M
16:53 | 10/11/2018

Giá vàng hôm nay 10.11: Lao dốc phiên cuối tuần, giới đầu tư bỏ chạy

Giá vàng hôm nay thị trường thế giới được đánh giá giảm mạnh nhất 3 tháng qua, trong nước giá vàng nhẹ phiên cuối tuần.

gia vang hom nay 1011 lao doc phien cuoi tuan gioi dau tu bo chay Giá vàng quay đầu giảm trong ngày cuối tuần
gia vang hom nay 1011 lao doc phien cuoi tuan gioi dau tu bo chay Giá vàng đột ngột tăng cao, USD giảm

Mở cửa sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 36,34 – 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả chiều so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua.

Chênh lệch giá bán mua vào - bán ra là 160.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,35 - 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên giao dịch đầu sáng qua.

Mức chênh lệch giá bán vẫn cao hơn giá mua là 100.000 đồng/lượng.

gia vang hom nay 1011 lao doc phien cuoi tuan gioi dau tu bo chay

Hợp đồng vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0,14% xuống 1.231,7 USD/ounce. Kim loại quý đã giảm khoảng 0,9% trong tuần và mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Tám.

Giá vàng giảm do đồng USD tăng trở lại, từ đây giới đầu tư tìm đến đồng bạc xanh là nơi trú ẩn an toàn về tài sản sinh lời thay vì kim loại quý.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bỏ phiếu để duy trì mức lãi suất hiện tại. Đồng thời Fed cũng đưa ra lưu ý về sự chậm lại của quá trình đầu tư vào nền kinh tế.

Fed đã tăng lãi suất ba lần trong năm nay và được kỳ vọng sẽ tăng tiếp lãi suất vào tháng 12 tới, bởi nền kinh tế Mỹ tăng trưởng cao, lạm phát tăng và số lượng việc làm tăng vững ổn.

Reuters mới đây đưa tin, chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang tìm cách lấy lại ít nhất 14 tấn vàng do nước này gửi tại ngân hàng Anh để đưa về nước. Số vàng thỏi này trị giá khoảng 550 triệu USD và đang được cất giữ tại ngân hàng Anh.

Tuy nhiên, ngân hàng Anh đã khước từ đề nghị trên của Venezuela do lo ngại mục đích của Venezuela sau khi nhận vàng.

Theo Times, giới chức Anh cho rằng động thái của nước này là nhằm ngăn chặn nguy cơ rửa tiền từ phía Venezuela. Phía Anh kỳ vọng Venezuela sẽ đưa ra giải thích rõ hơn về kế hoạch của nước này cho việc sử dụng số vàng đã gửi tại ngân hàng Anh.

Venezuela, quốc gia đang chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, gần đây đã nỗ lực để giảm bớt sự phụ thuộc của nước này vào các thể chế và công cụ tài chính do Mỹ kiểm soát, bao gồm cả đồng đô la Mỹ. Tháng trước, Venezuela từng cam kết thực hiện các giao dịch bằng đồng Euro, Nhân dân tệ và một số loại tiền tệ khác trong bối cảnh bị Mỹ cấm vận.

Theo laodong.vn

Nguồn :