M
09:23 | 30/07/2019

Huyện Đông Anh:

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho chủ các xưởng sản xuất tư nhân

(LĐTĐ) Mới đây, tại khách sạn Hà Anh, Công an huyện Đông Anh đã tổ chức tập huấn về nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 300 học viên là chủ các xưởng sản xuất tư nhân trên địa bàn huyện.  

tap huan nghiep vu phong chay chua chay cho chu cac xuong san xuat tu nhan Cảnh báo cháy do chập điện
tap huan nghiep vu phong chay chua chay cho chu cac xuong san xuat tu nhan Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng
tap huan nghiep vu phong chay chua chay cho chu cac xuong san xuat tu nhan Tràn lan thiết bị phòng cháy, chữa cháy: Cẩn trọng trước khi mua
tap huan nghiep vu phong chay chua chay cho chu cac xuong san xuat tu nhan
Học viên được hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy

Tham dự lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Đội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an huyện Đông Anh) cung cấp thông tin về tình hình các vụ hỏa hoạn xảy ra trên cả nước, thành phố trong thời gian qua; truyền đạt kiến thức phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng cứu nạn, cứu hộ; tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn và các biện pháp phòng ngừa.

Cạnh đó, các học viên đã được hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, các kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ bản như: cách kiểm tra, bảo quản và bảo dưỡng phương tiện chữa cháy; sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy bình ga… Đồng thời, các học viên đã được hướng dẫn cách thức xử lý nhanh các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.

Buổi tập huấn đã giúp các học viên nâng cao nhận thức, kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Từ đó có thể kịp thời ứng phó với các tình huống cháy, nổ xảy ra tại nơi làm việc và nơi sinh sống để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của do cháy, nổ gây ra.

Thế Vĩnh

Nguồn :