Kỷ niệm 50 năm thành lập, Tổng Công ty UDIC vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

17:13 | 23/11/2021
(LĐTĐ) Ngày 23/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC (TCty UDIC) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn.
Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC: Vững vàng vị thế là đơn vị chủ lực của Thủ đô Tổng Công ty UDIC: Áp dụng hiệu quả mô hình thông tin công trình trong xây dựng và quản lý vận hành Tổng Công ty UDIC: Chú trọng thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép"

TCty UDIC tiền thân là Công ty San nền trực thuộc Cục Xây dựng Hà Nội được thành lập ngày 6/10/1971, nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng, kiến thiết thủ đô. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, TCty đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, có những bước phát triển vượt bậc, ngày càng lớn mạnh: Từ một Công ty san nền quy mô nhỏ ngày đầu thành lập, trải qua quá trình phát triển, mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đến nay, TCy là một trong những doanh nghiệp chủ lực của Thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty UDIC Nguyễn Văn Luyến cho biết: Sau 50 năm thành lập, đến nay, UDIC đã trở thành là 1 trong 4 TCty chủ lực trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, một doanh nghiệp mạnh và thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và xây dựng.

Kỷ niệm 50 năm thành lập, Tổng Công ty UDIC vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Hiện nay, TCty có 37 công ty thành viên, trong đó có 6 công ty liên doanh với nước ngoài, 10 đơn vị trực thuộc và các phòng ban chức năng, vốn chủ sở hữu của TCty đạt hơn 5.000 tỷ đồng, tổng tài sản đạt hơn 8.000 tỷ đồng. Trong 5 năm gần đây (giai đoạn 2016-2020), tổng doanh thu đạt hơn 16.000 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế đạt hơn 2.700 tỷ đồng, tổng số nộp ngân sách hơn 1.700 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động.

Trong 50 năm qua, bằng tất cả tâm huyết, trí tuệ, sức sáng tạo, cống hiến, tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên, người lao động TCty UDIC qua các thời kỳ đã đóng góp cho Nhà nước và xã hội rất nhiều công trình, dự án trọng điểm tại Thủ đô Hà Nội và cả nước phục vụ phát triển kinh tế xã hội, văn hóa, an sinh xã hội và hội nhập quốc tế; tiêu biểu như: Khu đô thị Ciputra - Nam Thăng Long - một trong những khu đô thị văn minh hiện đại kiểu mẫu đầu tiên tại Việt Nam; dự án Khu công nghiệp Nội Bài có quy mô mở rộng 114ha liên doanh với Công ty Vista Spectrum; dự án Tháp trung tâm Hà Nội với diện tích khoảng 7.500m2 là tổ hợp khách sạn, văn phòng và Trung tâm thương mại… là những minh chứng rõ nét nhất về sự năng động, hội nhập trong bước chuyển mình giai đoạn đầu của UDIC.

Kỷ niệm 50 năm thành lập, Tổng Công ty UDIC vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Ban lãnh đạo TCty.

Cùng với đó, TCty đã tập trung đầu tư xây dựng các dự án mang tính điểm nhấn tại Thủ đô Hà Nội như: Khu đô thị mới Trung Yên quy mô 37,5ha, khu đô thị mới Yên Hoà quy mô 39,9ha, khu văn phòng và chung cư cao tầng 27 Huỳnh Thúc Kháng, khu nhà ở A - Nam Thành Công, khu nhà ở Yên Hòa, tổ hợp chung cư UDIC WEST Lake, UDIC Riverside… đã góp phần tạo nên diện mạo mới cho Thủ đô về hạ tầng đô thị và đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân thành phố; cũng từ đó thương hiệu UDIC đã lan toả mạnh mẽ và tạo niềm tin trong lòng khách hàng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ghi nhận và đánh giá cao TCty UDIC đã phát huy vai trò là một trong những đơn vị chủ lực của Thành phố trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản và xây dựng hạ tầng đô thị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định: Những năm qua, UDIC đã thực hiện nhiều dự án, công trình có ý nghĩa kinh tế - chính trị - xã hội quan trọng, để lại nhiều dấu ấn; các công trình, dự án do TCty xây dựng đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi cảnh quan, tạo diện mạo đô thị đẹp, văn minh, hiện đại của Thành phố.

Kỷ niệm 50 năm thành lập, Tổng Công ty UDIC vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Văn Luyến - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty UDIC.

Nhấn mạnh Thành phố Hà Nội đang trong quá trình xây dựng và phát triển, hướng tới mục tiêu "xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn", Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động TCty UDIC tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới.

Trong đó cần quán triệt và triển khai nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố, 10 chương trình công tác lớn của Thành ủy, các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố, trong đó đặc biệt là thực hiện thật tốt Chương trình số 03 của Thành ủy về "Chỉnh trang đô thị phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021-2025" với những mục tiêu, nhiệm vụ rất cụ thể, phù hợp với đặc điểm, ngành nghề kinh doanh của TCty như: Cải tạo, nâng cấp các công viên, vườn hoa; chỉnh trang các tuyến phố, nhà biệt thự; cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ; đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng khung, tuyến đường giao thông; phát triển nhà ở, khu đô thị.

Bên cạnh đó, TCty cần tập trung lĩnh vực mũi nhọn, cốt lõi là đầu tư kinh doanh bất động sản và xây dựng; tiếp tục đa dạng hóa các loại hình sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, chú trọng công tác phát triển thị trường, phấn đấu đưa TCty trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và xây dựng.

Kỷ niệm 50 năm thành lập, Tổng Công ty UDIC vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho các ông: Nguyễn Văn Luyến - Tổng Giám đốc và Nguyễn Huy Tuyên - Phó Tổng Giám đốc TCty UDIC.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố cũng đề nghị TCty cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong sạch, vững mạnh, trong đó trọng tâm là nâng cao vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng trong các công ty cổ phần theo Nghị quyết số 09 ngày 27/2/2012 và Kết luận số 67 ngày 10/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn Thành phố Hà Nội". Tiếp tục quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân viên, người lao động; tham gia tích cực các phong trào thi đua, các hoạt động từ thiện xã hội và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được Thành phố giao.

50 năm qua, các thế hệ cán bộ lãnh đạo, công nhân viên, người lao động TCty UDIC đã không ngừng đoàn kết, tâm huyết, năng động, đổi mới, sáng tạo, cống hiến hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại lễ kỷ niệm, TCty UDIC đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất. Các ông: Nguyễn Văn Luyến - Tổng Giám đốc, Nguyễn Huy Tuyên - Phó Tổng Giám đốc TCty vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

B.D

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này