M
15:17 | 07/12/2015

10 vùng biển đẹp nhất thế giới

Mời các bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 10 bãi biển được coi là đẹp nhất thế giới.

“Ngất ngây” bước đi trên những con đường đẹp nhất thế giới
Dòng sông ngọc lục bảo đẹp nhất thế giới

1. Quần đảo Seychelles

Seychelles là hòn ngọc giữa Ấn Độ Dương. Nằm ở phía bắc Madagascar, cách xa bờ tây của châu Phi là 115 hòn đảo của vùng biển Seychelles. Đây là bãi biển được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới.

Được thiên nhiên ưu đãi bờ biển cát trắng trải dài 491km với những bãi san hô và đá hoa cương, khu rừng cọ, Seychelles đang được bảo tồn là di sản thiên nhiên của UNESCO.

2. Bãi biển Maldives

Trải dài phía tây nam đường xích đạo của SriLanka, 1102 hòn đảo tạo nên Maldives trong đó có 26 đảo san hô. Maldives hấp dẫn du khách bởi làn nước xanh trong, bãi cát trắng trải dài và hàng dừa xanh tỏa bóng mát.

3. Đảo Bora bora (Tahiti)

Bora bora là đảo nhỏ đẹp nhất nằm ở phía Tây Bắc đảo Tahiti. Tương truyền, ở nước Pháp lãng mạn, nếu có một chàng trai nào đó nói với cô gái “Chúng ta hãy đi Bora bora nhé!”, có nghĩa là chàng trai đang cầu hôn cô gái ấy. Dưới ánh mắt lãng mạn của người Pháp, Bora bora là hòn đảo đẹp nhất thế giới, là thiên đường của tình yêu.

4. Vùng biển Hamptons (New York)

Hamptons là một vùng nằm trên Long Island, bao gồm nhiều thành phố nhỏ như Đông Hampton, Nam Hampton, Amagansett, vv. Các thị trấn nhỏ xinh đẹp đầy hoa và rợp trong bóng cây. Dân New York có mốt đi nghỉ cuối tuần ở Hamptons. Những ngôi nhà đặc trưng ở Hamptons làm bằng gỗ, thấp tầng, đằng trước là bãi cỏ và lối vào rải sỏi, đằng sau là bể bơi, bao quanh là cây cao.

5. Lanikai Beach (Hawaii)

Năm ngoái bãi biển Lanikai đã xếp vị trí thứ 5 trong top các bãi biển đẹp nhất Hoa Kỳ nhưng lại không có tên trong danh sách bầu chọn toàn cầu của TripAdvisor. Tuy vậy, năm nay Lanikai đã chứng tỏ sức hút của mình với vị trí số 8 trong bảng xếp hạng

6. Đảo Nantucket (Massachusetts)

Các vùng biển ở đây tương đối yên tĩnh, có nhiều bãi cát thích hợp để tắm nắng. Bãi biển Madaket nổi tiếng với lướt sóng và ngắm hoàng hôn. Bãi biển Quidnet là nơi lý tưởng để ngắm ngọn hải đăng Sankaty.

7. Đảo Fraser (Australia)

Thổ dân tại Australia kể rằng các vị thần của họ muốn tạo ra một thiên đường dưới hạ giới. Vì thế các ngài tạo ra đảo Fraser.Đảo Fraser nằm dọc theo vùng duyên hải phía nam của bang Queensland, Australia.

Đây là đảo cát lớn nhất thế giới với diện tích 1.840 km2. Fraser được bao quanh bởi những bờ biển và đụn cát, đảo có chiều dài chừng 120 km và chiều rộng xấp xỉ 24 km. Hòn đảo này nổi tiếng bởi những khu rừng tán thấp mọc trên cát.

UNESCO công nhận đảo Fraser là di sản thế giới vào năm 1992.

8. Đảo St. Bart’s

Là một trong nhiều hòn đảo của vùng biển Caribbean. Dài khoảng 13km gồm 20 bãi biển và vịnh nhỏ, St Bart rất thích hợp cho bơi lội, tắm nắng với làn nước lấp lánh cùng bãi cát trắng.

9. Langkawi (Malaysia)

Quần đảo này thuộc Bang Kedah, sát biên giới Thai. Các đảo nhỏ trong quần đảo được bảo tồn khá tốt nên rừng còn nguyên sinh với nhiều loại động vật quý hiếm.

Tên gọi Langkawi là kết hợp của hai từ: "Lang” và "Kawi”. "Lang” là từ gốc tiếng Malaysia, trong từ helang nghĩa là đại bàng. Trong quá khứ, quần đảo này là nơi cư ngụ của vô số đại bàng. Ngày nay, vẫn còn một số đảo có nhiều đại bàng và là điểm đến ưa thích của du khách.

Langkawi là một hòn đảo có quy chế đặc biệt: miễn thuế; nên mọi thứ mua ở đây đều đang được miễn thuế.

10. Vịnh Kauna’oa (Hawaii)

Vịnh Kauna’oa là điểm tinh túy của Hawaii. Bãi biển dài 0,4km với hình lưỡi liềm và cát trắng, cây cọ cùng nước trong xanh. Ngoài bơi lội và tắm nắng, du khách có thể lặn hoặc đi xe nhào lộn.

Quốc Đại (tổng hợp)

Nguồn :