Gieo chữ nơi lưng chừng trời

Giữa lưng chừng trời, quanh năm mây mù bao phủ,cái đói cái nghèo vẫn bủa vây từng nóc nhà, thôn, bản xã Ngải Thầu (Bát Xát, Lào Cai). Khó khăn là vậy nhưng ngày ngày tại các điểm trường nơi đây các thầy cô giáo miền xuôi vẫn cần mẫn ươm mầm cho thế hệ trẻ.

Cơ sở vật chất khó khăn

Cách thành phố Lào Cai hơn 80km, Ngãi Thầu là xã biên giới của huyện Bát Xát, nằm trên cao chót vót. Dẫu được lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo huyện Bát Xát dẫn đường nhưng phải mất hơn 4 giờ, chiếc xe gầm cao mới bò lên tới Trường tiểu học xã Ngải Thầu. Từ trung tâm huyện, chúng tôi men theo đường tỉnh 158, con đường càng lúc càng hẹp dần, chưa hết đoạn cua tay áo này lại sang đoạn cua tay áo khác khiến người ngồi trên xe hết nghiêng sang trái lại đổ sang phải. Đi hơn 50km, xe bắt đầu qua một khu rừng, nhiệt độ đột ngột giảm và cái lạnh ào ạt đến. Qua xã Y Tý, Ngải Thầu đón chúng tôi bằng một bầu trời đặc quánh mây mù. Suốt mấy chục cây số đường lên Ngải Thầu, chúng tôi như đang ở trên những đám mây bồng bềnh. Càng lên cao, mây và sương càng dày hơn. Bác tài phải giảm tốc hết mức, đèn mù được bật lên, còi xe nhấn liên tục. Ấy thế mà, thi thoảng tôi không khỏi thót tim khi ngay trước mặt lù lù một chiếc công nông từ trên đỉnh dốc lao tới. Con đường nhỏ, một bên là vách đá một bên là vực sâu buộc xe phải lùi lại nhường đường. Trường tiểu học Ngải Thầu hiện ra giữa mù sương. Trong cái lạnh cắt da, từng tốp học sinh tụm năm, tụm ba má ửng hồng do nẻ tò mò nhìn những người khách lạ.

58453

58452

Chủ tịch xã Lồ A Xính giới thiệu với chúng tôi rằng, Ngải Thầu là xã vùng cao biên giới với địa hình  phức tạp, đường giao thông đi lại hết sức khó khăn, dân cư ở rải rác trên những triền núi, sống hoàn toàn bằng nghề nông. Xã có 7 thôn bản với 362 hộ (100% dân tộc H’Mông) với 1.810 nhân khẩu. Toàn xã có 500 học sinh đến trường ở 3 cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Trường tiểu học Ngải Thầu có cán bộ giáo viên và học sinh nhiều nhất với 295 học sinh ở 19 lớp, tất cả học sinh đều phải ở nội trú.

Hết giờ học các em phải tự nấu ăn

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Giáo dục huyện Bát Xát tiếp lời, toàn huyện có 83 trường học trong đó hầu hết thuộc xã nằm trong diện 135 (xã nghèo) với hơn 2.000 giáo viên, nhu cầu nhà ở công vụ, nhà lưu trú cho học sinh rất lớn nhưng do điều kiện ngân sách hạn chế nên chỗ ở, sinh hoạt, học tập của thầy và trò rất khó khăn. Xã Ngải Thầu cũng không nằm ngoài khó khăn chung ấy. Trường có 27 giáo viên đều có gia đình riêng, hoặc bố mẹ ở xa nên tất cả đều có nhu cầu về chỗ ở. Cá biệt có trường hợp cả hai vợ chồng giáo viên đều cắm bản, con cái phải sống với ông bà. Nếu không có tình yêu con trẻ, tâm huyết với nghiệp trồng người thì các thầy cô không thể bám trụ nơi đây.

