Hướng về cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động

19:39 | 10/08/2022
(LĐTĐ) Từ đầu năm 2022 đến nay, các cấp Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội đã tích cực phối hợp với chuyên môn chăm lo đời sống, việc làm cho đoàn viên và người lao động.
Các cấp Công đoàn Thủ đô nỗ lực chăm lo tốt hơn cho gia đình công nhân, viên chức, lao động Nỗ lực vượt khó để chăm lo tốt hơn cho người khiếm thị Chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động

Theo Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, với tinh thần hướng về cơ sở bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa; Công đoàn ngành đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan nhằm cung cấp các dòng sản phẩm sữa bột giúp tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động với mức giá ưu đãi nhất.

Các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã triển khai đến người lao động, có gần 1.500 lượt đoàn viên, người lao động được thụ hưởng với số tiền hưởng lợi là trên 250 triệu đồng.

Hướng về cơ sở để chăm lo tốt hơn cho người lao động
Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội chú trọng công tác chăm lo, phúc lợi cho đoàn viên, người lao động

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Công đoàn ngành đã tiếp tục phối hợp với chuyên môn đồng cấp vận động cán bộ, CNVCLĐ thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ sở y tế ở địa phương.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các CĐCS vẫn cố gắng đảm bảo tiền lương, thưởng cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, các CĐCS khối doanh nghiệp đã tham gia với người sử dụng lao động xây dựng phương án và thực hiện việc chi trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trước dịp Tết Nguyên đán giúp người lao động yên tâm làm việc...

Công đoàn ngành phối hợp với LĐLĐ Thành phố, CĐCS tổ chức bàn giao 2 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên tại Công đoàn Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình và Công ty Cổ phần Nam Hồng, mỗi mái ấm, LĐLĐ Thành phố trao 40 triệu đồng và Công đoàn ngành trao 10 triệu đồng.

Đặc biệt, nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động về các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động; trong quý 2/2022, Công đoàn ngành đã phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Chế độ, chính sách mới và chăm sóc sức khỏe cho người lao động”.

Tại buổi giao lưu trực tuyến, cán bộ, người lao động đã được các chuyên gia, luật sư am hiểu lĩnh vực pháp luật, chính sách, tuyên truyền và giải đáp các câu hỏi thắc mắc liên quan đến quyền lợi thiết thực của người lao động.

Qua đó, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn đến lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động, tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa người lao động với tổ chức Công đoàn.

Đỗ Đạt

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này