- Gạo nếp: 1,5 kg
- Đỗ xanh: 0,5 kg
- Thịt ba chỉ: 0,5 kg
- Lá dong: 1 tệp
- Hạt tiêu
Cách gói bánh chưng không cần khuôn
Bước 1: Ngâm gạo nếp qua đêm rồi vớt ra để ráo nước
Ngâm đỗ, vo sạch để ráo nước rồi cho vào nồi hấp. Nghiền nhỏ đỗ rồi viên thành từng nắm.
Ảnh: eva |
Bước 2: Rửa sạch lá dong, để ráo nước.
Bước 3: Thịt rửa sạch, cắt miếng, tẩm ướp gia vị (tiêu, muối)
Ảnh: Eva |
Bước 4: Dựng dọc lá dong rồi gấp mép. Lần lượt gấp thêm 3 lá đặt lên nhau.
Ảnh: Eva |
Bước 5: Đổ lớp gạo vào khuôn lá đã dựng, tiếp theo đổ đỗ và thịt sau đó đổ thêm một lớp gạo lên trên.
Ảnh: Eva |
Bước 6: Sau khi tạo xong nhân bánh, gấp lá rồi dùng lạt buộc chặt.
Ảnh: Eva |
Lần lượt gói những chiếc còn lại rồi đem vào luộc.
Theo Nguyên Linh/laodong.vn