Xuất khẩu tới 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, Rạng Đông bứt phá ở các thị trường khó tính

21:20 | 15/07/2022
(LĐTĐ) Với mục tiêu kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng tối thiểu 15% trong năm 2022, Rạng Đông đã tăng cường rất nhiều các hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh hợp tác với các đối tác lớn tại thị trường Hoa Kỳ, Hàn Quốc và tăng nhanh thị phần ở thị trường mới như Úc.
Khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và Sàn Công nghệ tự động hóa Rạng Đông quyết tâm đẩy mạnh phong trào “Thi đua Lao động sáng tạo - Làm thỏa lòng Bác mong” Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông ra mắt giải pháp Smart Home - Rallismart thế hệ thứ 2

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên, nắm bắt cơ hội trong những khó khăn, Rạng Đông đã có những quyết sách trong việc đẩy mạnh xuất khẩu. Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của Rạng Đông đạt ngưỡng nghìn tỷ tăng 28%, xuất khẩu tới 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó bứt phá ngoạn mục ở các thị trường khó tính đòi hỏi các tiêu chuẩn khắt khe như Hoa Kỳ tăng trưởng 300%, Hàn Quốc tăng trưởng 60%...

Xuất khẩu tới 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, Rạng Đông bứt phá ở các thị trường khó tính
Dây chuyền lắp ráp sản phẩm LED của Rạng Đông xuất khẩu cho thị trường Hoa Kỳ.

Rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã tìm đến Rạng Đông để hợp tác, thúc đẩy xuất khẩu vào các nước Hoa kỳ, Hàn Quốc, Úc… Đây chính là cơ hội mới, hứa hẹn nhiều triển vọng cho hoạt động xuất khẩu của Rạng Đông năm 2022 và những năm tiếp theo.

Với mục tiêu kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng tối thiểu 15% trong năm 2022, Rạng Đông đã tăng cường rất nhiều các hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh hợp tác với các đối tác lớn tại thị trường Hoa Kỳ, Hàn Quốc và tăng nhanh thị phần ở thị trường mới như Úc.

Đối với thị trường Hoa Kỳ, Rạng Đông tập trung đầu tư nâng cao năng lực, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe, tăng sức cạnh tranh thị trường, mở rộng thị phần và hợp tác với các đối tác lớn (Walmart, GE, Lowe’s, ILP ...) nhằm đạt kỳ vọng tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu vào thị trường này trên 1,5 lần.

Đối với thị trường truyền thống Hàn Quốc, mặc dù gần 3 năm khó khăn do đại dịch Covid-19, không tổ chức được các hoạt động tương tác trực tiếp với khách hàng, nhưng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng vẫn đạt 36% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, từ ngày 18/6-2/7/2022, Rạng Đông đã tham gia Hội chợ Quốc tế “Int'l Light Convergence O2O LED & OLED EXPO 2022” và tổ chức chương trình xúc tiến thương mại tại Hàn Quốc. Sản phẩm của Rạng Đông với thiết kế phù hợp thị trường bản địa, chất lượng tốt và có giá cả cạnh tranh được các đối tác Hàn Quốc đánh giá cao.

Xuất khẩu tới 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, Rạng Đông bứt phá ở các thị trường khó tính
Rạng Đông tham gia Hội chợ Quốc tế Int'l Light Convergence O2O LED & OLED EXPO 2022 tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.

Tại đây, Rạng Đông đã thực hiện ký kết hợp tác với nhiều đối tác, thảo luận các đơn hàng 6 tháng cuối năm và triển khai kế hoạch doanh thu 2023. Mục tiêu lớn nhất của Rạng Đông sẽ tạo ra sức bật doanh thu xuất khẩu tăng trên 50% so cùng kỳ.

Sau thị trường Hàn Quốc, thị trường trọng tâm tiếp theo của Rạng Đông là Úc. Hiện Rạng Đông đã tiếp cận với các doanh nghiệp Úc, chuẩn bị sản xuất lô hàng thứ hai xuất khẩu vào thị trường này. Đây là thị trường lớn được kỳ vọng trở thành một trong những trụ cột mới về thị phần xuất khẩu.

Với những kết quả hoạt động xúc tiến thương mại đạt được, Rạng Đông hoàn toàn có thể tin tưởng đạt mục tiêu xuất khẩu bứt phá trong năm 2022 và 2023.

B.D

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này