Kiên trì cắm bản

Giữa cái rét như cắt từng thớ thịt khi nhiệt độ ngoài trời xuống tới 5 độ C, anh Phạm Đức Vinh, Hiệu phó Trường tiểu học Ngải Thầu trải lòng: Sinh ra và lớn lên ở huyện Vụ Bản ( Hà Nam), một lần lên thăm ông bà đi khai hoang ở Bát Xát, những ánh mắt trẻ thơ trong trẻo nơi đây đã hút hồn anh. Học hết lớp 12, anh nộp hồ sơ vào Trung cấp sư phạm Lào Cai. Năm 2000, tốt nghiệp ra trường, giữa nhiều lựa chọn, anh xung phong lên Ngải Thầu. “Những ngày đầu tiên cắm bản buồn và nhớ nhà vô cùng. Ở nơi mà quanh năm mây mù, không điện, không nước, bà con sống tự cung tự cấp, khiến tôi cũng nản. Có những hôm đi vận động trẻ đến trường, được chủ tịch xã dẫn đi bản, tôi sức trai mà chùn chân mỏi gối mới gặp được ngôi nhà sàn thấp lè tè bên vách núi. Mừng lắm nhưng cũng buồn ngay vì hầu hết người trong nhà không biết nói tiếng Kinh. Mọi cuộc đối thoại đều thông qua chủ tịch xã. Họ bảo, “chưa ấm cái bụng thì chưa cần tìm con chữ”, nên cho dù chúng tôi vận động thế nào, họ cũng không cho con em đến trường, anh Vinh kể lại những ngày đầu lập nghiệp.

“Đêm nằm ở lán bên trường học, gió rít từng hồi, đêm tối mịt mùng, tôi đã từng nghĩ sẽ bỏ nghề. Nhưng chỉ sáng mai thôi, nhìn thấy ánh mắt trong veo của mấy học trò… lòng tôi lại vui trở lại. Và tôi hiểu, việc gieo chữ nơi phên giậu Tổ quốc này, cần lắm sự kiên trì”, anh Vinh nói.

Học sinh trường tiểu học Ngải Thầu tại điểm trường chính

Đến giờ anh Vinh cũng không ngờ đã gắn bó với nơi này mười năm có lẻ. Anh bảo, từ năm 2005 khi đường điện được kéo về các bản, nhận thức của người dân cũng đã tốt hơn. Việc vận động trẻ đến trường không còn khó khăn như những ngày đầu.

“ Nơi này đã cho tôi tìm thấy một nửa cuộc đời mình. Vợ tôi sau khi sinh cháu thứ 2 xin được về dạy ở vùng thấp hơn. Còn tôi, xác định cắm bản lâu dài nơi này, vợ ở nhà vừa làm mẹ, vừa làm bố nuôi hai con. Nhiều lúc, về nhà con gái hỏi, bao giờ bố lại về mà rớt nước mắt. Tiền bạc sao bù đắp được thiệt thòi cho con trẻ? Nhưng cứ nghĩ đến đám trẻ vùng cao còn khó khăn hơn con mình, tôi lại ngược đèo, ngược dốc để lên bản”,  giọng anh Vinh trùng lại.  

Ở ngôi trường này, mỗi thầy cô một hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều rất trẻ và đều đam mê trồng người. Trong gian phòng bằng nứa lá dựng tạm bên bìa rừng, sát trường học, cô giáo Lý Thị Hiên, quê Thái Bình kể, tốt nghiệp trung cấp sư phạm cô xung phong lên đây. Việc đầu tiên để trụ lại nơi này là phải chịu khó, chịu khổ và chịu rét, đặc biệt là phải biết uống rượu. Người dân tộc chân chất, thật thà nhưng cũng khái tính. “Ngày đầu tiên em xuống bản, đến nhà nào cũng “ mời cô giáo uống rượu”. Theo thói quen dưới xuôi em chỉ nhấp nhấp lấy lệ. Vậy là chủ nhà “ không ưng”. Mất ba tháng sau được đồng nghiệp dạy uống rượu, dạy cách nói chuyện với người H’ Mông em mới dám quay trở lại bản”, cô Hiên nói. Giờ thì Hiên đã lấy chồng, cũng gửi con về cho bố mẹ ở quê chăm. Mỗi năm Hiên chỉ có 3 tháng hè trọn vẹn dành cho gia đình.

