Bộ phim kinh dị mang đến những tai nạn khủng khiếp

Nhiều người cho rằng, một bộ phim nói về ma quỷ "chiến thắng" con người như The Omen sẽ gặp nhiều tai họa khủng khiếp. Và quả thực, The Omen cũng “dính phốt” lời nguyền khủng khiếp nhất mà các bộ phim kinh dị khác có đề tài tương tự từng gặp phải.
Phim kể về cậu con trai mới sinh của nhà ngoại giao Mỹ Robert Thorn (Gregory Peck) và Katherine Thorn (Lee Remick) đã chết sau khi sinh. Đau đớn trước nỗi đau mất con, Robert đã nghe lời linh mục Spiletto (Martin Benson đóng) nhận một đứa trẻ mồ côi sinh cùng ngày làm con trai để vợ anh được hạnh phúc.
Tuy nhiên, Robert không nói cho vợ biết sự thật rằng đứa trẻ (được đặt tên Damien) không phải con của họ. Kể từ khi Damien về sống cùng gia đình anh, mọi thứ đều bị đảo lộn hoàn toàn. Từng người xung quanh gia đình đều gặp tai họa, khiến Robert cảm thấy hoài nghi về Damien.
Kết thúc phim là cảnh Damien mỉm cười khi chứng kiến tang lễ của cha mẹ nuôi của mình. Cái cười mỉm của cậu bé đã gây ám ảnh cho nhiều người xem trong suốt nhiều ngày sau.

Poser một màu đen ám ảnh của The Omen 1976

Ánh mắt "sắc nhọn" của cậu bé Damien khiến người xem phải "nổi da gà"
Nhiều người tin rằng, lời nguyền đã ám vào bộ phim The Omen do phim đã chạm tới Kinh thánh và Quỷ dữ (Quỷ sa tăng), hai thế giới đối nghịch và luôn tồn tại song song với nhau theo một số đạo luật. Bên cạnh đó, những lời nguyền khủng khiếp này đã gây ra nhiều cái chết bi thảm cho đoàn làm phim.
Vào tháng 6/1975 - chỉ hai tháng trước khi bộ phim khởi quay, con trai của nam diễn viên Gregory Peck của đã tự sát với một viên đạn vào đầu. Trong Omen, nhân vật Peck cuối cùng phải giết con trai của mình nhưng vụ giết cậu bé Damien bất thành. Sau đó, chiếc máy bay chở anh đã bị sét đánh khi đang trên đường đi đến Anh quốc. Thậm chí, một chiếc máy bay khác chở biên kịch David Seltzer cũng bị sét đánh. Và lần thứ ba, tai nạn hàng không xảy ra với nhà điều hành Mace Neufelds khi ông đang trên đường tới Los Angeles.

Gia đình Robert Thorn (Gregory Peck) và Katherine Thorn (Lee Remick) cùng cậu con trai nuôi Damien - thực chất là đứa con của quỷ Satan
Ngoài ra, một khách sạn mà Neufeld và vợ đang ở bị đánh bom bởi nhóm IRA. Rất may, không có ai chết sau vụ tai nạn kinh hoàng này.
Nghiêm trọng hơn, đoàn phim đã thuê một chiếc máy riêng để cho các thành viên quay cảnh trên không, nhưng sau đó chuyến bay đã bị hoãn lại và chiếc máy bay đã được dùng để chở hành khách. Ngay sau đó, chiếc máy bay gặp tai nạn và không một ai trong số các hành khách sống sót.
Không những vậy, John Richardson còn bị thương trong một tai nạn trên trường quay của bộ phim A Bridge Too Far. Anh chàng nhập viện trong tình trạng bị thương nặng, khi tỉnh dậy John cho biết mình có cảm giác như bị ai đó đẩy từ phía sau.

