Báo chí Nhật chê đội nhà, khen U23 Việt Nam

Giới truyền thông Nhật Bản tỏ ra khá lo lắng với đội tuyển U23 của mình, khi có chiến thắng rất khó khăn trước đối thủ yếu hơn nhiều là U23 Việt Nam.
Báo chí Nhật chê đội nhà, khen U23 Việt Nam Người hâm mộ sẽ được xem trọn vẹn các trận đấu của U23 VN
Báo chí Nhật chê đội nhà, khen U23 Việt Nam HLV Miura thừa nhận U23 Việt Nam khó vào được tứ kết giải châu Á

Chiều 7/1, U23 Việt Nam có trận đấu giao hữu với U23 Nhật Bản trên đất Qatar. Đây được coi là trận đấu quan trọng để HLV Miura tiếp tục thử nghiệm đội hình và rà soát lối chơi, sau hơn 1 tháng tập luyện chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Về phía U23 Nhật Bản, đây cũng là trận đấu để HLV Makoto Teguramori có đánh giá một cách tổng thể về các học trò, về lối chơi cũng như bộ khung của U23 Nhật Bản.

U23 VN, hlv miura, báo chí, nhật bản, việt nam, vff, vpf, u23 châu á
U23 Nhật Bản vừa có trận thắng khó khăn trước U23 Việt Nam

Đúng như dự đoán, dù vắng nhiều trụ cột vì những lý do khác nhau, nhưng U23 Nhật Bản vẫn dễ dàng làm chủ thế trận và có 2 bàn thắng khi trận đấu mới chỉ diễn ra được 20 phút. Tuy nhiên, càng thi đấu đội bóng xứ Mặt trời mọc càng gặp khó khăn khi hàng thủ của U23 Việt Nam được tổ chức tốt, cùng với đó là những pha phản công khá nguy hiểm. Nếu may mắn, U23 Việt Nam đã có thể chọc thủng lưới U23 Nhật Bản nhưng hai cú dứt điểm trong hiệp 2 của Văn Thanh đã đi trúng xà ngang.

Dù chỉ là trận giao hữu nhưng việc chỉ ghi được 2 bàn thắng của U23 Nhật Bản khiến báo chí nước này không hài lòng. Rất nhiều tờ báo uy tín hàng đầu của Nhật Bản đã lo lắng với hành trình của thầy trò HLV Makoto Teguramori tại giải châu lục năm nay – giải đấu mà U23 Nhật Bản được đánh giá là ứng cử viên vô địch.

Tờ Sponichi nhấn mạnh rằng đoàn quân của HLV Makoto Teguramori vẫn chưa có một sự chuẩn bị tốt nhất cho thể cho mục tiêu giành 1 trong 3 tấm vé dự Olympic Rio de Janeiro 2016.

“U23 Nhật Bản chơi tốt trong thời gian đầu hiệp 1 nhưng đã chùng xuống trong hiệp 2. Điều này cũng đã xảy ra ở trận giao hữu với U23 Syria trước đó”, Sponichi.

Tờ báo của Nhật Bản cũng dành những lời khen ngợi cho U23 Việt Nam: “Các học trò của HLV Miura đã bị thủng lưới 2 bàn từ rất sớm, nhưng họ đã tổ chức lại hàng phòng ngự và không để ghi thêm bàn nào. Thậm chí trong hiệp 2, nếu may mắn hơn U23 Việt Nam đã có thể gỡ hòa 2-2 nếu hai pha dứt điểm không bị xà ngang từ chối”.