 “Nhớ chồng, nhớ con lắm chị ơi. Áy náy vì không làm tròn bổn phận làm mẹ, làm vợ nhưng nghiệp gắn vào thân mất rồi. Em yêu lũ trẻ, yêu công việc này nên đang tính sẽ xin chuyển chồng, con lên đây đoàn tụ”,  cô giáo Hiên tâm sự.

Chưa kịp uống hết với nhau chén rượu mầm thóc thì biển mù đã dày đặc kèm những cơn mưa rừng khiến đã rét càng thêm buốt, cả trường học bỗng chốc chìm nghỉm trong sương, chẳng còn nhìn rõ mặt người đối diện. Bác tài xế giục chúng tôi xuống núi, chậm chút nữa thôi là không thể về. Dọc đường đi, từng tốp cô giáo tiểu học, mầm non khăn áo lùng bùng tránh mưa, tránh rét hối hả trở về nhà . Họ trở về để tiếp thêm nhiệt huyết cho tuần sau trở lại với công việc trồng người nơi biên ải. Cứ thế, cứ thế từng thế hệ học trò vùng cao lớn lên bên sự yêu thương, tận tụy của các thầy cô miền xuôi.

N. Huyền

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Ngày 24/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; đồng thời thông báo phân bổ số lượng, cơ cấu, thành phần người ứng cử đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị nhằm thống nhất nhận thức, cách làm và bảo đảm việc tổ chức bầu cử trên địa bàn phường được triển khai đúng quy định, dân chủ, công khai, minh bạch.
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới

Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới

Ngày 24/12, Đại hội Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 diễn ra phiên làm việc thứ nhất với sự tham dự của 650 đại biểu, đại diện cho hơn 2,3 triệu đoàn viên công đoàn trên địa bàn.
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục

Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa thống nhất với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ 4 ngày liên tục dịp Tết Dương lịch năm 2026.
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội

Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết Bãi đỗ xe, Trung tâm thương mại Hoàng Mai Giáp Bát, tỷ lệ 1/500, tại phường Định Công. Quy hoạch được kỳ vọng góp phần bổ sung hạ tầng giao thông tĩnh, phát triển không gian dịch vụ thương mại hiện đại, đồng bộ với các tuyến giao thông trọng điểm phía Nam Thủ đô.
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5

Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5

Nhằm giảm ùn tắc và bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình thi công hầm chui tại nút giao giữa đường Vành đai 2,5 và đường Giải Phóng (Quốc lộ 1 cũ), Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo phương án điều chỉnh tổ chức giao thông tại nút Giải Phóng - Kim Đồng. Phương án này chính thức được áp dụng từ ngày 25/12/2025.
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Ngày 24/12, thành phố Hà Nội đã tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Diện - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí

Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí

Chiều 24/12, Báo Hànộimới đã tổ chức toạ đàm “Vùng phát thải thấp - Chủ trương, hạ tầng và giải pháp đảm bảo kết nối liền mạch”.

Tin khác

Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5

Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5

Nhằm giảm ùn tắc và bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình thi công hầm chui tại nút giao giữa đường Vành đai 2,5 và đường Giải Phóng (Quốc lộ 1 cũ), Sở Xây dựng Hà Nội vừa thông báo phương án điều chỉnh tổ chức giao thông tại nút Giải Phóng - Kim Đồng. Phương án này chính thức được áp dụng từ ngày 25/12/2025.
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí

Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí

Chiều 24/12, Báo Hànộimới đã tổ chức toạ đàm “Vùng phát thải thấp - Chủ trương, hạ tầng và giải pháp đảm bảo kết nối liền mạch”.
Thoát nước phía Tây Hà Nội: Từ yêu cầu cấp bách đến quyết tâm đầu tư đồng bộ hạ tầng đô thị

