Bán hàng không vì lợi nhuận

Thành thông lệ trong những năm gần đây, vào dịp giáp tết, CNLĐ tại các KCN-KCX Hà Nội lại mong chờ Hội chợ hàng Việt do LĐLĐ TP.Hà Nội tổ chức. Với đồng lương eo hẹp CNLĐ vẫn có thể mua sắm nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu có chất lượng cao song giá lại rẻ.

Tất cả vì
công nhân lao động
Năm nay Hội chợ hàng Việt do LĐLĐ TP cùng các CĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành tổ chức trong 4 ngày ( từ ngày 12-15/12) tại thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh … Ngay sau khi nhận được kế hoạch đưa hàng Việt đến tận tay CNLĐ trong dịp tết của LĐLĐTP, CĐ Tổng Cty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã phối hợp với chuyên môn triển khai đến các đơn vị, DN trực thuộc. Đã có 20 gian hàng thuộc Tổng Cty tham gia hội chợ với đủ mặt hàng thiết yếu như thời trang, đồ gia dụng, thực phẩm…Theo ông Nguyễn Quang Lâm, Chủ tịch CĐ Tổng Cty, cuộc sống của CNLĐ còn nhiều khó khăn, lương thấp nên các đơn vị thuộc Tổng Cty đều xác định bán hàng phi lợi nhuận và có chính sách giảm giá sâu để nhiều CNLĐ có thể mua được hàng. Hàng tốt giá lại rẻ nên sau 4 ngày hội chợ các gian hàng đều bán được một lượng hàng lớn, người mua rất phấn khởi”, ông Lâm cho biết.
Chia sẻ với phóng viên báo Lao động Thủ đô, bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, chủ doanh nghiệp may Hải Trường (LĐLĐ huyện Phú Xuyên)  cho biết: Đây là năm thứ 2 Hải Trường tham dự hội chợ hàng Việt do LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức. Khi tham gia, doanh nghiệp không chỉ quảng bá được thương hiệu, sản phẩm, mà còn được hỗ trợ kinh phí vận chuyển hàng hóa, cũng như không mất tiền thuê gian hàng. Chính vì được hỗ trợ và “làm thương hiệu”, không qua khâu trung gian nên sản phẩm doanh nghiệp bán cho CNLĐ rẻ hơn nhiều so với thị trường. Chẳng hạn bộ vest giá 1,2 triệu, nhưng công ty bán trong hội chợ chỉ 850 nghìn đồng. Một đôi giày bán ngoài thị trường 600 nghìn đồng, nhưng ở hội chợ  giá chỉ còn 400 nghìn đồng…
Bên cạnh mặt hàng thời trang thì bánh mứt kẹo cũng là sản phẩm được đông đảo CNLĐ lựa chọn. Các sản phẩm này đều được các Cty trong nước bán đúng giá niêm yết. Hơn 500 mặt hàng các loại, từ hàng điện tử, điện lạnh tới các vật dụng thiết yếu như bột giặt, dầu ăn... được Cty Siêu thị Hà Nội tập kết sẵn sàng cung ứng đủ cho nhu cầu của khoảng 60.000 CNLĐ đang sống và làm việc ở khu vực Bắc Thăng Long , đặc biệt mặt hàng nào cũng được giảm giá ít nhất từ 5-7%. Các DN tham gia hội chợ đều cho biết họ sẵn sàng bán hàng với giá thấp hơn giá bán buôn để góp phần cùng tổ chức công đoàn chăm lo cho CNLĐ.

Thỏa sức mua sắm

Lỉnh kỉnh với nước mắm, áo quần, bánh kẹo, Nguyễn Thị Hà (CN Khu CN Bắc Thăng Long) hồ hởi, sau khi đi khảo sát thấy giá các mặt hàng đều rẻ hơn so với các đại lý bên ngoài nên đã mạnh tay mua sắm vì cơ hội này không có nhiều. “Em đã mua được quần áo mùa động cho bố mẹ diện tết. Ngoài ra em còn mua nước mắm, bánh kẹo làm quà cho gia đình. Xung quanh chỗ em thuê trọ cũng có các cửa hàng bán tạp phẩm tuy nhiên giá cả không thể rẻ như ở hội chợ. Mua hàng trong hội chợ em yên tâm vì đều là hàng do  DN trong nước sản xuất, nên không lo hàng giả, hàng nhái”, Hà phấn khởi.

Cũng khệ nệ với túi to túi nhỏ, Phạm Thị Thuần, Cty Canon Việt Nam khoe bộ đồ mùa đông cô mua cho cậu con trai 4 tuổi. “Hai vợ chồng cùng làm công nhân, nên em gửi con ở quê nhờ ông bà nội trông giúp. Sắp được về nghỉ tết và được gặp con em rất vui nên  tranh thủ mua quần áo, đồ chơi cho con, bánh kẹo cho gia đình, chắc cả nhà đều vui lắm”.

Nguyễn Thị Hoa làm việc tại Cty TNHH Panasonic ôm cả cậu con trai hơn 1 tuổi đi hội chợ. Cười tươi khi mua được cho mỗi người trong gia đình một món đồ như, quần áo, khăn ấm, giầy da, Hoa phấn khởi: “Hội chợ có nhiều loại hàng tiêu dùng phù hợp với túi tiền của CNLĐ, đây là cơ hội mua sắm nên em phải tranh thủ mua cho mọi người trong gia đình. Bây giờ hàng giả, hàng nhái nhiều nên mua đúng hàng công ty yên tâm hơn”.

