Gà nướng lu xôi cháy - món ăn "đốn tim" thực khách ở miền đất võ | |
Bún tôm "chất lừ" nghe tên đã thấy thèm Hải Phòng |
Caramen không cần dùng trứng nhưng thơm béo vô cùng |
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phần sữa: 450ml sữa tươi, 180ml kem tươi, 70gr đường, 4-5gr bột rau câu con cá dẻo, 500ml nước, 1 thìa cà phê vani.
Phần caramen: 100gr đường, 100ml nước
Nguyên liệu làm caramen |
Hướng dẫn cách làm:
Phần caramen:
- Bước 1: Bạn cho đường vào nồi, thêm 60ml nước và bật bếp nấu cho nước đường chuyển màu cánh gián, trong khi nấu nước đường bạn nên lưu ý không được khuấy đảo, chỉ lắc nhẹ nồi.
Nước đường đã đạt thì cho nốt 40ml nước còn lại vào, lắc đều và đun sôi là tắt bếp, lúc này nước đường sẽ hơi đặc, múc caramen chia đều vào các cốc đựng bánh, để cho caramen nguội hẳn.
- Bước 2: Cho 500ml nước vào nồi sạch, bật bếp nấu cho sôi, trong khi đó bạn trộn đều đường và bột thạch, đợi cho nước sôi thì cho hỗn hợp bột thạch vào, khuấy đều cho hòa tan và nấu cho nước thạch sôi lên.
- Bước 3: Cho sữa tươi, kem tươi, vani vào nồi sữa và khuấy đều là tắt bếp.
- Bước 4: Múc hỗn hợp sữa vào các cốc caramen đã nguội, đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, khi ăn úp bánh ra đĩa để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm caramen kiểu mới này.
Theo Giang Giang/ danviet.vn
Đường dẫn bài viết: https://laodongthudo.vn/tuyet-chieu-lam-caramen-thom-beo-mem-min-khong-can-dung-trung-60488.html
In bài viết© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này