Thoát nước phía Tây Hà Nội: Từ yêu cầu cấp bách đến quyết tâm đầu tư đồng bộ hạ tầng đô thị

Trong tiến trình đô thị hóa nhanh và tác động ngày càng rõ nét của biến đổi khí hậu, bài toán thoát nước đang trở thành một trong những thách thức lớn nhất đối với Hà Nội. Thực tế cho thấy trong những năm gần đây, tình trạng mưa lớn cường độ cao trong thời gian ngắn liên tiếp gây ngập úng tại nhiều khu vực, đặc biệt là phía Tây thành phố đã đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đầu tư đồng bộ, căn cơ hệ thống tiêu thoát nước đô thị.
Giải cứu người mắc kẹt trong xe điện: Thách thức lớn từ pin và quy trình cách ly điện

Giải cứu người mắc kẹt trong xe điện: Thách thức lớn từ pin và quy trình cách ly điện

Theo lực lượng chức năng, công tác giải cứu người mắc kẹt trong xe điện phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với xe sử dụng động cơ đốt trong, do liên quan trực tiếp đến hệ thống pin điện áp cao, kết cấu đặc thù và yêu cầu nghiêm ngặt về cách ly điện.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 24/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 24/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 24/12, khu vực Hà nội sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng.
Hà Nội đầu tư xây dựng tuyến đường nối đường tránh Quốc lộ 32 với tỉnh lộ 413

Hà Nội đầu tư xây dựng tuyến đường nối đường tránh Quốc lộ 32 với tỉnh lộ 413

Hà Nội sẽ triển khai xây dựng tuyến đường nối từ đường tránh Quốc lộ 32 đến tỉnh lộ 413, nhằm hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông khung, tăng cường kết nối khu vực Sơn Tây, Tùng Thiện và các địa bàn lân cận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và chỉnh trang đô thị.
Hà Nội: Hạn chế xe tải, xe container hướng vào đường Vành đai 3

Hà Nội: Hạn chế xe tải, xe container hướng vào đường Vành đai 3

Nhằm giảm ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ phía Tây, từ ngày 1/1/2026, thành phố Hà Nội sẽ thí điểm hạn chế xe ô tô tải có khối lượng toàn bộ từ 10 tấn trở lên và xe container, xe đầu kéo lưu thông hướng về đường Vành đai 3 trong nhiều khung giờ.
Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái

Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái

Ngày 23/12, Báo Xây dựng phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo với chủ đề “Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái”. Hội thảo tập trung phân tích thực trạng, thách thức và giải pháp xây dựng văn hóa giao thông trong bối cảnh vận tải công nghệ phát triển mạnh mẽ tại các đô thị lớn.
Tiến độ cầu Tứ Liên chịu sức ép lớn do vướng giải phóng mặt bằng

Tiến độ cầu Tứ Liên chịu sức ép lớn do vướng giải phóng mặt bằng

Dự án cầu Tứ Liên và đường dẫn hai đầu cầu, một trong những công trình giao thông trọng điểm của Thủ đô đang phải đối mặt với áp lực lớn về tiến độ khi đến nay mới tiếp nhận được khoảng 40,6% mặt bằng, trong khi phần lớn diện tích đất ở và đất nông nghiệp vẫn chưa được bàn giao.
Quyết tâm triển khai đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng trọng điểm Dự án cầu Ngọc Hồi

Quyết tâm triển khai đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng trọng điểm Dự án cầu Ngọc Hồi

Quyết tâm sớm bàn giao mặt bằng phục vụ Dự án đầu tư xây dựng cầu Ngọc Hồi và đường dẫn hai đầu cầu, Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân xã Nam Phù cùng các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các bước trong công tác giải phóng mặt bằng. Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp và sự đồng thuận của người dân, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đang được triển khai đúng trình tự, bảo đảm tiến độ theo kế hoạch đề ra.
Xem thêm
Phiên bản di động