M

Làm thế nào để tránh lượng chì trong thực phẩm?

Chì là một kim loại nặng, độc tính mạnh, tích lũy nhiều trong cơ thể sẽ gây hại thần kinh. 

Điểm mặt các chất độc gây chết người có trong pin

Thông tin lõi pin được hòa với nước để nhuộm vào cà phê và đóng gói bán ra thị trường khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng. Vậy trong pin ...

Tại sao không nên ăn bít tết đã chín kỹ?

Ăn thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh gan chết người nhưng nguy cơ này sẽ cao hơn nếu nấu chín kỹ.

Công bố 11 loại rau quả nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2018

Theo báo cáo mới đây của Mỹ, trong 47 loại rau quả được kiểm tra, bơ và bắp được coi là sạch nhất. Dâu tây đứng đầu danh sách “dính” ...

Bạn đã cất trữ thực phẩm đúng cách trong mùa hè?

Cất trữ lại thức ăn thừa cho bữa sau là thói quen tốt vừa tránh lãng phí thức ăn và cũng là một cách giúp bạn ăn uống lành mạnh ...

Hậu kiểm mạnh hơn chất lượng thực phẩm

Kiểm soát tốt chất lượng thực phẩm giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn. Nhưng đã đến lúc thay vì các cơ quan quản lý chật vật trong ...

Mẹo tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

Mùa hè với thời tiết oi bức khiến thực phẩm nhanh biến chất và có thể gây ngộ độc cho người dùng.

Đông Anh: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Y tế năm 2018

(LĐTĐ) Sáng nay (28/3), Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Đông Anh đã phối hợp với Phòng Y tế huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Y ...

Thực phẩm nào nên hạn chế ăn vào mùa nắng nóng?

Những thực phẩm tưởng chừng giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè nóng nực song thực chất lại gây ra những phiền toái cho cơ thể.

Giám sát an toàn thực phẩm: Đi đến tận cùng vấn đề

(LĐTĐ) Mặc dù các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội đã có nhiều nỗ lực để đảm bảo an toàn thực phẩm tuy nhiên theo cử tri phản ánh, ...

Vì sao không nên để khoai tây trong tủ lạnh?

Cất trữ thực phẩm trong tủ lạnh là biện pháp hữu hiệu nhất, tuy nhiên khoai tây là thực phẩm không nên để trong tủ lạnh vì chúng có đặc ...

Mách bạn chiêu khử mùi hôi của các loại thịt giúp món ăn thơm ngon

Hè đến, đa số các bà nội trợ chọn cách luộc cho các loại thịt. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến có một số loại thịt có mùi hôi ...

Ai không nên ăn nội tạng động vật?

Phần lớn các loại phủ tạng động vật đều chứa nhiều đạm, chất béo, sắt, vitamin A... Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được loại thực phẩm này.

Cách lưu trữ khoai tây trong thời gian dài

Nếu biết bảo quản đúng cách, một củ khoai tây tốt vẫn thơm ngon trong cả tháng.

Một số thủ thuật thú vị về bảo quản thực phẩm

Tưởng là đơn giản nhưng những mẹo nhà bếp này lại có ích không ngờ khi công việc nấu ăn và bảo quản thực phẩm thường ngày.

Tin vui cho người thích ăn lê

Lê không chỉ có mùi vị đặc biệt, thơm ngon, mát mà còn có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.

|< < 1 2 3 4 5 > >|