HLV trưởng U23 Nhật Bản, ông Makoto Teguramori thừa nhận đội của mình cần phải cải thiện hơn nữa về lối chơi, đặc biệt là phong độ của hàng công. HLV Makoto Teguramori hy vọng các trụ cột vắng mặt trong những trận giao hữu vừa qua sẽ kịp bình phục để có thể đá trận ra quân tại vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Liên quan đến U23 Việt Nam, do các trận đấu của bảng A, B diễn ra sớm (ngày 12 và 13/1) nên tất cả các sân tập ở Doha đều được đăng ký làm sân tập chính thức cho các đội ở 2 bảng trên vào ngày 8 và 9/1. Chỉ đến ngày 10/1, U23 Việt Nam mới được sắp xếp sân tập luyện. Vì thế, trong ngày hôm nay HLV Miura đã cho toàn đội được xả trại. Tranh thủ ngày nghỉ, các cầu thủ hầu hết đã đi thăm quan thành phố Doha, số ít ở lại khách sạn để tập hồi phục. Trong số này, chấn thương của trung vệ Mạnh Hùng vẫn cần thêm thời gian mới hoàn toàn bình phục. Trước đó, Mạnh Hùng dính chấn thương đầu gối khiến anh phải rời sân bằng cáng ở trận giao hữu với U23 Yemen.

Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội

Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội

Ngày 26/12, Hội đồng tư vấn Văn hóa - Xã hội (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

Ngày 26/12, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, diễn ra lễ bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đối với Tiến sĩ, NSƯT Tân Nhàn.
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long

Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long

Tối 26/12, tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã khai mạc không gian triển lãm “Hà Nội rạng rỡ - Ánh sáng và Di sản”, mở ra điểm nhấn văn hóa - nghệ thuật đặc sắc trong dịp cuối năm 2025.
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú

Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú

Thực hiện chủ trương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cựu chiến binh và các đối tượng chính sách, đồng thời phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, ngày 26/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà cho hội viên Hội CCB, gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Phú, thành phố Hà Nội.
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam

Chiều 26/12, Đại hội Công đoàn Y tế Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã diễn ra phiên trọng thể. Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham dự phiên trọng thể.
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương

Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương

Thực hiện chương trình công tác nghiệp vụ năm 2025, ngày 26/12, Hội Nhà báo Hà Nội tổ chức chuyến đi thực tế cho phóng viên các cơ quan báo chí Hà Nội tại xã Đan Phượng và xã Ô Diên. Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội Kiều Thanh Hùng làm Trưởng đoàn.
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 26/12, Báo Lao động Thủ đô tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô chủ trì Hội nghị.

Tin khác

Bốc thăm lịch thi đấu giải U19 nữ Quốc gia - Cúp ACECOOK 2026

Bốc thăm lịch thi đấu giải U19 nữ Quốc gia - Cúp ACECOOK 2026

Chiều 23/12, Lễ công bố Nhà tài trợ chính và Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 quốc gia - Cúp ACECOOK 2026 đã diễn ra tại Trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.
Nhận định Arsenal vs Crystal Palace: Pháo thủ rộng cửa vào bán kết

Nhận định Arsenal vs Crystal Palace: Pháo thủ rộng cửa vào bán kết

Trận tứ kết cuối cùng của League Cup 2025/26 sẽ diễn ra vào lúc 03h00 ngày 24/12, khi Arsenal tiếp đón Crystal Palace trên sân Emirates. Với lợi thế sân nhà cùng phong độ ổn định, Pháo thủ được đánh giá cao hơn trong bối cảnh đối thủ láng giềng đang sa sút cả về tinh thần lẫn lực lượng.
Nhận định Napoli vs Bologna: Chung kết căng thẳng, thử thách bản lĩnh

Nhận định Napoli vs Bologna: Chung kết căng thẳng, thử thách bản lĩnh

Trận chung kết Siêu cúp Italia giữa Napoli và Bologna sẽ diễn ra vào lúc 02h00 ngày 23/12 tại Saudi Arabia, hứa hẹn là màn so tài giàu tính chiến thuật giữa hai đội bóng đang có mùa giải nhiều điểm nhấn. Một bên là Napoli, nhà đương kim vô địch Serie A, bên kia là Bologna, hiện tượng mới của bóng đá Italia với tham vọng tiếp tục viết tiếp trang sử vàng.
Fulham vs Nottingham Forest lúc 03h00 ngày 23/12: Màn cân não trước Giáng sinh

