Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô:

Chung tay bảo vệ môi trường Thủ đô

23:04 | 08/05/2019
Nhằm chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước, đặc biệt, nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, nhất là vấn đề xử lý nước thải trước khi xả thải ra môi trường, Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã đầu tư lắp đặt và đưa vào sử dụng hiệu quả hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn tại tòa nhà Kinh Đô (số 292 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội).  
chung tay bao ve moi truong thu do Phát huy hiệu quả mô hình “Xóa chân rác, trồng vườn hoa”
chung tay bao ve moi truong thu do Nâng cao ý thức của người dân từ những hành động nhỏ
chung tay bao ve moi truong thu do Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại Công ty Kinh Đô
chung tay bao ve moi truong thu do

Hệ thống xử lý nước thải tại Tòa nhà Kinh Đô đạt công suất 25m3/ngày đêm

Vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc xử lý nước thải trước khi xả thải ra môi trường tại các tòa nhà cao tầng, tổ hợp công trình dịch vụ, thương mại đã và đang được chủ đầu tư quan tâm, thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của Nhà nước.

Đặc biệt, nhiều công trình mặc dù không thuộc diện phải có hệ thống thu gom và xử lý nước thải theo quy định (Nghị định 38/2015/NĐ – CP về quản lý chất thải và phế liệu có hiệu lực từ ngày 15/6/2015) nhưng chủ đầu tư đã chủ động đầu tư lắp đặt hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn để bảo vệ môi trường.

Đơn cử như tại Tòa nhà Kinh Đô, thuộc Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô, được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2000 theo tiêu chuẩn của tòa nhà tương đương hạng B, gồm 7 tầng văn phòng, diện tích trên 7.200m2.

Năm 2018, khắc phục những khó khăn về cơ sở hạ tầng, Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã đầu tư lắp đặt nổi hệ thống xử lý nước thải sử dụng công nghệ sinh học gián đoạn SBR tại Tòa nhà Kinh Đô, công suất 25m3/ngày đêm. Hiện nay, hệ thống xử lý nước thải tại tòa nhà đã và đang được vận hành hiệu quả, tiêu chuẩn nước sau xử lý đạt QCVN 14:2008/BTNMT, cột B.

chung tay bao ve moi truong thu do

Tiêu chuẩn nước sau xử lý tại Tòa nhà Kinh Đô đạt QCVN 14:2008/BTNMT, cột B

Ông Lê Quang Thịnh, Trưởng phòng Hành chính quản trị, Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô cho biết, nhằm chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước, đặc biệt, nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, nhất là vấn đề xử lý nước thải trước khi xả thải ra môi trường, Ban lãnh đạo công ty đã quyết định đầu tư lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tại Tòa nhà Kinh Đô. Tổng chi phí lắp đặt là 550.000 triệu đồng và chi phí quản lý, vận hành khoảng 80.000 triệu đồng/năm.

Với việc đầu tư lắp đặt và đưa vào sử dụng hiệu quả hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn tại Tòa nhà Kinh Đô, Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô đã trở thành một trong những doanh nghiệp trên địa bàn quận Đống Đa và là đơn vị trực thuộc LĐLĐ TP Hà Nội đi đầu trong lĩnh vực này. Điều đó cũng khẳng định những nỗ lực của công ty trong việc chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường.

chung tay bao ve moi truong thu do
Tòa nhà Kinh Đô - số 292 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

Công ty TNHH Một thành viên Kinh Đô, được thành lập ngày 12 tháng 01 năm 1993 theo Quyết định số 132/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội là doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ TP Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh: Thương mại, Dịch vụ (Cho thuê văn phòng; Tư vấn, quản lý và kinh doanh bất động sản; Tư vấn môi giới nhà đất, văn phòng cho thuê; Kinh doanh du lịch, lữ hành nội địa và quốc tế; Vận chuyển hành khách…).

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, công ty đã đón nhận các phần thưởng và danh hiệu cao quý như: Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của UBND TP Hà Nội, của Thủ tướng Chính Phủ; Bảng vàng văn hóa doanh nghiệp của tổ chức UNESCO, Cúp Thăng Long của UBND TP Hà Nội, Huân chương Lao động Hạng nhì, ba cùng nhiều bằng khen, giấy khen và các cúp vàng khác.

Mai Quý

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này