M
09:32 | 29/09/2019

Huyện Ba Vì

Gần 1.000 bài dự thi về gương điển hình học tập đạo đức Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Sau 9 tháng phát động và tổ chức triển khai cuộc thi viết về “Gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện Ba Vì, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 1.000 bài viết tham dự.  

nhan gan 1000 bai du thi ve guong dien hinh hoc tap dao duc ho chi minh Tọa đàm “Cựu chiến binh huyện Phú Xuyên 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
nhan gan 1000 bai du thi ve guong dien hinh hoc tap dao duc ho chi minh Biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” năm 2019
nhan gan 1000 bai du thi ve guong dien hinh hoc tap dao duc ho chi minh Nhớ Bác, càng phải sống xứng đáng với tình cảm của Người

Thông tin tại Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị gắn với kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh và ngày mất của Người (2/9/1969- 2/9/2019); Tổng kết cuộc thi viết về “Gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do huyện Ba Vì tổ chức, ghi nhận bước đầu đã đạt được một số kết quả tích cực.

Theo đó, huyện Ba Vì luôn xác định việc thực hiện Chỉ thị 05 là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên và nhiều tầng lớp nhân dân; việc học tập các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác được đưa vào sinh hoạt định kỳ ở Chi bộ Đảng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên.

nhan gan 1000 bai du thi ve guong dien hinh hoc tap dao duc ho chi minh

Trao tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ảnh: Lê Thu

Huyện ủy Ba Vì đã mở 03 lớp cán bộ chủ chốt tới gần 1.000 lượt cán bộ và hơn 200 lớp cơ sở nhằm tổ chức triển khai, quán triệt, tuyên truyền chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, đơn vị, người đứng đầu tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền và đảng viên trên địa bàn huyện.

Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ huyện tới cơ sở đã tổ chức được gần 200 buổi tuyên truyền cho hơn 100.000 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên gắn với sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Cấp ủy các cấp đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, do đó nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết triệt để.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Ba Vì đã quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về những mô hình mới, cách làm hay trong việc thực hiện Chỉ thị 05, ban hành nhiều kế hoạch, hướng dẫn đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Triển khai cuộc thi viết về “Gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, sau 9 tháng phát động và tổ chức thực hiện trên địa bàn huyện, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 bài dự thi từ 25 đơn vị viết về những tấm gương, việc làm chân thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã khen thưởng cho 7 tập thể và 9 cá nhân có nhiều thành tích trong 3 năm thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW. Cùng đó, 11 tập thể và 50 cá nhân đã được nhận giải cuộc thi viết về “Gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2019.

Lê Thu

Nguồn :