Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Đẩy mạnh thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động

18:26 | 19/07/2020
(LĐTĐ) Thời gian qua, bên cạnh thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nâng cao chất lượng thương lượng, ký thỏa ước lao động, đẩy mạnh chất lượng đối thoại trong các đơn vị, doanh nghiệp nhằm cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động, ngăn ngừa, hạn chế các tranh chấp lao động… các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động.
Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020
Triển khai kế hoạch hoạt động và ký giao ước thi đua năm 2020
Thực hiện tốt vai trò đại diện
Sôi nổi Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động Cụm thi đua số 6

Theo đó, ngay từ đầu năm các đơn vị thành viên trong cụm đã tổ chức phát động các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động toàn ngành có nội dung thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng ngành lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm của Thủ đô và đất nước.

Đặc biệt, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 6 đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức cũng tổ chức Hội nghị Triển khai công tác thi đua và giao ước thi đua năm 2020. Tại hội nghị này, các đơn vị thành viên trong cụm đã thống nhất thông qua kế hoạch công tác thi đua của cụm, quy chế hoạt động và Ký giao ước thi đua giữa các đơn vị thành viên năm 2020.

1846 2e1cb6c978f81f1a2e93b499909999dc
Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 tại Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Đáng chú ý, về phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động tại Cụm thi đua số 6 cũng được đẩy mạnh triển khai và đi vào chiều sâu. Cụ thể, ngay từ đầu năm các đơn vị thành viên trong cụm đã phối hợp với chuyên môn đồng cấp phát động các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động toàn ngành có nội dung thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng ngành, lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm của Thủ đô và đất nước, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, Đại hội lần thứ XIII của Đảng và các ngày lễ lớn trong năm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kinh tế xã hội của từng ngành, đơn vị năm 2020.

Các Công đoàn ngành thuộc Cụm thi đua số 6 cũng đẩy mạnh hướng dẫn các Công đoàn cơ sở bình xét biểu dương “Công nhân giỏi” năm 2020 tại đơn vị, lựa chọn những cá nhân tiêu biểu đề nghị cấp ngành và Thành phố khen thưởng.

Qua tổng hợp toàn cụm thi đua số 6 đã biểu dương 276 “Công nhân giỏi cấp ngành” năm 2020. Đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố biểu dương danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2020 cho 18 cá nhân. Biểu dương, khen thưởng 178 cá nhân điển hình tiên tiến 5 năm giai đoạn 2015 – 2020.

Về phương hướng triển khai thực hiện công tác 6 tháng cuối năm, được biết bên cạnh tập trung làm tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của công nhân viên chức lao động, thông qua đôn đốc các cơ sở tổ chức đối thoại định kỳ, đối thoại đột xuất giữa Thủ trưởng cơ quan doanh nghiệp và người lao động, Cụm thi đua số 6 Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng tích cực đẩy mạnh tham gia công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

0917 4915 c62afd668950d2812c39badfb37ee27f
Các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 tiến hành ký kết giao ước thi đua, phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu và nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020.

Đẩy mạnh công tác tham gia kiểm tra, giám sát; giải quyết kịp thời những bức xúc, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động. Chủ động thực hiện quyền giám sát của tổ chức Công đoàn theo quy định pháp luật. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến và tư vấn pháp luật tại đơn vị cơ sở theo kế hoạch của các ngành. Đồng thời tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện những vướng mắc, những tâm tư nguyện vọng của người lao động, cùng với đơn vị và các cơ quan chức năng giải quyết tốt những kiến nghị chính đáng của công nhân viên chức lao động.

Tiếp tục tuyên truyền quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; công tác giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô, Đất nước; Triển khai các hoạt động kỷ niệm 91 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020). Đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Đ.L

© 2021 Ghi rõ nguồn "laodongthudo.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này