M
15:30 | 22/11/2019

Cặp đôi ấn tượng của điện ảnh Anh quốc tái hợp trong cuộc chiến sinh tử trên không

(LĐTĐ) "The Aeronauts" ("Kẻ du hành trên mây") đánh dấu sự tái hợp của chủ nhân tượng vàng Oscar Eddie Redmayne và người đẹp Felicity Jones kể từ bộ phim ấn tượng "Thuyết yêu thương" năm 2014. "Kẻ du hành trên mây" tiếp tục là một tác phẩm hấp dẫn, mang giá trị lớn về mặt nội dung lẫn nghệ thuật khó có thể bỏ qua đối với những người mộ điệu điện ảnh.

cap doi an tuong cua dien anh anh quoc tai hop trong cuoc chien sinh tu tren khong Cơn mưa: Biểu tượng cho sự lãng mạn trong điện ảnh
cap doi an tuong cua dien anh anh quoc tai hop trong cuoc chien sinh tu tren khong "Birds of Prey" tung trailer đẹp mê hồn

Lấy cảm hứng và dựa trên nhiều sự kiện cùng nhân vật có thật, "Kẻ du hành trên mây" tái hiện chuyến hành trình, cuộc chiến sống còn trên khinh khí cầu, vươn tới độ cao kỷ lục hơn 10.000m chưa ai từng đạt được của nhà khoa học James Glaisher, thuộc viện Khoa học Hoàng Gia Anh cùng người cộng sự Amelia Wren - nữ phi công điều khiển khinh khí cầu chuyên nghiệp hiếm hoi của Vương quốc Anh Thế kỷ 19.

cap doi an tuong cua dien anh anh quoc tai hop trong cuoc chien sinh tu tren khong
“The Aeronauts” đã nhận được cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn

Là một nhà thiên văn, khí tượng học, một nhà khoa học, James Glaisher (do chủ nhân tượng vàng Oscar Eddie Redmayne đảm nhận) khao khát thay đổi thế giới bằng những khám phá và nghiên cứu của mình.

Là người tiên phong trong lĩnh vực khí tượng, James nhận ra rằng khả năng dự đoán thời tiết giúp chuẩn bị cho lũ lụt, hạn hán, nạn đói… có thể thay đổi và cứu sống hàng triệu con người. Nhưng cái giá khi làm kẻ tiên phong đôi khi là sự ngờ vực, cười nhạo, thậm chí là coi thường.

James Glaisher kêu gọi sự giúp đỡ và hỗ trợ từ giới khoa học, các đồng nghiệp, các phi công chuyên nghiệp cho chuyến hành trình nghiên cứu bầu khí quyển để tìm ra quy luật của thời tiết nhưng đều bị từ chối. Anh cay đắng thốt lên rằng: “Chúng ta hiểu nhiều về thế giới xung quanh hơn bất kỳ lúc nào trong lịch sử. Vậy mà, chúng ta vẫn bị giới hạn bởi sự ngu dốt của chính mình”.

cap doi an tuong cua dien anh anh quoc tai hop trong cuoc chien sinh tu tren khong
"Kẻ du hành trên mây" tái hiện chuyến hành trình, cuộc chiến sống còn trên khinh khí cầu.

Cuối cùng, Amelia Wren (Felicity Jones thủ vai) - một góa phụ thuộc giới thượng lưu, một nữ phi công điều khiển khinh khí cầu đã hồi đáp. Với Amelia, bầu trời phía trước là mục đích sống, là cuộc phiêu lưu bất tận của cuộc đời. Cùng nhau, họ dấn thân vào hành trình chinh phục bầu trời bao la.

Khi ra mắt công chúng tại liên hoan phim Telluride tháng 8/2019 và liên hoan phim Toronto tháng 9/2019, “The Aeronauts” đã nhận được cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn. Bộ phim là những thước phim, những khung hình “choáng ngợp đến nghẹt thở”.

Diệp Anh

Ảnh trong phim

Nguồn :