Fulham vs Nottingham Forest lúc 03h00 ngày 23/12: Màn cân não trước Giáng sinh

Trận đấu giữa Fulham và Nottingham Forest sẽ diễn ra vào lúc 03h00 ngày 23/12, khép lại loạt trận Premier League trước kỳ nghỉ Giáng sinh. Cuộc đối đầu tại Craven Cottage mang ý nghĩa quan trọng trong cuộc đua trụ hạng khi khoảng cách giữa hai đội trên bảng xếp hạng chỉ là hai điểm, trong bối cảnh cả hai vẫn đang loay hoay tìm kiếm sự ổn định ở mùa giải 2025/26.
Bế mạc SEA Games 33, Việt Nam xếp thứ ba toàn đoàn

Bế mạc SEA Games 33, Việt Nam xếp thứ ba toàn đoàn

Tối 20/12, SEA Games 33 chính thức bế mạc tại Sân vận động Rajamangala, Bangkok (Thái Lan), khép lại 11 ngày tranh tài sôi động, đậm bản sắc văn hóa và tinh thần đoàn kết Đông Nam Á.
Nhận định Aston Villa vs MU: Chủ nhà thăng hoa, Quỷ đỏ đối mặt thử thách lớn

Nhận định Aston Villa vs MU: Chủ nhà thăng hoa, Quỷ đỏ đối mặt thử thách lớn

Trận đấu giữa Aston Villa và MU diễn ra vào lúc 23h30 ngày 21/12 trong khuôn khổ vòng 17 Premier League 2025/26. Cuộc chạm trán trên sân Villa Park phản ánh rõ sự đối lập giữa phong độ hiện tại của đội chủ nhà và những bất ổn mà Quỷ đỏ đang phải đối mặt.
Villarreal vs Barca: Thử thách lớn cho hiện tượng La Liga

Villarreal vs Barca: Thử thách lớn cho hiện tượng La Liga

Trận đấu giữa Villarreal và Barcelona diễn ra vào lúc 22h15 ngày 21/12 trong khuôn khổ vòng 17 La Liga 2025/26. Cuộc đối đầu trên sân Estadio de la Ceramica được xem là tâm điểm của vòng đấu, khi đội bóng đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng tiếp đón đội đầu bảng với phong độ hủy diệt.
Nhận định Real Madrid vs Sevilla: Lợi thế sân nhà và áp lực cuộc đua vô địch

Nhận định Real Madrid vs Sevilla: Lợi thế sân nhà và áp lực cuộc đua vô địch

Real Madrid sẽ tiếp đón Sevilla trên sân Bernabeu lúc 03h00 ngày 21/12 trong khuôn khổ vòng 17 La Liga 2025/26. Đây là trận đấu có ý nghĩa quan trọng với “Kền kền trắng” trong bối cảnh họ đang đứng thứ hai với 39 điểm, kém đội đầu bảng Barcelona 4 điểm và cần một chiến thắng để duy trì áp lực trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ đông.
Nhận định Tottenham vs Liverpool: Cơ hội bứt lên cho The Reds

Nhận định Tottenham vs Liverpool: Cơ hội bứt lên cho The Reds

Trận đấu giữa Tottenham và Liverpool tại vòng 17 Ngoại hạng Anh 2025/26 diễn ra vào lúc 00h30 ngày 21/12, khi mà hai đội đang thể hiện những bộ mặt hoàn toàn trái ngược.
Nhận định Man City vs West Ham: Etihad lại mở hội?

Nhận định Man City vs West Ham: Etihad lại mở hội?

Trận đấu giữa Manchester City và West Ham tại Etihad tối 20/12 được xem là một trong những cặp đấu có sự chênh lệch lớn nhất ở vòng 17 Premier League 2025/26. Trong bối cảnh Man City đang tăng tốc mạnh mẽ trong cuộc đua vô địch, còn West Ham chật vật ở nhóm cuối bảng, mọi dữ kiện đều đang nghiêng về một chiến thắng thuyết phục cho thầy trò Pep Guardiola.
Xem thêm
Phiên bản di động