M
20:43 | 09/10/2019

Công đoàn các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố:

2 đơn vị nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 8/10, Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn các trường Đại học và Cao đẳng trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố, năm học 2018-2019.

2 don vi nhan co thi dua xuat sac cua tong lien doan lao dong viet nam Tổng kết hoạt động công đoàn các trường năm học 2018-2019
2 don vi nhan co thi dua xuat sac cua tong lien doan lao dong viet nam Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
2 don vi nhan co thi dua xuat sac cua tong lien doan lao dong viet nam LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Tổng kết hoạt động công đoàn các trường học

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố. Đồng chí Nguyễn Chính Hữu- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố chủ trì hội nghị.

Năm học 2018-2019, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng trong các trường, sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền, chuyên môn, hoạt động công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố tiếp tục được duy trì, có nhiều đổi mới, nâng cao về chất lượng.

2 don vi nhan co thi dua xuat sac cua tong lien doan lao dong viet nam
Đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Công đoàn các trường đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, nhất là trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ công chức viên chức và tham gia quản lý có hiệu quả đối với các hoạt động của nhà trường.

Đặc biệt, phong trào thi đua do công đoàn các trường phát động đã thu hút đông đảo đoàn viên, cán bộ, viên chức, lao động tham gia hưởng ứng, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy và học cũng như hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các nhà trường.

Cũng trong năm học vừa qua, công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội còn làm tốt công tác xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Trong năm qua, công đoàn các trường đã kết nạp được 73 đoàn viên mới; bồi dưỡng, giới thiệu 231 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét, kết nạp.

Với những cố gắng, nỗ lực của công đoàn các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội, năm học 2018-2019, có 21/23 đơn vị đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh (đạt 91%).

2 don vi nhan co thi dua xuat sac cua tong lien doan lao dong viet nam
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đạt được trong năm học 2018- 2019.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp nhấn mạnh, trong điều kiện tự chủ đại học, công đoàn các trường phải khẳng định rõ hơn vai trò đại diện, tham gia quản lý, đảm bảo việc làm và phúc lợi cao hơn cho đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp đề nghị công đoàn các trường, nhất là các trường có chuyên ngành đào tạo Luật tập trung nghiên cứu, có tiếng nói tích cực tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quyền lợi của người lao động, nhất là tham gia xây dựng thang bảng lương cho nhà giáo cũng như tích cực đóng góp ý kiến tham gia sửa đổi Luật Lao động, Luật Giáo, đảm bảo quyền lợi của giáo viên.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp còn đề nghị công đoàn các trường phối hợp với chuyên môn chú trọng xây dựng môi trường làm việc an toàn cho giáo viên cũng như đẩy mạnh công tác thi đua, tuyên truyền, nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc, xây dựng văn hóa trường học…

2 don vi nhan co thi dua xuat sac cua tong lien doan lao dong viet nam
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật trao Cờ, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích
2 don vi nhan co thi dua xuat sac cua tong lien doan lao dong viet nam
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động Thành phố cho các tập thể có thành tích

Thay mặt lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đánh giá cao những kết quả mà công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội đạt được trong năm học 2018- 2019. Đồng tình với những nhiệm vụ trong năm học mới mà Liên đoàn Lao động Thành phố đã đề ra cho công đoàn các trường, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật cũng nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó, đồng chí đề nghị công đoàn các trường tập trung tham gia vào Đề án tự chủ của trường vì đó là lộ trình tất yếu trong thời gian tới; Chủ tịch Công đoàn các trường tham gia tích cực có hiệu quả vào các thiết chế nhà trường, đặc biệt là thiết chế hội đồng trường.

Bên cạnh đó, công đoàn các trường cần đóng góp vào việc nâng cao chất lượng đào tạo bởi đây là yếu tố quyết định sự tồn tại của nhà trường trong môi trường cạnh tranh giáo dục như hiện nay, khi chất lượng giáo dục được khẳng định, nhà trường có vị thế uy tín thì hoạt động công đoàn, chăm lo cho đoàn viên được chú trọng, đảm bảo tốt hơn. Một nội dung quan trọng nữa là thúc đẩy phong trào thi đua đến đông đảo cán bộ, giáo viên, tập trung vào phong trào đặc thù của ngành.

2 don vi nhan co thi dua xuat sac cua tong lien doan lao dong viet nam
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố cho các tập thể có thành tích

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, tại hội nghị đã có 2 tập thể được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân và Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể; tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2018- 2019.

Phạm Diệp

Nguồn :