10 thực phẩm giàu canxi nên ăn mỗi ngày | |
Phát hiện thú vị về hiệu quả giảm cân của probiotics | |
Thực phẩm giảm cân từ thiên nhiên |
TS. BS Nguyễn Công Long - Phó khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai xác nhận: Hiện tại Khoa Tiêu hóa Bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thúy Ng. (46 tuổi, Ở Mai Sơn, Sơn La) vào viện ngày 12/12/2017 trong tình trạng lơ mơ, tiền hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng. Kết quả xét nghiệm ngày cho thấy bệnh nhân có viêm gan virus B, định lượng số lượng virus rất cao.
Bệnh nhân Nguyễn Thúy Ng. hiện vẫn đang được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tích cực cứu chữa (Bệnh viện cung cấp). |
Sau hơn 1 tháng được điều trị với chẩn đoán: Suy gan cấp/viêm gan virus B mạn tính. Hiện nay tình trạng bệnh nhân đã cải thiện, tình trạng vàng da giảm, ý thức tỉnh hơn song chức năng đông máu chưa được cải thiện, tiên lượng vẫn rất dè dặt. Các thầy thuốc tại khoa vẫn đang tích cực trong việc cứu chữa người bệnh.
TS. Nguyễn Công Long cho biết: Hiện chúng tôi không thể khẳng định vì không có bằng chứng khoa học chứng minh bệnh nhân Ng. bị suy gan do dùng thực phẩm chức năng và thông tin trước đó bệnh nhân có uống thực phẩm chức năng cũng chỉ là do người nhà kể lại. Nhưng thông tin bệnh nhân có tiền sử viêm gan virus B mạn tính, tiến triển hàm lượng virus rất cao trong máu là bằng chứng tin cậy qua kết quả xét nghiệm máu ngày 15/12/2017. Theo gia đình bệnh nhân Ng. cũng đã biết và vẫn đang được điều trị, theo dõi định kỳ.
Người nhà bệnh nhân cho biết: Cách đây khoảng gần 4 tháng chị Ng. có dùng thực phẩm chức năng giảm cân nhưng giấu người nhà. Hơn 1 tháng trước thấy vợ mệt mỏi, choáng váng, đến khi “lả” người đi gia đình mới đưa chị đi Bệnh viện tỉnh Sơn La. Sau 3 ngày điều trị tại đây, chị Ng. rơi vào hôn mê và phải chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.
Nguyễn Minh
Đường dẫn bài viết: https://laodongthudo.vn/benh-nhan-nguy-kich-do-uong-thuc-pham-giam-can-67563.html
In bài viết© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này