Có HLV Park Hang-seo, bầu Đức “mơ” về vé dự World Cup
| U23 Việt Nam: Từ kỳ tích giải U23 châu Á hướng tới Olympic Tokyo 2020 | |
| Những câu nói nổi tiếng của đội tuyển U23 | |
| U23 Việt Nam được người hâm mộ chào đón như những người hùng |
![]() |
| Có HLV Park Hang-seo và thành công của những lứa cầu thủ trẻ, bầu Đức tự tin nghĩ về tấm vé dự World Cup của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Ảnh: Hùng Linh |
Không quá nhiều lời để nói về thành công của U23 Việt Nam, cũng không cần những mỹ từ đẹp đẽ. Với bầu Đức, đây chính là thành công của nền bóng đá chú trọng đến công tác đào tạo trẻ.
“Đến bây giờ tôi không cần phải nói nhiều về thành công của U23 Việt Nam nữa, mà nó đủ để khẳng định, bóng đá Việt Nam đang có một lứa cầu thủ tài năng được đào tạo bài bản, nuôi dưỡng rất kỹ trong hơn 10 năm qua.
Nó không chỉ là công sức của HAGL mà còn các lò đào tạo khác. Điều này đã chứng minh, bóng đá trẻ Việt Nam đang được quan tâm và rồi đây sẽ tiếp tục nhận được sự đầu tư lớn hơn nữa”, bầu Đức chia sẻ.
![]() |
| Ông Chủ CLB HAGL tin tưởng về một tương lai thành công của bóng đá Việt Nam nếu chú trọng công tác đào tạo trẻ. Ảnh: Đ.T |
Chính cái căn cơ và làm chân đế vững chắc ở công tác đào tạo trẻ, bầu Đức tin rằng bóng đá Việt Nam có thể mơ đến tấm vé dự World Cup ở tương lai. “U23 Việt Nam đứng hạng 2 Châu Á thì việc lấy vé dự World Cup cũng có thể là điều không còn xa vời, nhưng nó cũng không hề đơn giản.
Bóng đá Việt Nam đang có một thế hệ đầy tài năng và chúng ta cần có những chế độ quan tâm đặc biệt để phát triển toàn diện hơn nữa. Chúng ta có thể cạnh tranh sòng phẳng với các nền bóng đá mạnh ở sân chơi châu lục.
Và tôi dám khẳng định, bây giờ các cầu thủ của chúng ta đã chơi rất tự tin trước các “ông lớn”. Nhưng theo tôi chẳng có cách nào hơn là xây dựng nền bóng từ khâu đào tạo trẻ. Có chân đế vững chắc và căn cơ thì việc chúng ta mơ đến những sân chơi cao hơn, đẳng cấp hơn là điều hoàn toàn có thể”, bầu Đức khẳng định.
“Đặc biệt hơn, đến lúc ấy, FIFA có thể tăng số lượng đội bóng tham dự World Cup. Tức, Châu Á sẽ có nhiều suất hơn, cơ hội sẽ mở ra cho các đội, trong đó có Việt Nam”, Chủ tịch HAGL nói về sơ sở để ông tin vào khả năng dự World Cup của bóng đá Việt Nam.
Theo Đình Thảo/ laodong.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Thể thao 05/12/2025 19:53
Hà Nội: Khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại giải Bi sắt vô địch thế giới năm 2025
Thể thao 04/12/2025 22:58
Nhận định Bilbao vs Real Madrid: Thử thách tại San Mames
Thể thao 03/12/2025 07:30
Nhận định Newcastle vs Tottenham: Điểm tựa sân nhà thách thức hành trình thoát hiểm
Thể thao 02/12/2025 18:56
Nhận định Barcelona vs Atletico Madrid: Ngôi đầu chông chênh và thử thách lớn tại Camp Nou
Thể thao 02/12/2025 09:04
60.000 học sinh lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam ấn tượng
Thể thao 01/12/2025 14:06
Nhận định Bologna vs Cremonese: Lợi thế sân nhà mở ra cơ hội bứt tốc
Thể thao 01/12/2025 06:44
Nhận định Crystal Palace vs MU: Thử thách tại “tổ Đại bàng”
Thể thao 30/11/2025 11:19
Chelsea vs Arsenal: Bài kiểm tra danh vọng của đội chủ nhà
Thể thao 30/11/2025 11:19
Bế mạc Hội khỏe Hội Nhà báo thành phố Hà Nội mở rộng năm 2025
Thể thao 29/11/2025 12:52


