Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình đã hướng dẫn các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” để đoàn viên, người lao động và đơn vị, doanh nghiệp cùng có cơ hội chia sẻ, tâm tình, tạo bầu không khí đoàn kết, thấu hiểu.
![]() |
Công đoàn phường Cống Vị tổ chức Bữa cơm Công đoàn. |
Mục đích cao hơn của “Bữa cơm Công đoàn” là để đoàn viên, người lao động được thưởng thức bữa ăn ca trong không khí thân tình, đoàn kết, cùng nhau trò chuyện, giảm căng thẳng sau giờ làm việc và cũng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp với người lao động. Đây cũng là dịp để những cán bộ Công đoàn trò chuyện, nắm được nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, từ đó củng cố niềm tin của đoàn viên, người lao động vào tổ chức Công đoàn.
Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình, hoạt động “Bữa cơm Công đoàn” sẽ kéo dài đến hết ngày 31/8. Đến thời điểm hiện tại, đã có 22 Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận (18 Công đoàn cơ sở khối Doanh nghiệp, 4 Công đoàn cơ sở Khối Hành chính sự nghiệp) tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” cho 2.760 đoàn viên, người lao động. Trong đó, LĐLĐ quận đã hỗ trợ 4 Công đoàn cơ sở khó khăn tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” với tổng 120 suất ăn, mỗi suất trị giá 50 nghìn đồng.
Trong “Bữa cơm Công đoàn”, đoàn viên, người lao động đều vui vẻ không chỉ bởi bữa ăn thịnh soạn hơn ngày thường, mà còn phấn khởi bởi không khí thân tình, sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn. Mọi người đã cùng lắng nghe, trao đổi, chia sẻ để tăng thêm sự thấu hiểu, gắn bó giữa người lao động và người sử dụng lao động.
T.P
Đường dẫn bài viết: https://laodongthudo.vn/loi-cam-on-am-ap-gui-toi-nguoi-lao-dong-thong-qua-bua-com-cong-doan-174635.html
In bài viết© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này