![]() | LĐLĐ huyện Mê Linh , ấm áp“Tết sum vầy năm 2019” |
![]() | LĐLĐ quận Hà Đông: Ấm áp Tết sum vầy 2019 |
![]() | Phát động phong trào thi đua và tổ chức Tết Sum vầy Kỷ Hợi 2019 |
Tham dự chương trình còn có các đồng chí: Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.
Đặc biệt, có 146 trường hợp là đoàn viên và con của các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 110 trường hợp là hội viên và con của hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, trao quà nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
![]() |
Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội tặng quà cho các đoàn viên công đoàn. |
Chương trình “Tết sum vầy” là hoạt động thường niên hàng năm theo chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam nhằm chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, nhất là người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa Nguyễn Bá Anh cho biết, năm 2019, với phương châm: Mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động thiết thực đem lại lợi ích vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn.
Tại chương trình Tết sum vầy 2019, LĐLĐ huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ứng Hòa đã tổ chức phần thi gói bánh chưng cho 12 đội dự thi đại diện cho 8 cụm CĐCS và 4 cụm Hội phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện.
Đặc biệt, để hỗ trợ, động viên kịp thời đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ và con đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp công đoàn đã quyết định hỗ trợ 146 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho đoàn viên công đoàn và con của các đoàn viên. Trong đó, 80 suất quà được hỗ trợ từ LĐLĐ Thành phố; 10 suất quà từ Tổng Công ty Thương mại Hà Nội; 56 suất quà từ LĐLĐ huyện và 6 suất quà từ Công đoàn Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Ứng Hòa.
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ 110 suất quà cho hội viên và con của hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, 50 chiếc xe đạp trị giá 100 triệu đồng từ Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam, 5 suất quà từ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, 60 suất quà từ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, 5 suất quà từ Ngân hàng NN&PTNT.
Cũng theo Ban tổ chức, sau khi tiến hành khảo sát đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 3 Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ trên địa bàn huyện Ứng Hòa trong năm 2019.
Cũng tại chương trình, các đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ đã được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, cũng như tham gia các gian hàng đều là các sản phẩm từ các làng nghề truyền thống của huyện như: Gian hàng rau sạch, gian hàng hương cổ truyền, gian hàng quà tết… rất sôi động và ấm cúng.
Một số hình ảnh PV báo Lao động Thủ đô ghi lại tại chương trình:
![]() |
Các đại biểu tham dự chương trình. |
![]() |
Các đội thi gói bánh chưng tại chương trình. |
![]() |
Ban giám khảo chấm điểm cho các đội thi gói bánh chưng. |
![]() |
Ban tổ chức trao quà cho các đội thi gói bánh chưng. |
![]() |
Các cấp công đoàn quyết định hỗ trợ 146 suất quà cho các đoàn viên công đoàn. |
![]() |
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ 110 suất quà cho hội viên và con của hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. |
![]() |
Gian hàng rau sạch ngay tại chương trình Tết sum vầy thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia và mua bán |
![]() |
Gian hàng hương từ làng nghề truyền thống tại huyện Ứng Hòa. |
![]() |
Nhiều đoàn viên công đoàn mua hàng chuẩn bị cho Tết Nguyên đán đang tới gần. |
Minh Khuê
Đường dẫn bài viết: https://laodongthudo.vn/ldld-huyen-ung-hoa-am-ap-tet-sum-vay-2019-86308.html
In bài viết© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này