M
06:44 | 29/12/2016

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Công bố 7 tác phẩm sáng tác logo xuất sắc nhất

(LĐTĐ) Chiều 28/12, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ công bố các tác phẩm được đánh giá cao tại Cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

cong bo 7 tac pham sang tac logo xuat sac nhat Bộ Công Thương tích hợp các dịch vụ hành chính tại một cửa
cong bo 7 tac pham sang tac logo xuat sac nhat PVEP POC Cứu sống ngư dân bị thương trên biển
cong bo 7 tac pham sang tac logo xuat sac nhat Giá xăng tăng hơn 900 đồng/lít từ 15 chiều nay 20/12

Đây là hoạt động thuộc Nhóm Chương trình hỗ trợ nhằm thay đổi tích cực về nhận thức và hành vi của cộng đồng thuộc danh mục Đề án phát triển thị trường trong nước, gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết, sau hơn 3 tháng triển khai và phát động trên cả nước, tính đến hết ngày 9/12, Ban tổ chức đã nhận được 125 tác phẩm dự thi. Qua 3 vòng chấm, Ban giám khảo đã chọn 7 tác phẩm logo được đánh giá cao nhất. Các tác phẩm được chọn lựa đã thể hiện được vị trí, vai trò của cuộc vận động trong xu thế phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ và thể hiện được tính đặc thù về danh tiếng, hình ảnh Cuộc vận động nhằm phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Sau gần 8 năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chương trình đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của người dân Việt Nam, cũng như các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng Việt Nam. Qua đó, tỉ lệ người Việt Nam chuyển hướng dùng hàng Việt Nam ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất… đã tích cực đầu tư vật chất, khoa học công nghệ, kỹ thuật và giá thành, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Việt.

cong bo 7 tac pham sang tac logo xuat sac nhat
Phó chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tặng hoa và chứng nhận cho 7 tác phẩm logo xuất sắc

Đánh giá về cuộc thi sáng tác logo cho Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, họa sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết, đối với 7 mẫu logo được đánh giá cao, ban giám khảo sẽ yêu cầu các tác giả chỉnh sửa lại tác phẩm theo đúng tiêu chí cuộc thi và hoàn thiện tác phẩm hơn, sau đó sẽ lựa chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất. Việc lựa chọn biểu tượng cho cuộc vận động không chỉ là hoạt động có ý nghĩa tạo ra các giá trị truyền thông, góp phần xây dựng bộ nhận diện hình ảnh xuyên suốt chặng đường tuyên truyền cho cuộc vận động cũng như các chương trình gắn với cuộc vận động, mà còn đưa cuộc vận động đến gần hơn với người dân và được người dân đón nhận.

Nguồn :