Thực nghiệm để kiểm tra gạo nấu cơm chuyển sang màu đỏ | |
3 cách đơn giản “lật tẩy” giấm chế từ a xít | |
Vụ cơm trắng chuyển màu đỏ: Cố tình tung tin thất thiệt? |
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã ký văn bản gửi các đơn vị có liên quan của ngành Nông nghiệp đề nghị chỉ đạo, xác minh và xử lý kịp thời thông tin nêu trên (Công văn số 2065/ATTP-NĐ, ngày 31/3/2016).
Kết quả kiểm tra mẫu gạo tại nơi xảy ra sự việc như báo nêu để phân tích các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm, tổng số 03 mẫu, kết quả phân tích 3/3 mẫu không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
hông phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. (Ảnh minh họa) |
Chi cục Bảo vệ thực vật thành phố Hồ Chí Minh đã lấy 2 mẫu gạo tại nơi xảy ra sự việc nêu trên nấu cơm sau đó để qua 2 đêm. Kết quả hạt cơm mềm, dẻo và không có sự chuyển màu sau khi để qua đêm như báo nêu trên.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông sản nhằm phát hiện sớm, xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi vi phạm và cảnh báo cho cộng đồng.
Trang Thu
Đường dẫn bài viết: https://laodongthudo.vn/cuc-an-toan-thuc-pham-vao-cuoc-vu-com-trang-chuyen-mau-do-35727.html
In bài viết© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này