M
09:14 | 23/06/2016

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội thi cắm hoa

Ngày 22.6, tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội thi cắm hoa nằm trong khuôn khổ chương trình “Nét đẹp nữ cán bộ ngành Y tế thủ đô trong tà áo dài truyền thống ngàn năm văn hiến lần thứ III và trang phục công sở năm 2016”.

cong doan nganh y te ha noi to chuc hoi thi cam hoa 39004 Sôi nổi hội thi cắm hoa

LĐTĐ - Công đoàn Bệnh viện đa khoa Đống Đa vừa tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 và hướng tới kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động Quận, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành công đoàn và hơn 300 cán bộ đoàn viên, công nhân viên của bệnh viện.

Tham gia cuộc thi cắm hoa có 40 đội đến từ các công đoàn (CĐ) Bệnh viên, CĐ Trung tâm y tế... trực thuộc CĐ ngành Y tế Hà Nội. Nội dung thi gồm thi cắm hoa và thuyết trình ý tưởng.

Mỗi tác phẩm dự thi là sự phối kết hợp khéo léo và nghệ thuật của những bông hoa rực rỡ sắc màu, tượng trưng cho tình yêu quê hương đất nước, tình yêu nghề, niềm hy vọng và lòng biết ơn tới một nửa thế giới... tất cả, đã không còn chỉ là một cuộc thi, mà đã thành một vườn hoa rực rỡ, ngát hương – vườn hoa do chính bàn tay tài hoa của các y, bác sĩ đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế...thể hiện.

cong doan nganh y te ha noi to chuc hoi thi cam hoa 39004
Đồng chí Trịnh Huy Toàn - Chủ tịch CĐ ngành Y tế đi kiểm tra công tác cắm hoa của các đội

Đồng chí Trịnh Huy Toàn – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đại diện Ban giám khảo cuộc thi cho biết: Năm nay công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức cuộc thi cắm hoa cho cán bộ ngành y tế thủ đô đã bước sang năm thứ 3. Có thể nói, qua mỗi một năm tổ chức, chương trình lại thu hút được đông đảo các đơn vị tham gia hơn. Năm nay, các đơn vị có kinh nghiệm hơn và đầu tư nhiều hơn, cũng như sự chuyên nghiệp thể hiện rõ nét qua từng giỏ hoa.

Chia sẻ về ý tưởng của tác phẩm cũng như sự chuẩn bị cho cuộc thi năm nay, bạn Bích Ngọc đến từ Trung tâm y tế quận Thanh Xuân chia sẻ: tôi rất vui và hạnh phúc vì được tham gia cuộc thi cắm hoa này. Bởi, công việc thường ngày của chúng tôi là tiêm, truyền... nên cũng ít có thời gian để ngắm hoa chứ chưa nói tới việc cắm hoa. Nhờ có cuộc thi chúng tôi đã phát hiện thấy nhiều bác sĩ, y tá là đồng nghiệp của mình rất tài năng nhưng ít có cơ hội thể hiện. “Mang tới cuộc thi năm nay tôi cho rằng, mỗi một đơn vị đều có một ý tưởng nhưng riêng đội tác phẩm của chúng tôi mang chủ đề "Hương sắc Việt Nam", Chúng tôi kết hợp hoa sen cùng với những chiếc nón nhỏ xinh như biểu trưng của 3 miềm (Bắc – Trung – Nam), hoa sen là quốc hoa, những chiếc nón tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam tần tảo, chịu thương chịu khó. Dù ở miền nào hoa sen cũng thể hiện sự gần gũi thanh cao và những sợi dây kết nối giữa 3 lẵng hoa thể hiện sự đoàn kết của một dân tộc Việt Nam” – chị Bích Ngọc phấn khởi chia sẻ.

Một số hình ảnh của cuộc thi.

cong doan nganh y te ha noi to chuc hoi thi cam hoa 39004
Đội TTYT quận Cầu Giấy
cong doan nganh y te ha noi to chuc hoi thi cam hoa 39004
Đội TT Truyền thông Giáo dục sức khỏe Hà Nội
cong doan nganh y te ha noi to chuc hoi thi cam hoa 39004
Đội Bệnh viện đa khoa Đức Giang

Trang Thu

Nguồn :