Đưa hàng chất lượng cao tới CNLĐ

 Tham gia Hội chợ hàng Việt năm 2014 có 40 doanh nghiệp với 70 gian hàng, bao gồm các mặt hàng ăn uống, may mặc, điện tử, công nghệ thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, các mặt hàng phục vụ đời sống
dân sinh…

Thường xuyên túc trực ở hội chợ, Phó chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Ngô Văn Tuyến, Trưởng ban tổ chức hội chợ hàng Việt năm 2014 khẳng định, hội chợ là hoạt động có ý nghĩa nhằm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đưa hàng Việt đến tận tay người tiêu dùng qua đó thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, hội chợ không chỉ giúp người dân quanh vùng, CNLĐ trong KCN Bắc Thăng Long tiếp cận được những mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, giá rẻ, các DN cũng quảng bá được sản phẩm của mình cho nhiều người biết. Không những thế, thông qua hội chợ, LĐLĐ TP Hà Nội cùng với Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN và Ban chỉ đạo ATGT TP Hà Nội còn lồng ghép, tuyên truyền Luật Giao thông, phòng chống HIV/AIDS…  

Còn theo ông Ngô Văn Minh, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ TP, hội chợ đã thỏa mãn nhu cầu mua sắm của CNLĐ ở thời điểm cận kề tết. Đặc biệt CNLĐ được mua hàng với giá tốt nhất bởi chỉ có những DN cam kết đưa hàng Việt chất lượng cao, giá rẻ mới được tham gia hội chợ. Nghĩa là họ phải xác định tham gia hội chợ là để phục vụ CNLĐ, vì thương hiệu hàng hóa và thương hiệu của DN, chứ không phải thu lợi nhiều hay ít. 

X. Sinh-N.Hùng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan: Thử thách bản lĩnh trước đối thủ buộc phải thắng

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan: Thử thách bản lĩnh trước đối thủ buộc phải thắng

Trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan diễn ra vào lúc 21h00 ngày 9/1, trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là cuộc so tài mang ý nghĩa then chốt với cục diện bảng đấu, đặc biệt là với đại diện Trung Á - đội bóng đã rơi vào thế buộc phải thắng sau lượt trận mở màn.
Phường Đống Đa: 100% cử tri nhất trí giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI

Phường Đống Đa: 100% cử tri nhất trí giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 8/1/2026, Đảng ủy phường Đống Đa tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác và Ban lãnh đạo mở rộng nhằm thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với sự đồng thuận và nhất trí cao, 3 nhân sự tiêu biểu của phường đã được giới thiệu với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối, thể hiện tinh thần dân chủ và trách nhiệm ngay từ cấp cơ sở.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 9/1: Rét đậm về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 9/1: Rét đậm về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/1, khu vực Hà Nội ít mây, ngày nắng, trời tiếp tục rét đậm.
Xã Đại Thanh: Tham vấn, đánh giá tác động môi trường Dự án xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic

Xã Đại Thanh: Tham vấn, đánh giá tác động môi trường Dự án xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic

Ngày 8/1, Ủy ban nhân dân xã Đại Thanh tổ chức hội nghị tham vấn cộng đồng, đánh giá tác động môi trường của Dự án “Xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic” trên địa bàn xã. Đây cũng là diễn đàn đối thoại quan trọng giữa chính quyền, chủ đầu tư và Nhân dân nhằm thống nhất các giải pháp triển khai dự án theo hướng phát triển bền vững.
Cẩn trọng trước những “bánh vẽ” online!

Cẩn trọng trước những “bánh vẽ” online!

Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang cận kề, nhu cầu mua sắm, đi lại và giao dịch tài chính của người dân tăng cao đột biến. Lợi dụng thời điểm này, các đối tượng tội phạm công nghệ cao đã tung ra hàng loạt chiêu trò tinh vi, từ bẫy vé máy bay giá rẻ, lì xì ảo đến việc sử dụng công nghệ Deepfake giả danh người thân. Việc nhận diện đúng các thủ đoạn và nâng cao tinh thần cảnh giác là yếu tố then chốt để mỗi người dân bảo vệ tài sản, an tâm vui Tết.
Khởi tố Công "hàu" - Admin page "Phó Thường Dân" về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Khởi tố Công "hàu" - Admin page "Phó Thường Dân" về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Công và Vương Duy Hiển. Các đối tượng này đã lợi dụng việc quay phim, chụp ảnh quá trình thực thi công vụ của lực lượng chức năng, sau đó cắt ghép video nhằm gây sức ép, "rung dọa" để chiếm đoạt tài sản.
Khởi tố 9 bị can trong vụ 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi

Khởi tố 9 bị can trong vụ 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi

Liên quan đến việc chế biến và tiêu thụ khoảng 130 tấn thịt lợn nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi. Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã tống đạt quyết định khởi tố đối với 9 bị can về hành vi cung cấp, mua bán thực phẩm không đảm bảo an toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động