Chỉ tỉ đô, Jose Mourinho vô đối về tiêu tiền
| Nghi ngờ Mourinho, Man United tiếp cận Guardiola | |
| Mourinho thay Van Gaal: MU coi chừng họa lớn |
|
|
Nhân dịp kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay mở cửa trở lại, tờ Daily Mail nước Anh đã làm một thống kê về khoản tiền mua cầu thủ của những chiến lược gia hàng đầu Châu Âu hiện nay trong 10 năm qua.
Và không mấy ngạc nhiên khi trong danh sách 10 "ông vua tiêu tiền" mà Daily Mail đưa ra, thì có tới 8 HLV đã hoặc đang làm việc tại Premier League - giải đấu giàu có nhất thế giới. Người dẫn dầu không ai khác chính là "Người đặc biệt" Jose Mourinho.
Chiến lược gia người Bồ đã khiến các ông chủ của mình tại Inter Milan, Real Madrid và hai nhiệm kỳ tại Chelsea phải chi tới 905 triệu đô la trong các kỳ chuyển nhượng cầu thủ. 3 ngôi sao đắt giá nhất mà Mourinho từng mang về là Diego Costa (47 triệu), Andriy Shevchenko (44 triệu) và Willian (44 triệu).
Người đứng thứ hai trong danh sách của Daily Mail là ông thầy người Chile Manuel Pellegrini với "thành tích" tiêu 874 triệu đô la. Một phần không nhỏ trong số ấy đến từ vụ mua bộ ba Ronaldo, Kaka và Benzema vào mùa Hè 2009, khi ông bắt đầu dẫn dắt Real Madrid. Sau này khi về làm việc tại Manchester City, Pellegrini cũng ký hợp đồng với một loạt ngôi sao đắt giá như Sterling, De Bruyne, Mangala, Otamendi, Bony...
Trong top 5 còn có Ancelotti, Roberto Mancini và Pep Guardiola khi được hậu thuẫn số tiền mua sắm tân binh tương ứng là 653 triệu, 646 triệu và 560 triệu.
| Huấn luyện viên | Giai đoạn2005-2015(triệu đôla) |
| Jose Mourinho | 905 |
| Manuel Pellegrini | 874 |
| Carlo Ancelotti | 653 |
| Roberto Mancini | 646 |
| Pep Guardiola | 560 |
| Rafa Benitez | 551 |
| Louis van Gaal | 494 |
| Arsene Wenger | 488 |
| Brendan Rodgers | 421 |
| Alex Ferguson | 412 |
Xếp cuối cùng trong top 10 là Sir Alex Ferguson. Trong giai đoạn 2005-2013, "máy sấy tóc" chỉ chi vỏn vẹn 412 triệu đô la trong các phiên chợ mua sắm, nhưng đã mang về hàng loạt danh hiệu lớn cho Manchester United. Trong khi đó người xếp trên ông là chiến lược gia trẻ tuổi Brendan Rodgers thì tiêu tới 421 triệu bảng chỉ trong vài mùa giải dẫn dắt Liverpool nhưng vẫn trắng tay.
Tất nhiên không thể không nhắc tới Louis van Gaal, người chỉ trong 18 tháng làm việc tại sân Old Trafford đã khiến M.U mất toi hàng trăm triệu đô-la trên thị trường chuyển nhượng. HLV người Hà Lan "vinh dự" xếp thứ 7 trong danh sách của Daily Mail.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Nhận định Real Madrid vs Benfica: Lợi thế Bernabeu, vé đi tiếp trong tầm tay
Thể thao 25/02/2026 07:08
Nhận định Everton vs MU (03h00 ngày 24/2): Khi phong độ đối đầu khát vọng
Thể thao 23/02/2026 15:18
Nhận định Thanh Hóa vs CAHN: Thử thách bản lĩnh ứng viên vô địch
Thể thao 23/02/2026 07:38
Nhận định Crystal Palace vs Wolves: Cơ hội cho “Đại bàng” tại Selhurst Park
Thể thao 22/02/2026 07:20
Xã Dương Hoà tổ chức Giải Vật dân tộc truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026
Thể thao 21/02/2026 18:46
Man City vs Newcastle: Thời cơ vàng để thu hẹp khoảng cách
Thể thao 20/02/2026 20:51
Bayern Munich vs Frankfurt: Thử thách cho tham vọng vô địch của Hùm xám
Thể thao 20/02/2026 12:29
Nhận định Fenerbahce vs Nottingham Forest: Lợi thế sân nhà liệu có đủ cho đại diện Thổ Nhĩ Kỳ?
Thể thao 19/02/2026 10:54
Nhận định Wolves vs Arsenal: Pháo thủ hướng tới chiến thắng dễ dàng, Bầy Sói lún sâu khủng hoảng
Thể thao 18/02/2026 15:19
Benfica vs Real Madrid: Pháo đài Da Luz thách thức bản lĩnh ông vua Champions League
Thể thao 17/02/2026 00:12
