M
16:19 | 12/07/2018

Giao lưu bóng chuyền nữ trẻ Hoa Kỳ - Việt Nam

Ngày 12/7, Đội Bóng chuyền nữ trẻ TP. San Diego (Hoa Kỳ) đã khởi đầu chuyến giao lưu tại Việt Nam bằng buổi trao đổi kinh nghiệm và đấu giao hữu với Đội Bóng chuyền nữ trẻ Hóa chất Đức Giang tại Hà Nội.

giao luu bong chuyen nu tre hoa ky viet nam Hạ Kazakhstan, Việt Nam giành HCĐ Giải bóng chuyền nam quốc tế
giao luu bong chuyen nu tre hoa ky viet nam Bốc thăm chia bảng giải Bóng chuyền VĐQG năm 2018

Chuyến giao lưu có sự góp mặt của 25 vận động viên (VĐV) bóng chuyền nữ và huấn luyện viên thuộc Câu lạc bộ bóng chuyền Exodus của TP. San Diego. Chương trình này mang thông điệp “Thể thao kiến tạo xã hội phát triển”, được tổ chức bởi Hội đồng ngoại giao San Diego và Trung tâm năng lực quốc gia Hoa Kỳ, với nguồn tài trợ từ Thỏa thuận Sáng kiến chương trình thể thao quốc tế thông qua Chương trình ngoại giao thể thao của Vụ Văn hóa Giáo dục (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ), nhằm thúc đẩy tình hữu nghị và tạo sự hiểu biết lẫn nhau giữa giới trẻ 2 nước.

giao luu bong chuyen nu tre hoa ky viet nam
Chương trình giao lưu thể thao đã thúc đẩy sự kết nối tình bạn giữa các cô gái Việt Nam và Mỹ. Ảnh: L.Q.V

Những nữ VĐV đến từ Mỹ nói trên đều là học sinh trung học, và có hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống. Trung tâm Năng lực Quốc gia Hoa Kỳ đã giúp các em phát triển năng lực của mình bằng cách xây đắp lòng tự trọng, sự tự tin và những kỹ năng sống thông qua các chương trình văn hóa, thể thao, giải trí và giáo dục; được tạo cơ hội vượt qua sự khác biệt, tìm hiểu về thế giới và trở thành những đại sứ trẻ của Hoa Kỳ về hòa bình, thịnh vượng và ổn định.

Vào tháng 12/2018, một số đội bóng chuyền của Việt Nam và Lào sẽ tới giao lưu tại TP. San Diego trong vòng một tuần, với sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Tại đây, các VĐV sẽ có các trận đấu giao hữu với các đội bóng địa phương, thưởng thức bữa tối cùng các gia đình cư dân TP.San Diego và khám phá các địa điểm văn hóa, đồng thời tạo sự kết nối với những người bạn Mỹ.

Lê Quang Vinh

Nguồn :