M
15/02/2021 16:12

Nâng công suất Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương lên 600 giường

(LĐTĐ) Sáng 15/2, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 100 cán bộ nhân viên của các phòng vật tư y tế, hành chính quản trị, vi sinh… tới Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương để tiến hành lắp đặt giường bệnh nhằm nâng công suất của Bệnh viện này lên 600 giường bệnh.

Diễn biến dịch ở Hải Dương còn phức tạp, khó lường và có thể kéo dài Thêm 33 ca mắc Covid-19 tại Hải Dương và Hà Nội Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân trên diện rộng

Cùng với các cán bộ nhân viên của Bệnh viên Bạch Mai còn có sự giúp sức của các chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương và 24 sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Các sinh viên đã được cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn, tập huấn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển, lắp đặt các giường bệnh tại các khu điều trị, cách ly.

Nâng công suất Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương lên 600 giường
Các chiến sĩ của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương đang vận chuyển các giường bệnh.

Hai chuyến xe container từ cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai đã vận chuyển và tập kết 300 giường bệnh tới thành phố Hải Dương. Số giường bệnh được tiếp tế sau khi được tập kết trong khuôn viên Bệnh viện sẽ được lắp đặt và vận chuyển đến các phòng, khu vực. Dự kiến trong chiều 15/2, quá trình lắp đặt và vận chuyển các giường bệnh sẽ hoàn tất và sẵn sàng đưa vào hoạt động.

Nâng công suất Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương lên 600 giường
Các sinh viên được cán bộ y tế của bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn, tập huấn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ (Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) trực tiếp chỉ đạo tại nơi lắp đặt cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long (Bộ trưởng Bộ Y tế), ngay chiều 14/2, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) tổ chức cuộc họp “nóng” ngay tại Hải Dương chỉ đạo các phòng, ban chức năng của Bệnh viện khẩn trương thực hiện nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Y tế giao.

Đến sáng 15/2, Bệnh viện Dã chiến số 2 đang điều trị cho 115 bệnh nhân mắc Covid-19.

P.V

Nguồn :