu viet kieu
HLV Park Hang Seo và trợ lý sẽ ra nước ngoài xem giò các cầu thủ Việt Nam. Ảnh: Người Lao động

Không phải bây giờ mà trước đây cũng đã có nhiều cầu thủ Việt kiều về Việt Nam thử việc ở các cấp độ đội tuyển quốc gia khác nhau nhưng vấn đề lớn nhất với họ là cần có thời gian để thích ứng. Chúng ta luôn ủng hộ các cầu thủ gốc Việt trở về cống hiến cho quê hương nhưng cũng phải có sự sàng lọc rồi mới tiến hành quan sát, theo dõi”.

Như vậy sau thành công của cầu thủ Việt kiều Đặng Văn Lâm ở đội tuyển quốc gia, hay trước đó là Mạc Hồng Quân, dù bây giờ anh không còn được lên tuyển nhưng có lẽ Mạc Hồng Quân là cầu thủ Việt kiều thành công nhất sau Văn Lâm ở đội tuyển quốc gia.

Và sau thành công của U23 Việt Nam rồi đến đội tuyển quốc gia Việt Nam trong thời gian qua, tại đấu trường khu vực và châu lục, nhiều cầu thủ Việt kiều đã bày tỏ quan điểm muốn trở về nước phục vụ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, đóng góp một phần nhỏ vào thành công của bóng đá nước nhà nên VFF đã bày tỏ sự quan tâm tới những cầu thủ này, bằng việc cử HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý ra nước ngoài trực tiếp theo dõi màn trình diễn của một số cầu thủ Việt kiều đáng chú ý.

hlv park hang seo co the ra nuoc ngoai xem gio cau thu viet kieu
Tiền đạo Alexander Đặng đang là một trong những chân sút Việt kiều được giới chuyên môn và người hâm mộ quan tâm. Ảnh: Lao Động

Trong đó có những cái tên đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây như Filip Nguyễn (Slovan Liberec, CH Czech) hay Alexander Đặng (Nest-Sotra, Na Uy) sẽ được VFF tạo điều kiện để về nước chơi bóng. Thêm nữa, bên cạnh về vấn đề chuyên môn, các vấn đề khác như hộ chiếu, tư cách đại diện đều cần xem xét kỹ và tuân thủ theo luật của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) để xác định họ có đủ tư cách để chơi bóng cho tuyển Việt Nam hay không.

Ông Lê Hoài Anh đã nhấn mạnh: “Cầu thủ Việt kiều muốn thi đấu cho đội tuyển Việt Nam phải có quốc tịch Việt Nam và chưa từng đại diện cho Đội tuyển Quốc gia nào khác trong quá khứ. Chúng tôi cần phải xem xét thông tin cụ thể cũng như nhiều yếu tố khác về chuyên môn, quốc tịch, nhưng có thể khẳng định VFF sẽ có kế hoạch với cầu thủ Việt kiều”.

Được biết, việc đưa cầu thủ mang hai dòng máu về nước trong giai đoạn này là không chỉ riêng Việt Nam mà còn là xu hướng chúng của các nước Đông Nam Á trong giai đoạn này.

Trung Nguyên (th)

Nguồn :