M
19:51 | 14/05/2018

Hà Nội FC nhận liền 5 án phạt sau trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai

Hà Nội FC đã phải nhận đến 5 án phạt từ Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu căng thẳng với Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ở lượt đi tứ kết Cúp Quốc gia-Sư Tử Trắng 2018.

ha noi fc nhan lien 5 an phat sau tran dau voi hoang anh gia lai Công Phượng ghi bàn, HAGL hòa kịch tính Hà Nội FC
ha noi fc nhan lien 5 an phat sau tran dau voi hoang anh gia lai Hà Nội FC xuất sắc nhất tháng 4
ha noi fc nhan lien 5 an phat sau tran dau voi hoang anh gia lai Hà Nội FC độc chiếm ngôi đầu

Sau vụ lùm xùm liên quan đến việc phản ứng các quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân trong trận tứ kết Cúp QG-Sư Tử Trắng 2018 giữa HAGL và Hà Nội FC, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra những án phạt giành cho cả hai đội.

Trong đó riêng đội bóng Thủ đô đã phải nhận liền 5 án phạt. Cụ thể, huấn luyện viên trưởng của Hà Nội FC Chu Đình Nghiêm đã bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận đấu, do có hành vi thiếu văn hóa xúc phạm danh dự trọng tài trong trận đấu trên sân Pleiku, Gia Lai hôm 11/5 vừa qua. Ông Chu Đình Nghiêm đã bị truất quyền chỉ đạo ở trận gặp HAGL vì phản ứng với quyết định của trọng tài.

ha noi fc nhan lien 5 an phat sau tran dau voi hoang anh gia lai
HLV Chu Đình Nghiêm nhận án phạt nặng từ Ban kỉ luật VFF. Ảnh: Đ.V - laodong.vn

Tiền vệ Nguyễn Thành Lương bị phạt 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận do có hành vi thiếu văn hóa xúc phạm danh dự trọng tài trong trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC. Ở trận đấu đó, Thành Lương đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp sau khi có phản ứng với trọng tài.

Với việc khiêu khích khán giả và có những hành động không đẹp mắt, ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc phụ trách truyền thông của Hà Nội FC và cầu thủ Nguyễn Đại Đồng bị đình chỉ 2 trận. Cả 2 cũng bị phạt số tiền 10 triệu đồng.

Ngoài ra, cầu thủ Moses của Hà Nội FC cũng bị cảnh cáo do có hành vi phi thể thao với cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh của HAGL.

Về phía đội bóng phố núi, BTC trận đấu của CLB bóng đá HAGL cũng bị phạt số tiền 25 triệu đồng do có các hành vi để xảy ra tình trạng khán giả xuống sân thi đấu và ném chai nước xuống sân.

Quốc Đại

(Tổng hợp)

Nguồn :