Hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm

09:57 | 28/11/2021
(LĐTĐ) Năm 2021, mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hoàn Kiến đã chỉ đạo các cấp công đoàn quận khắc phục khó khăn, tổ chức tốt các hoạt động, trong đó tổ chức triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ sở và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận.
Quận Hoàn Kiếm: Nhiều giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 Dỡ bỏ khu vực cách ly y tế tại ngõ 105 và một phần ngõ 117 Vọng Hà từ 0h ngày 12/9 LĐLĐ quận Hoàn Kiếm mở "Siêu thị 0 đồng" tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp người lao động khó khăn

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền phát động các phong trào thi đua trong sản xuất, công tác; vận động công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) hưởng ứng đăng ký phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua năm 2021, trọng tâm là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu trở thành công nhân giỏi Thủ Đô, làm việc với năng suất, chất lượng, hiệu quả; cải cách hành chính, đăng ký các công trình sản phẩm, đề tài khoa học để mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiệu quả phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm

LĐLĐ quận khen thưởng kịp thời đoàn viên, CNVCLĐ quận đạt thành tích trong các phong trào thi đua

LĐLĐ quận cũng tổ chức và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận Hoàn Kiếm, kết quả phong trào thi đua đã khen thưởng 33 tập thể và 15 cá nhân có thành tích với số tiền trên 36 triệu đồng.

Phong trào thi đua phần đấu trở thành công nhân giỏi, lao động sáng tạo được các Công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng, theo báo cáo của Công đoàn cơ sở có 2.552 CNLĐ được công nhận danh hiệu công nhân giỏi cấp cơ sở và hơn 400 sáng kiến, sáng tạo làm lợi hàng tỷ đồng. LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị tuyên dương công nhân giỏi, sáng kiến tiêu biểu năm 2021 tại hội nghị đã tuyên dương 53 công nhân giỏi và 39 sáng kiến tiêu biểu năm 2021 với số tiền là 138 triệu đồng, trong đó có 01 công nhân giỏi được Thành phố biểu dương khen thưởng, gắn với việc tham gia hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Cùng với đó phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” được Công đoàn cơ sở khối trường học phối hợp với chính quyền tổ chức tốt Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp với tinh thần “Chất lượng - Thiết thực - Hiệu quả” và được giáo viên tích cực hưởng ứng. Kết quả Hội thi, cấp quận đạt 11 giải xuất sắc, 18 giải nhất, 18 giải nhì, 29 giải ba, 6 giải khuyến khích; cấp thành phố 4 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba.

Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm đã được cán bộ giáo viên hưởng ứng tham gia đã có 407 sáng kiến được xếp loại cấp quận trong đó có 120 loại A, 205 loại B và 82 loại C; đặc biệt có 02 sáng kiến kinh nghiệm được Thành phố công nhận.

Đặc biệt LĐLĐ quận xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức phong trào thi đua đặc biệt “ Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” đến các Công đoàn cơ sở và thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng.

Trước đó ngay từ đầu năm, LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021. Tại Hội nghị đã biểu dương, và khen thưởng 19 tập thể và 12 cá nhân được nhận cờ, bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố; 52 tập thể và 44 cá nhân được giấy khen của LĐLĐ quận.

Trần Vũ

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này