M

Bánh trung thu siêu rẻ tràn lan, Bộ y tế yêu cầu kiểm tra, kiểm soát

(LĐTĐ) Trước phản ánh bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài giá siêu rẻ bày bán nhiều trên thị trường, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu ...

Cách chọn dầu ăn thế nào có lợi cho sức khỏe

Sử dụng dầu ăn thế nào là phù hợp, điều này phụ thuộc vào món ăn chúng ta đang muốn chế biến.

Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất Bánh Trung thu

(LĐTĐ) Chiều 10/8, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) TP Hà Nội do Phó giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã kiểm ...

29 đặc sản xứ Nghệ được dán tem truy xuất nguồn gốc

Tính đến thời điểm đầu tháng 8.2018, Nghệ An đã có 29 sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được dán tem truy xuất nguồn gốc.

Cách chọn sữa phù hợp với nhu cầu bản thân

Theo Healthy, ở mỗi lứa tuổi khác nhau, tình hình cơ thể khác nhau sẽ cần một loại sữa khác nhau. Sau đây là cách chọn sữa phù hợp với ...

Chủ động trong công tác an toàn thực phẩm, phòng chống dịch

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) và phòng chống dịch trên địa bàn, thời gian qua, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức nhiều lớp tập huấn về ...

Chuyên gia mách cách rửa rau an toàn, loại bỏ chất bẩn

(LĐTĐ) An toàn thực phẩm hiện nay đang là vấn đề khiến toàn xã hội lo lắng, đặc biệt đối với những người nội trợ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ...

Cách nhận biết thực phẩm an toàn, không bị nhiễm độc

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng của các thực phẩm để tránh mua nhầm thực phẩm không an toàn hoặc bị nhiễm độc mà chưa hẳn bạn đã ...

Xử phạt hơn 257 triệu đồng với 7 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

(LĐTĐ) Mới đây, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 7/7 đến 25/7) đối với 7 cơ sở ...

Lại phát hiện thực phẩm giảm cân chứa chất cấm đe doạ tim mạch

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết qua giám sát chủ động,cơ quan chức năng đã phát hiện một số sản phẩm giảm cân có chứa Sibutramine. ...

Rau tự trồng ven đường phố chưa hẳn an toàn

(LĐTĐ) Tự trồng rau tại nhà đang được nhiều gia đình ở các thành phố thực hiện để bảo đảm vừa tiết kiệm, vừa an toàn. Tuy nhiên, những luống rau ...

Cách loại bỏ độc tố trong măng nhanh chóng

Măng tươi gây ngộ độc nếu không được chế biến đúng cách.

Sự nhầm lẫn nguy hiểm giữa so biển và sam biển

(LĐTĐ) Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo, ở vùng biển nước ta, hai con so và sam biển đều sống chủ yếu ở vùng ven ...

Chú trọng đảm bảo an toàn thực phẩm trong nông nghiệp

(LĐTĐ) Nhận thức rõ những ảnh hưởng của vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp đối với sức khỏe con người và thương hiệu nông sản ...

Không ít người ăn những thực phẩm rước bệnh này

Nguy cơ mắc ung thư đang ẩn giấu trong thực phẩm chúng ta đang ăn thường ngày, trong đó có 4 loại thức phẩm dễ rước bệnh dù đun nước ...

Nước cam: Đông lạnh tốt hơn tươi?

Nước cam sẽ tốt cho sức khỏe hơn nếu nó được đông lạnh và sau đó rã đông, theo một nghiên cứu mới.

|< < 1 2 3 4 5 > >|