Nam diễn viên Gregory Peck gặp nhiều vận rủi khi con trai ông đã tử tự trước khi bộ phim bấm máy và máy ông của ông bị sét đánh khi đang trên đường tới Anh Quốc.
Trong phim, phân cảnh Keith Jennings (David Warner đóng) bị cắt làm đôi khi đang cố gắng lấy chiếc dao găm để giết Damien đã "ứng nghiệm" vào người bạn đồng hành của nhà thiết kế John Richardson. Vào thứ 6 ngày 13/8/1976, John cùng nữ trợ lý của mình là Liz Moore sắp xếp một chuyến du lịch tới Ommen, Hà Lan.
Nhưng điều không may đã xảy ra, vụ tai nạn ô tô khiến thi thể Liz bị cắt làm đôi còn John may mắn khi anh thoát chết. Nhưng điều đáng sợ hơn khi John chui ra khỏi chiếc xe ô tô và nhìn thấy biển báo "Ommen: 66,6 km". (Ommen gần với tên của bộ phim The Omen, 666 là con số tượng trưng cho quỷ sa tăng, và đó là thứ 6 ngày 13 – ngày của quỷ ) khiến John lạnh gáy.

Cái chết của bạn gái John trên đường tới thành phố Ommen là bằng chứng thuyết phục cho sự hiện diện của quỷ Satan.
Những tưởng, sẽ không có nhà sản xuất nào dám làm lại bộ phim kinh dị này. Tuy nhiên, The Omen 2006 đã ra đời nhưng nội dung phim không được đánh giá cao.
Nhận được nhiều ý kiến tích cực từ giới phê bình và đạt doanh thu phóng vé cao ngoài sức mong đợi, The Omen cũng đem về cho mình không ít giải thưởng và năm trong top các bảng xếp hạng phim. The Omen được xếp hạng thứ 81 trong danh sách 100 Years... 100 Thrills của Viện phim Mỹ, xếp hạng thứ 16 trong danh sách 100 bộ phim đáng sợ nhất của tạp chí Bravo 's và được các nhà phê bình phim liệt vào danh sách 31 bộ phim đáng sợ nhất mà chưa ai dám thực hiện.
The Omen được đề cử một giải Quả cầu vàng nam diễn viên có diễn xuất tốt nhất dành cho Harvey Stephens (vai cậu bé Damien Thorn). Nữ diễn viên Billie Whitelaw vai bà Baylock được đề cử cho giải BAFTA giải thưởng điện ảnh cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.
Theo Khám Phá
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Phim "Phù sa ngọt" tái hiện khát vọng đổi thay của cư dân ven sông Hồng
Điện ảnh 04/12/2025 22:59
Hà Nội: Khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại giải Bi sắt vô địch thế giới năm 2025
Thể thao 04/12/2025 22:58
Nhận định Bilbao vs Real Madrid: Thử thách tại San Mames
Thể thao 03/12/2025 07:30
Nhận định Newcastle vs Tottenham: Điểm tựa sân nhà thách thức hành trình thoát hiểm
Thể thao 02/12/2025 18:56
Nhận định Barcelona vs Atletico Madrid: Ngôi đầu chông chênh và thử thách lớn tại Camp Nou
Thể thao 02/12/2025 09:04
“Lằn ranh” tập 22: Viên ra điều kiện đầu thú, vụ án đánh bạc bắt đầu lan đến cấp lãnh đạo
Điện ảnh 01/12/2025 14:14
60.000 học sinh lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam ấn tượng
Thể thao 01/12/2025 14:06
Nhận định Bologna vs Cremonese: Lợi thế sân nhà mở ra cơ hội bứt tốc
Thể thao 01/12/2025 06:44
Nhận định Crystal Palace vs MU: Thử thách tại “tổ Đại bàng”
Thể thao 30/11/2025 11:19
Chelsea vs Arsenal: Bài kiểm tra danh vọng của đội chủ nhà
Thể thao 30/11/2025 11:19
