Huyện Mỹ Đức: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục

10:39 | 18/08/2019
(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Mỹ Đức vừa tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp chế biến, phục vụ bếp ăn tập thể, căng tin trường học trên địa bàn huyện.  
huyen my duc tap huan kien thuc an toan thuc pham cho cac co so giao duc Huyện Mỹ Đức: Phát động phong trào “chống rác thải nhựa”
huyen my duc tap huan kien thuc an toan thuc pham cho cac co so giao duc Nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động
huyen my duc tap huan kien thuc an toan thuc pham cho cac co so giao duc Huyện Mỹ Đức: Kinh tế xã hội ổn định và phát triển

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe phổ biến hướng dẫn các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học, công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, chế độ kiểm thực phẩm 3 bước và lưu mẫu thức ăn, quy trình phối hợp điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm…

Đồng thời nêu rõ vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý trong việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại cơ sở giáo dục. quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

huyen my duc tap huan kien thuc an toan thuc pham cho cac co so giao duc
Huyện Mỹ Đức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục

Thông qua lớp tập huấn, người quản lý căng tin, bếp ăn tập thể hiểu rõ và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành những quy định về an toàn thực phẩm, trang bị đầy đủ kiến thức về thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm; kỹ năng xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó ngộ độc thực phẩm; các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các giải pháp để nâng cao chất lượng quản lý bếp ăn trường học.

Các học viên cũng trao đổi thảo luận để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học. Từ đó, mang lại cho học sinh những bữa ăn đảm bảo chất lượng.

N.Q

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này