M
18:19 | 05/04/2018

Giải Cánh diều 2017: Số lượng tác phẩm đăng ký dự giải lên đến 117 phim

Sáng nay (5/4), Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Giải thưởng Hội điện ảnh Việt Nam – Cánh diều 2017. Theo Ban tổ chức, tiêu chí của giải thưởng đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực.

giai canh dieu 2017 so luong tac pham dang ky du giai len den 117 phim Cánh Diều Vàng 2016: Xướng tên “Zippo, Mù tạt và Em”
giai canh dieu 2017 so luong tac pham dang ky du giai len den 117 phim Cánh diều 2016: Không bất ngờ cho giới chuyên môn lẫn khán giả!

Chủ trì buổi họp báo có bà Nguyễn Thị Hồng Ngát – Phó Chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam; ông Lê Hồng Chương - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam; ông Đinh Trọng Tuấn – Tổng biên tập Tạp chí Thế giới điện ảnh và bà Đoàn Thúy Phương – Đại diện công ty CP Truyền thông VIETART cùng sự tham dự của đông đảo các nhà báo, cơ quan báo chí truyền thông.

giai canh dieu 2017 so luong tac pham dang ky du giai len den 117 phim
Họp báo thông tin về Giải thưởng Hội điện ảnh Việt Nam – Cánh diều 2017

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết năm nay có 51 phim bao gồm phim truyện điện ảnh, phim truyện truyền hình, phim hoạt hình, phim tài liệu, khoa học, phim ngắn và 4 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh tham dự Giải thưởng Cánh diều 2017.

Về cơ cấu giải thưởng, Cánh diều 2017 sẽ có giải Cánh diều Vàng, Cánh diều Bạc và Bằng khen cho các tác phẩm xuất sắc nhất mỗi thể loại: phim ngắn, phim hoạt hình, phim khoa học, phim tài liệu, phim truyện truyền hình, phim truyện điện ảnh và công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh.

giai canh dieu 2017 so luong tac pham dang ky du giai len den 117 phim
Phim Cô Ba Sài Gòn, đạo diễn Lộc Trần – Kay Nguyễn

Bên cạnh cơ cấu giải thưởng như mọi năm, Cánh diều 2017 có thêm giải Quay phim cho các thể loại phim khoa học, tài liệu và Họa sỹ chính cho phim hoạt hình. Đạo diễn Lê Hồng Chương, Phó chủ tịch Hội Điện ảnh cho biết thêm, năm nay đối với phim remake (phim làm lại), Hội Điện ảnh sẽ trao giải cho một số cá nhân có những đóng góp, sáng tạo tích cực cho tác phẩm điện ảnh.

Cánh diều là giải thưởng thường niên do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức mỗi năm một lần để trao giải cho các tác phẩm và các nghệ sĩ xuất sắc đã có những sáng tạo độc đáo trong năm 2017. Đặc biệt, năm nay Giải Cánh diều có sự đồng hành của Công ty CP Truyền thông VietArt, một đơn vị có thế mạnh nổi trội trong sản xuất những chương trình truyền thông và những sự kiện chính trị mang ý nghĩa lịch sử quan trọng.

giai canh dieu 2017 so luong tac pham dang ky du giai len den 117 phim
Phim Giấc mơ Mỹ, đạo diễn Nguyễn Thị Hồng Ngân.

Năm nay, số lượng tác phẩm đăng ký dự giải lên đến 117 phim, trong đó có 13 phim điện ảnh đã ra mắt trong suốt năm 2017 vừa qua. Về mảng truyền hình có 16 phim tham dự, 13 phim hoạt hình, 34 phim tài liệu, 9 phim khoa học, 32 phim ngắn cùng 4 công trình nghiên cứu lý luận điện ảnh.

Các phim truyện điện ảnh dự giải sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả từ ngày 9 đến ngày 13/3. Lễ trao giải tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam 20 giờ ngày 15/4.

13 phim truyện điện ảnh tham dự Giải thưởng Cánh diều 2017 gồm:

Bạn gái tôi là sếp, đạo diễn Hàm Trần

Giấc mơ Mỹ, đạo diễn Nguyễn Thị Hồng Ngân

Em chưa 18, đạo diễn Lê Thanh Sơn

Mẹ chồng, đạo diễn Lý Minh Thắng

Cô gái đến từ hôm qua, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Ở đây có nắng, đạo diễn Đỗ Nam

Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, đạo diễn Mai Thế Hiệp –Trâm Nguyễn – Bình Nguyên

Sắc đẹp ngàn cân, đạo diễn Ngô Tài Văn (James Ngô)

Ngày mai Mai cưới, đạo diễn Nguyễn T ấn Phước

Đảo của dân ngụ cư, đạo diễn NSƯT Phạm Thị Hồng Ánh

Cô Ba Sài Gòn, đạo diễn Lộc Trần – Kay Nguyễn

Yêu đi đừng sợ, đạo diễn Stephane Gauger

Dạ cổ hoài lang, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Bảo Thoa

Nguồn :