Đẩy mạnh kết nối sản xuất - tiêu thụ nông sản

11:12 | 11/09/2019
(LĐTĐ) Nhằm cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô, thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đẩy mạnh công tác kết nối sản xuất - tiêu thụ nông sản. Qua đó, giúp người sản xuất và doanh nghiệp kết nối, đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.  
day manh ket noi san xuat tieu thu nong san Nâng cao kiến thức về Luật Thủy lợi và công tác phòng chống thiên tai
day manh ket noi san xuat tieu thu nong san Nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân
day manh ket noi san xuat tieu thu nong san Đẩy mạnh sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội”, từ đầu năm 2019, Sở đã tổ chức 3 hội nghị đối thoại với các hiệp hội, doanh nghiệp, hợp tác xã.

day manh ket noi san xuat tieu thu nong san
Thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Đồng thời, phối hợp cùng với các sở, ngành, Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã để triển khai cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; chính sách khuyến khích phát triển sản xuất, phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp...

Nhờ đó, đã thu được những kết quả tích cực trong việc kết nối sản xuất tiêu thụ, xây dựng chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn. Tính đến nay, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã xây dựng và phát triển 135 chuỗi liên kết an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Các chuỗi đã thu hút nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân tham gia hợp tác xây dựng.

Ngành Nông nghiệp cũng đã xây dựng 40 nhãn hiệu được bảo hộ gồm: Vịt Vân Đình, gà Mía Sơn Tây, gà đồi Ba Vì, gà đồi Sóc Sơn, gạo thơm Bối Khê, nhãn Đại Thành... Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ để nâng cao chất lượng, mẫu mã các sản phẩm trong chuỗi và nhận rộng các mô hình chuỗi an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thành phố.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã hỗ trợ 32 cơ sở sơ chế, chế biến nông, lâm, thủy sản xây dựng chương trình kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm nhằm giảm thiểu mối nguy, nguy cơ mất toàn thực phẩm.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, hàng năm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phối hợp với 21 tỉnh, thành phố trong Ban Điều phối chuỗi cung cấp rau thịt an toàn cho thành phố Hà Nội tích cực, chủ động trong công tác kết nối sản xuất, quản lý chất lượng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội thường xuyên phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố và các sở Y tế, Công Thương, Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Hà Nội tích cực triển khai công tác xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất - tiêu thụ nông, lâm, thủy sản giữa Hà Nội với các tỉnh.

Đồng thời, tổ chức thành công nhiều diễn đàn, hội nghị, hội thảo về hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, hội nghị xúc tiến kết nối doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, phát triển chế biến, liên kết vùng tạo chuỗi để phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, xúc tiến xuất khẩu chính ngạch sản phẩm nông nghiệp…

Mạnh Quân

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này