M
08:48 | 03/06/2017

HLV Hữu Thắng tính chuyện thay đổi lối chơi cho đội tuyển Việt Nam?

Gọi 7 cầu thủ U20 Việt Nam lên tuyển, cùng khả năng sẽ loại bớt một số gương mặt từ HA Gia Lai, HLV Nguyễn Hữu Thắng đang tính chuyện thay đổi lối chơi cho đội tuyển Việt Nam?

hlv huu thang tinh chuyen thay doi loi choi cho doi tuyen viet nam 7 tài năng trẻ dự U20 World Cup được gọi lên đội tuyển Việt Nam
hlv huu thang tinh chuyen thay doi loi choi cho doi tuyen viet nam Đội tuyển Việt Nam có thêm cơ hội được tham dự World Cup

Lối chơi mà HLV Nguyễn Hữu Thắng xây dựng cho các đội tuyển mà ông dẫn dắt thời gian vừa rồi là lối đá nhuyễn, nhỏ, ban bật, theo phong cách của HA Gia Lai, với nòng cốt cũng là các cầu thủ đến từ đội bóng phố núi.

Tuy nhiên, thời gian qua, lối chơi này chưa mang lại hiệu quả. Khâu phối hợp tấn công của các đội tuyển chưa nhuần nhuyễn, ít đột biến, riêng khả năng phòng ngự càng là nỗi lo lớn.

Thành ra, vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia đứng trước yêu cầu phải thay đổi, nếu như muốn hướng đến thành tích tốt ở các giải quốc tế mà đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam tham dự.

hlv huu thang tinh chuyen thay doi loi choi cho doi tuyen viet nam
HLV Nguyễn Hữu Thắng đang tính chuyện thay đổi lối chơi cho đội tuyển Việt Nam (ảnh: Gia Hưng)

Có vẻ như HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng bắt đầu chuyển mình theo xu thế, khi ông gọi đến 7 cầu thủ từ đội tuyển U20 Việt Nam lên tập trung đội tuyển quốc gia. Có thể không phải cầu thủ nào trong số 7 người trên cũng trụ lại ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup vào ngày 13/6 tới đây. Tuy nhiên, phần lớn những gương mặt trong số họ sẽ được tin dùng.

Nếu điều đó xảy ra, khả năng đội tuyển của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ dần chuyển từ lối chơi ban bật, sang lối đá mạnh mẽ hơn, thiên về cơ bắp và hướng đến tốc độ tấn công cao hơn.

Các cầu thủ thuộc đội U20 Việt Nam có lẽ quá quen với lối chơi chịu va chạm, tích cực áp sát được xây dựng bởi HLV Hoàng Anh Tuấn, nên khả năng họ cũng mang theo phong cách vừa nêu lên đội tuyển quốc gia.

Mà để chơi được như vậy, nền tảng thể lực của các cầu thủ Việt Nam cũng phải tốt hơn, trong khi những cầu thủ mỏng manh kiểu HA Gia Lai dạng Hồng Duy, Tuấn Anh, A Hoàng khó mà trụ nổi.

Ngoài ra, nói đến U20 Việt Nam là nói đến lối chơi phản công đã trở thành đặc sản từ hồi giải U19 châu Á năm ngoái cho đến giờ. Ngược lại, khả năng phản công, đá vượt tuyến lại là một trong những nhược điểm của các đội tuyển được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Đấy chính là lý do mà người ta cho rằng ông Thắng tính đến khả năng chú trọng đến việc phát triển lối chơi phản công nhiều hơn, vì không phải lúc nào các đội tuyển Việt Nam cũng có thể đá tấn công, ban bật trước mọi đối thủ.

Nhân sự mới, lối chơi mơi có thể là những điều mà HLV Nguyễn Hữu Thắng đang hướng đến, sau khi ông bổ sung nhiều tuyển thủ U20 Việt Nam vào đội bóng do mình dẫn dắt, chưa kể ý định bổ sung luôn HLV Hoàng Anh Tuấn vào danh sách trợ lý cho mình (chỉ trục trặc vào giờ chót vì một số lý do).

Theo Kim Điền/ dantri.com.vn

Nguồn :